Hypersport พร้อมขายเทคโนโลยี CoPilot และ Shift ให้กับผู้ผลิตรายอื่น

นับว่าเปิดตัวได้อย่างน่าประทับใจสำหรับ Hypersport ผู้ผลิตหน้าใหม่สัญชาติแคนาดา ที่ใช้เวทีในงาน CES2020 ได้อย่างคุ้มค่าด้วยการเปิดตัว Damon Hypersport รถสปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้าที่เตะตาทั้งรูปโฉมภายนอกและนวัตกรรมที่พ่วงมาในตัวรถ

Damon Hypersport Pro

นวัตกรรมที่ว่านั้นก็คือระบบ Copilot ที่จะเป็นเรดาร์ตรวจจับแบบ 360 ฮงศารอบตัวรถเพื่อป้องกันวัตถุที่จะพุ่งเข้ามากระทบกับตัวรถในขณะขับขี่ และนวัตกรรม Shift ที่จะปรับเปลี่ยนท่าทางการขับขี่บนตัวรถคันเดียวให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ที่ตัวผู้ขับขี่พบเจอ

Damon (2)

นอกเหนือจากนวัตกรรมที่เป็นจุดขายของเจ้า Damon Hypersport แล้ว ตัวรถยังมีประสิทธิภาพที่สูงไปด้วย ทั้งที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 200 ไมล์ต่อชั่วโมงและสามารถวิ่งทำระยะได้สูงสุด 200 ไมล์ด้วยการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว โดยทั้งประสิทธิภาพและนวัตกรรมที่มีหลายๆ ผู้ผลิตกำลังพัฒนาระบบที่ใกล้เคียงกันนี้ ก็ไปเข้าตาสี่ค่ายดังจากประเทศญี่ปุ่นเข้าอย่างจัง

Damon Hypersport Pro

Jay Giraud ซีอีโอของ Hypersport ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ไว้ว่า “ทั้งสี่ค่ายรักมัน (Honda,Yamaha, Kawaaski และ Suzuki) พวกเขาลองทั้งระบบ CoPilot และรักมันมากๆ เช่นเดียวกับ Shift พวกเขาก็ชื่นชอบมัน และพวกเขาก็ชอบระบบการส่งกำลัง (powertrain) ของเรามากๆ อีกด้วย”

“อย่างที่ผมเคยบอกไป ผมตั้งใจตั้งแต่แรกที่จะพัฒนาสิ่งนี้เพื่อขายมันให้กับผู้ผลิตรายใหญ่ แต่มีบางอย่างที่สะกิดให้ผมนั้นต้องหันมาสร้างมันด้วยตัวเองก่อนและผมก็ทำได้สำเร็จ มาถึงตรงนี้แน่นอนว่าพวกเราสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทั้งสี่บริษัทใหญ่ ผมอยู่กับแวดวง OEM มา 12 ปีและผมเองก็เข้าใจถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากในการพัฒนาระบบเหล่านี้ และผมเองอาจจะกลายเป็นทางลัดให้กับพวกเขาในการพัฒนาระบบใหม่ๆในอนาคต”

Damon2 0

ดูเหมือนว่า Hypersport นั้นมีความยินดีที่จะรับข้อเสนอจากผู้ผลิตรายใหญ่กว่าในการขายสิทธิของนวัตกรรมที่ตัวเองพัฒนาขึ้นมา และก็มีความเป็นไปได้ที่ นอกเหนือจากสี่ค่ายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นเองจะให้ความสนใจแล้ว ยังมีผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่พร้อมจะยื่นข้อเสนอในการครอบครองสิทธิในการพัฒนาและนำไปเป็นจุดขายของรถตัวเองในอนาคตอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com