Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Ultraviolette F77 Space Edition รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า รุ่นพิเศษผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น

เปิดตัว Ultraviolette F77 Space Edition รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า รุ่นพิเศษผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น

Ultraviolette แบรนด์ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศอินเดีย ได้นำเสนอโมเดลพิเศษที่มีชื่อรหัสว่า F77 Space Edition เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองและรำลึกถึง Chandrayaan 3 ภารกิจสำรวจดวงจันทร์ครั้งที่สามของอินเดีย

dWT8wTf.jpeg

อินเดียมีความก้าวหน้าอย่างมากในการสำรวจอวกาศ เห็นได้จากความสำเร็จในภารกิจลงจอดบนดวงจันทร์ของ Chandrayaan 3 ที่ผ่านการทำงานอย่างหนักของ ISRO (ndian Space Research Organisation) องค์กรสำรวจอวการของประเทศอินเดีย และในความสำเร็จครั้งนี้ Ultraviolette Automotive แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงชั้นนำของอินเดียเอง ก็ได้นำเสนอโมเดลพิเศษ Ultraviolette F77 Space Edition ที่จะผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น

dWT8D8v.jpeg
dWT81ja.jpeg

Ultraviolette F77 Space Edition จะใช้พื้นฐานมาจาก F77 รุ่น Special แต่จะเสริมด้วยการตกแต่งพิเศษเพิ่มเติม และการปรับแต่งเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการขับขี่ โดยการปรับจูนมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าขึ้นมาใหม่ โดยจะมีกำลังสูงสุด 40.5 แรงม้า (bhp) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 100 นิวตันเมตร และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 10.3 kWh รองรับการเดินทาง 307 กิโลเมตร และตัวรถยังมีการปรับอัตราเร่งความเร็วสูงสุดเพิ่มขึ้นจากเดิม สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 152 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราเร่งความเร็วจาก 0-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วยเวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น

dWT89sJ.jpeg
dWT8cBz.jpeg

ความพิเศษของตัวรถ F77 Space Edition คือการเลือกใช้วัสดุพิเศษ โดยจะเป็นวัสดุเกรดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตยานพาหนะสำหรับการบินและอวกาศ ประกอบด้วยการใช้อลูมิเนียมเกรดการบินและอวกาศ สีเกรดการบิน การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินและกระสวยอวกาศ อีกทั้งยังมีการติดตั้งแกน IMU 9 แกน และการติดตั้งระบบนิรภัยเพื่อป้องกันความล้มเหลวของการทำงานจากแบตเตอรี่

dWT8gU8.jpeg
dWT8i8R.jpeg

Narayan Subramaniam ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Ultraviolette Automotive กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเสนอผลงานล่าสุดของเรา นั่นคือ F77 Space Edition และแทบรอไม่ไหวที่จะมอบกุญแจให้กับผู้ครอบครองทั้ง 10 คัน บริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายขอบเขตของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และ Space Edition ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการยกย่องความมุ่งมั่นนี้ เนื่องจากอุตสาหกรรมการบินและอวกาศเป็นที่ซึ่งบรรลุถึงจุดสุดยอดของเทคโนโลยี F77 Space Edition จึงภูมิใจที่จะเฉลิมฉลองการเดินทางบนท้องฟ้าของอินเดีย DNA เดียวกันนี้สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในรุ่น Ultraviolette F77 Space ด้วยคุณสมบัติระดับการบินและอวกาศและหลักการออกแบบที่โดดเด่น F77 Space Edition ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเราในการสร้างแผนภูมิเส้นทางสำหรับอนาคตของยานยนต์ไฟฟ้า”

dWT8x70.jpeg
dWT8U2Z.jpeg
dWT8qyI.jpeg

สำหรับ Ultraviolette F77 Space จะมีการผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น โดยจะมีการจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคมเป็นต้นไป และมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5.6 ล้านรูปี หรือประมาณ หรือประมาณ 2.35 ล้านบาท ราคาค่อนข้างโดยเลยทีเดียว!!!

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com

blank