เปิดตัว Leonart Rigger รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่

เปิดตัว Leonart Rigger รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่

Leonart ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศสเปน ได้ทำการเปิดแบรนด์อย่างเป็นทางการ พร้อมกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท กับเจ้า Rigger รถมอเตอร์ไซค์พลังงานจากแบตเตอรี่ แนวทาง neo-retro

mgvbaZ.jpg

Leonart เป็นผู้ผลิตสัญชาติสเปน และเพิ่งเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด Rigger ซึ่งเป็นจักรยานไฟฟ้าแนวนีโอเรโทร ซึ่งไม่ใช่มอเตอร์ไซค์คันแรกของบริษัท แต่เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางเลือก โดยเจ้า Rigger นั้นจะรับเอาสไตล์ neo-retro ที่ผสมผสานความคลาสสิกของรถมอเตอร์ไซค์ในยุคเก่า ผสมเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์ยุคใหม่

mgvDnt.jpg

แนวทางของตัวรถนั้นค่อนข้างน่าประทับใจ ตัวรถมีการผสมผสานแนวทางของรถในแนวทาง Scrambler ด้วยการเลือกใช้งานขอบล้อขนาดไม่เท่ากัน โดยก้านหน้าจะมีขนาด 18 นิ้ว และด้านหลัง 17 นิ้ว โดยมีจุดเด่นที่สวิงอาร์มหลังแบบ Single-Side ที่เชื่อมต่อกับโครงเหล็กผ่านโช๊คหลังแบบปรับได้ ในขณะที่ด้านหน้าจะมีระบบกันสะเทือนแบบหัวกลับ ไฟหน้าทรงกลม จอแสดงผลแบบดิจิตอลที่ดูเรียบง่าย

mgvsKl.jpg
mgvnbN.jpg

ในแง่ของประสิทธิภาพ Rigger มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 4.5 kW ซึ่งสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ 6 แรงม้า (hp) โดยมีขีดความสามารถในการทำความเร็วสูงสุดได้มากถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่แบบน็อกดาวน์ขนาด 4.3 kWh ที่ให้ระยะทางสูงสุดในโหมด eco ที่ 150 กิโลเมตร โหมด Urban 70 กิโลเมตร และโหมด sport 60 กิโลเมตร

mgv63E.jpg
mgv2Pk.jpg

ปัจจุบัน Leonart ไม่ได้ทำตลาดเฉพาะในประเทศสเปนเท่านั้น แต่มีการขยายไปยังประเทศต่างๆในโซนยุโรปทั้ง ฝรั่งเศส เยอรมนี โปรตุเกส รวมไปถึงการข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังและเทศญี่ปุ่น และมีแนวโน้มที่จะเข้าไปทำตลาดในอเมริกาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

mgvoxP.jpg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น Leonart Rigger เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว โดยมีราคาแนะนำที่ 5,499 ยูโร หรือประมาณ 205,262 บาท โดยจะปรับราคาขึ้นหลังจากสิ้นสุดเดือนเมษายนนี้ เป็นราคามาตรฐาน 5,999 ยูโร หรือประมาณ 223,925 บาท หากเพื่อนๆ สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Leonart ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com