เปิดตัว Brembo New G Sessanta “Concept” แนวคิดคาลิปเปอร์เบรกสมัยใหม่

นับว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของ Brembo ผู้ผลิตระบบเบรกชื่อดังระดับโลกจากประเทศอิตาลี ที่ในปี 2021 นี้ เป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 60 ปี ของการผลิตระบบเบรก ซึ่งทาง Brembo เองก็ได้ทำการเปิดตัวคาลิปเปอร์เบรกแนวคิดใหม่ ที่เสริมความสวยงามด้วยการติดตั้งชุดไฟแบบ LED บนตัวคาลิปเปอร์

Brembo Pinza Caliper NEW G SESSANTA 1 (1) web02

โดยเจ้า Brembo New G Sessanta “Concept” นั้นเป็นคาลิปเปอร์เบรกรูปแบบที่จะบอกว่าใหม่ทั้งหมดก็ไม่เชิงไปเสียทีเดียว โดยผลิตภัณฑ์จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากคาลิปเปอร์เบรกรุ่นแรกที่บริษัทได้ทำการผลิตออกมาเมื่อ 60 ปีที่แล้ว โดยเป็นการรวมวิสัยทัศน์ใหม่ของบริษัทเกี่ยวกับอนาคตแห่งความคล่องตัว


วิดีโอโปรโมท Brembo New G Sessanta “Concept”

แกนหลักของแนวคิดนี้อยู่ที่การปฏิวัติการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี LED บนตัวของคาลิปเปอร์โดยตรง โซลูชั่นนี้สามารถปรับให้เข้ากับทุกแอปพลิเคชั่นและประเภทของคาลิปเปอร์และปรับปรุงรูปแบบและฟังก์ชั่นเป็นได้ทั้งอินเทอร์เฟซการสื่อสารโดยตรงกับผู้ใช้และทางเลือกด้านสุนทรียศาสตร์โดยปรับให้เข้ากับรสนิยมและความชอบของผู้ใช้ ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ในการขับขี่ที่แตกต่าง โดยมีพื้นฐานของความปลอดภัยเป็นที่ตั้งเหมือนกับผลิตภัณฑ์ของ Brembo ที่ประสบความสำเร็จมาก่อนหน้านี้

BremboPinzaLED

โดยเจ้า Brembo New G Sessanta “Concept” จะมีการติดตั้งระบบไฟ LED ที่บริเวณส่วนบนและส่วนกลางของคาลิปเปอร์เบรก ไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแสดงสถานะของระบบต่างๆ ทั้งการเปิดใช้ระบบ ABS การแจ้งเตือนความผิดปกติ หรือรวมไปถึงการแสดงแรงดันลมภายในยาง เพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่ หรือไฟกระพริบเมื่ออยู่ในสภาวะฉุกเฉินหรือเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งสีสันของไฟที่แสดงออกมาได้โดยผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถปรับสีได้มากกว่า 128 สี ไล่เรียงจากความอ่อนเข้มได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมีการติดตั้ง GPS เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการติดตามตัวรถเหมือนกับการติดตั้งกล่องระบุตำแหน่งเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

Brembo Aluminum motorbike brake caliper1972 web03
คาลิปเปอร์เบรกรุ่นแรกของ Brembo ที่ผลิตในปี 1972

อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ยังคงเป็นรูปแบบของ “แนวคิด” แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่อนาคตเราอาจจะได้เห็นมันติดตั้งอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Hi-End หรือการขายเป็นอุปกรณ์เสริมในรูปแบบของ Third Party ที่ได้รับการรับรองจากผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำในอนาคต โดยความคิดส่วนตัวแล้วอยากให้ Brembo ข้ามการเป็น Concept แล้วเข้าสู่การผลิตจริงภายในปีนี้เลยด้วยซ้ำ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.brembo.com www.asphaltandrubber.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
sS9UM8.gif
sS9VaS.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg