Husqvarna เปิดตัว FR 250 GP ตัวแข่ง Moto3 ฤดูกาล 2020

เรียกได้ว่าเป็นการกลับเข้าสู่วงโคจรอีกครั้งของ Husqvarna ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศสวีเดนที่ห่างหายจากการแข่งขัน World GP ไปตั้งแต่ปี 2016 และการกลับมาในฤดูกาล 2020 ครั้งนี้ Husqvarna จะได้ทีม Max Racing ที่นำทัพโดย Max Biaggi ยอดนักแข่งอดีตแชมป์โลกเจ้าของทีม และยังได้ Peter Öttl อดีตนักแข่งชาวเยอรมันมาควบคุมทีม พร้อมกับสองนักแข่ง Romana Fenati และ Alonso Lopex ลงทำการแข่งขันในฤดูกาลหน้า

gOVKeq.jpg

จากการถอดทีมแข่งออกไปของ KTM ที่จะมุ่งเน้นการพัฒนารถแข่งในระดับ MotoGP ซึ่งทาง KTM นั้นไม่ได้ถอดทีมออกจากระบบไปอย่างหมดจด แต่จะยังคงทีมแข่งดั่งเดิมไว้ แต่เปลี่ยนชุดแชลซีจาก KTM ไปเป็น Kalex แทนที่ของเดิม โดยที่ยังคงเครื่องยนต์ KTM RC250 GP ไว้ให้ทีมแข่งใช้งานได้เหมือนเดิม และทางทีมยังเปิดโอกาสให้แบรนด์พันธมิตรได้เข้ามายังพื้นที่ที่ว่างอยู่ ซึ่ง Husqvarna เองก็ใช่ว่าจะไม่มีประสบการณ์ในการแข่งระดับนี้ โดยที่ทีม Husqvarna เคยมีส่วนร่วมในการแข่งขัน Moto3 มาแล้วในฤดูกาล 2014 และ 2015 ซึ่งผลงานในสองฤดูกาลกับการแข่งในระดับ Moto3 นั้นก็ไปได้สวยเลยทีเดียว

gOVQxu.jpg

ในงานเปิดตัว Husqvarna FR 250 GP ตัวแข่งที่ทางทีมจะใช้ในการแข่งแบบเต็มฤดูกาลในปีหน้า Stefan Pierer ซีอีโอของ KTM ที่เป็นนายใหญ่หนุนหลัง Husqvarna อยู่ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเรื่องนี้ว่า “พวกเราตื่นเต้นกันมากกับการกลับมาในครั้งนี้ของ Husqvarna พวกเขามีตัวแข่งที่ยอดเยี่ยม เมื่อบวกกับประสบการณ์ของ Max Racing Team และ Peter Öttl ผสมกับประสบการณ์ที่เหลือล้นของ Romano Fenati และนักแข่งวัยรุ่นอย่าง Alonso Lopez ผมคิดว่าทีมเราจะได้สวย ทั้งสองนักแข่งเป็นคนมีความสามารถและความท้าทายก็รอทีมเราอยู่ ผมเชื่อว่าทีมจะไปได้ดีกับ Husqvarna FR 250 GP ในฤดูกาลหน้า”

gOV1Aa.jpg
Romano Fenati 

ทางด้าน Max Biaggi เจ้าของทีม Max Racing Team ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ว่า “ผมดีใจมากที่ Husqvarna เลือกที่จะให้การสนับสนุนทีมของเรา มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษ พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับการได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ พวกเราได้สองนักแข่งที่มีความสามารถ เรามี Fenati ที่มีประสบการณ์ใน Moto3 อย่างมากมาย และได้ Lopez นักแข่งอายุน้อยที่มีฝีมือ เราเชื่อว่าทั้งคู่จะสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับทีม และเราจะช่วยเหลือทั้งสองเพื่อให้ทั้งคู่ได้แสดงศักยภาพที่แท้จริงของตัวเองออกมาในฤดูกาลที่จะถึงนี้”

gOVtWb.jpg
Alonso Lopeez

ส่วน Peter Öttl ผู้จัดการทีมแข่งในฤดูกาลหน้า ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เมื่อได้ทราบว่าทาง Husqvarna ไว้วางใจให้ผมมาทำงานตรงจุดนี้ หลังจากที่ผมเลิกอาชีพนักแข่งและเข้าร่วมกับแบรนด์ในการทำทีมแข่ง Off-Road มาเกือบ 10 ปี นี้คือความไว้วางใจที่ทางแบรนด์มอบให้ผม และผมจะทำมันให้ดีที่สุด เราได้สองนักแข่งที่ยอดเยี่ยม Fenati มีประสบการณ์และเคยชนะใน Moto3 มาแล้ว 11 ครั้ง Lopez ถึงแม้ว่าจะอายุจะเพียง 17 ปี แต่ก็มีประสบการณ์ใน Moto3 มาแล้วสองฤดูกาล ผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับนักแข่งทั้งสอง และทีมแข่ง Max Racing Team ที่นับว่าเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทีมหนึ่งในประวัติศาสตร์ Moto3 World Championship ผมตั้งตารอคอยฤดูกาล 2020 อย่างใจจดจ่อและหวังว่าจะเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของพวกเรา”

gOVc3z.jpg

สำหรับทีม Husqvarna นั้นจะใช้รถแข่ง FR 250 GP ที่ชัดเจนว่าเป็นการพัฒนาร่วมกันกับ KTM โดยการกลับมาลงสนามในครั้งนี้ น่าจะเป็นใบเบิกทางให้กับการพัฒนารถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งของทางค่าย เพื่อการผลิตและจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบสปอร์ตต่อไป ซึ่ง ณ เวลานี้ Husqvarna เองก็ยังไม่มีโมเดลสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งออกวางจำหน่ายในตลาดปัจจุบัน ซึ่งนี้อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนที่แบรนด์จะได้รับแนวทางการพัฒนาที่ดีต่อไปในโมเดลใหม่ๆ ของทางค่ายก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.morebikes.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6MC4u.gif
U6Mbdf.gif
xP8okI.jpg