ตำรวจอินโดนีเซียควบมอเตอร์ไซค์สกัดผู้ร้ายชิงทรัพย์

เหตุการณ์สุดระทึกเกิดขึ้นในเมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย หลังจากการลงมือกระทำความผิด ชิงทรัพย์ของผู้ร้ายและพยายามหลบหนีด้วยขับขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ท้ายที่สุดก็โดยเจ้าหน้าที่ตามประกบและสามารถจับตัวได้อย่างสุดระทึก

begal 3

ภาพวิดีโอบันทึกการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังออกตรวจพื้นที่ในเมืองจากาตาร์ เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 03.30 น.โดยประมาณของวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าทุกข์ที่เป็นนักศึกษาที่อยู่บนทางเท้า ว่าถูกโจรจี้ทรัพย์เป็นโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าเงิน และพึ่งจะหนีไปเมื่อไม่กี่นาทีก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง และสามารถบอกรูปพรรณคนร้ายได้อย่างชัดเจน ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถออกติดตามตัวได้อย่างทันท่วงที


Video การไล่ล่าของตำรวจอินโดนีเซีย

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่พบเจอกับผู้ต้องหาและได้ส่งสัญญาณให้ผู้ต้องหาจอดเพื่อทำการตรวจสอบ ผู้ต้องหากลับพยายามที่จะขับขี่เพื่อหลบหนี และหลังจากไล่ล่ากันอยู่สักพัก เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงเพื่อสกัดการหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ยิงเข้าไปยังผู้ต้องหาแบบจังๆ ถึง 5-8 นัด แต่จากวิดีโอเห็นได้ว่าผู้ต้องหาที่ซ้อนท้ายนั้น กลับไม่มีบาดแผลจากคมกระสุน นั้นก็เพราะว่าเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้กระสุนยางในการสกัดการหลบหนี

begal 1

จนท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาและนำไปทำการดำเนินคดีได้สำเร็จ และได้พบว่าทั้งสองผู้ต้องหานั้นมีคดีติดตัวซึ่งยังอยู่ในสถานะของผู้หลบหนี อีกทั้งยังต้องโทษจากคดีลักทรัพย์และทำร้ายร่างกายอีกหลายคดีด้วยกัน โดยประวัติอันโชกโชนของมหาโจรทั้งสองนั้นผ่านการปล้นชิงทรัพย์เจ้าทุกข์ในลักษณะคล้ายๆ กับเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้งเลยทีเดียว

begal 2

นับว่าเป็นการตัดสินใจที่เฉียบขาดของเจ้าหน้าที่ ในการลงมือกระทำการอย่างรวดเร็วเพื่อสกัดจับคนร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในเหตุการณ์นี้เป็นที่กล่าวขานเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ของประเทศอินโดนีเซีย และยังสามารถสร้างกระแสลดการก่ออาชญากรรมในเมืองหลวงของประเทศได้มากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com