Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Triumph Thruxton “Final Edition” คาเฟ่เรซเซอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Triumph Thruxton "Final Edition" คาเฟ่เรซเซอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เรียกได้ว่าเป็นการปิดตำนานที่สมศักดิ์ศรีก็ว่าได้ สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Triumph Thruxton “Final Edition” ที่เปิดตัวในอเมริกาและแคนาดา โดยทางผู้ผลิตได้เปิดเผยว่า จะเป็นโมเดลสุดท้ายที่จะใช้ชื่อของ Thruxton หลังจากผลิตมายาวนานเกือบ 20 ปี

ddqWLnq.jpeg

ย้อนกลับไปครั้งแรกของการปรากฎตัวของ Triumph Thruxton คือปี 2004 โดยในครั้งนั้น ตัวรถจะมีรูปแบบของรถคาเฟ่เรซเซอร์ ที่ให้กลิ่นอายของรถจากอังกฤษแท้ๆ โดยมีขุมกำลัง 2 ลูกสูบขนาด 865 ซีซี และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุด เกิดขึ้นในปี 2016 กับการมาถึงของเครื่องยนต์ 2 ลูกสูบ 1,200 ซีซี ซึ่งเป็นรากฐานของเครื่องยนต์ที่ใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบัน

ddqWFPR.jpeg

Triumph Thruxton “Final Edition” จะยังคงใช้งานขุมกำลังที่มีรากฐานมาจาก Thruxton RS ขนาด 1,200 ซีซี ซึ่งให้กำลัง 104 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 82.6 ปอนด์-ฟุตที่ 4,250 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด และส่งกำลังสุดท้ายไปยังล้อหลังด้วยชุดโซ่ส่งกำลัง

ddqWyK8.jpeg

ตัวรถจะมาพร้อมกับชุดโครงสร้างที่คุ้นเคย แบบ Tubular Steel, Double Cradle Frame เช่นเดียวกับ Thruxton RS โดยเชื่อมต่อกับระบบกันสะเทือนหน้าจากแบรนด์ Showa แบบหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังจะเป็นโช๊คคู่ของ Öhlins ที่ติดตั้ง Sub-Tank เพิ่มคุณสมบัติในการทำงาน ระบบเบรกจาก Brembo รุ่น M50 พร้อมจานเบรกแบบลอยตัวแบบคู่ขนาด 310 มิลลิเมตรค ส่วนด้านหลังจะเป็นดิสก์เดี่ยวขนาด 220 มิลลิเมตร และคาลิปเปอร์เบรกจากแบรนด์ Nissin แบบ 2 พอร์ต ขอบล้อขนาด 17 นิ้วหน้าหลัง แบบซี่ลวด 32 ซี่คู่ สวมด้วยยาง Metzeler Racetec RR แบบไม่มียางใน

ddqdW3u.jpeg

คุณลักษณะเพิ่มเติมของตัวรถ Triumph Thruxton Final Edition จะมีโหมดการขับขี่ 3 โหมด ประกอบด้วย Road, Rain และ Sport โดยแต่ละโหมดจะมีระดับ throttle mapping และ traction control ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB ที่สะดวกสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟน อุปกรณ์นำทาง หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ

ddqWIm0.jpeg

ในส่วนของความพิเศษของตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับการทำสีตัวถังพิเศษ Competition Green metallic ที่จะมีเฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้น ถังน้ำมันจะได้รับการวาดลายเส้นสีทองด้วยมือ เช่นเดียวกับฝาครอบเบาะนั่ง ชื่อย่อของศิลปินถูกซ่อนไว้อย่างประณีต ดังนั้นจึงถือเป็นงานศิลปะที่ติดล้อและเครื่องยนต์เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ Triumph Thruxton Final Edition แต่ละคันจะมาพร้อมกับใบรับรองผลิตภัณฑ์ของแท้ที่ออกโดยบริษัทซึ่งประดับด้วย VIN ของรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งลงนามโดยสมาชิกของทีมออกแบบ และยังลงนามโดย Nick Bloor ซีอีโอของ Triumph อีกด้วย

ddqddbZ.jpeg

Triumph Motorcycles จำหน่ายจักรยานยนต์ในตลาดหลายแห่งทั่วโลก ดังนั้นราคาและการวางจำหน่ายจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค โดยเจ้า Thruxton Final Edition ที่พึ่งจะเปิดตัวในอเมริกาไปนั้น จะมีราคาจำหน่ายที่ 17,995 ดอลลาร์ หรือประมาณ 655,215 บาท โดยจะวางจำหน่ายในรูปแบบจำนวนจำกัด ซึ่งทางผู้ผลิตเองยังไม่เปิดเผยจำนวนอย่างชัดเจนของการผลิตทั้งหมด แต่คาดว่า การผลิตทั้งหมดจะถูกกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆ ที่มีการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์จากทางบริษัท ซึ่งหนึ่งในนั้นคาดว่าจะมีประเทศไทยอยู่ด้วยอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank