Repsol Honda เปิดตัวทีมแข่ง MotoGP20 อย่างเป็นทางการ

เปิดตัวทีมแข่ง Repsol Honda MotoGP2020

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับทีม Repsol Honda ทีมสามแชมป์จากฤดูกาล 2019 ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งประเภทโรงงาน ทีม และผู้ผลิต โดยในฤดูกาล 2020 มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักแข่งเข้ามาเสริมทีมและเป้าหมายสูงสุดคือการรักษาแชมป์ให้อยู่กับทีมต่อไป

นักแข่ง Alex และ Marc Marquez

งานเปิดตัวครั้งนี้ถูกจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย โดยในฤดูกาล 2020 Repsol Honda ยังคงได้ Partner เจ้าเก่าอย่าง Redbull เข้ามาสนับสนุนทีม โดยได้สองนักแข่งพี่น้อง “เด็กระเบิด” Marc Marquez สวมใส่หมายเลขเก่ง 93 ลงไล่ล่าแชมป์โลกสมัยที่ 9 และน้องชายเจ้าของผลงานแชมป์โลก Moto2 ในฤดูกาลก่อน Alex Marquez สวมใส่หมายเลข 73 ลงลากเลื้อยในสนามการแข่งขัน บนตัวรถ Honda RCV213V เวอร์ชั่น 2020 ที่ยังคงลวดลายและโทนสีดั้งเดิม ส้ม-แดง-ขาว

รถแข่ง 2020 Honda RCV213V

สำหรับตัวรถแข่ง Honda RC213V ที่เราเห็นกันอยู่นี้ยังไม่ใช่ตัว Final เพราะยังมีโปรแกรมในการทดสอบก่อนการเปิดฤดูกาลอีกสองรอบ (สำหรับนักแข่ง) โดยในรอบแรกนั้นจะเกิดขึ้นที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซียในวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์นี้ และที่สนาม Losali ประเทศกาตาร์ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่ในส่วนของ Alex Marquez เองก็ได้ลงทดสอบขับขี่ในโปรแกรม Shakedown ที่จัดสำหรับนักทดสอบที่สนามเซปังในวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ โดยใช้สิทธิ์ของ Rookie ลงทำการทดสอบและทำความคุ้นเคยกับรถแข่งคันใหม่ และผลงานก็น่าสนใจเลยทีเดียว โดยในวันสุดท้ายที่ลงทำการทดสอบ (วันที่ 3 กุมภาพันธ์) เจ้าตัวทำเวลาที่ดีที่สุดในอันดับที่สามห่างจากผู้นำ Dani Pedrosa (KTM) เพียง 0.429 วินาทีเท่านั้น

สัมภาษณ์ Marc และ Alex Marquez

ส่วนของ “เด็กระเบิด” Marc Marquez ยังคงมีอาการจากการผ่าตัดที่หัวไหล่ ในช่วงพักฤดูกาลโดยสภาพร่างกายนั้นยังไม่ถึงกับ 100% แต่ก็มีความพร้อมที่จะกลับมาลงทำการแข่งขันในฤดูกาลที่โหดที่สุดในประวัติศาสตร์ MotoGP โดยเจ้าตัวได้กล่าวให้สัมภาษณ์ในงานว่า “ผมให้ความสำคัญกับงานเปิดตัวเสมอ มันแสดงออกถึงความพร้อมของพวกเราในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง และเราสามารถแสดงออกได้ถึงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ของพวกเรา และพร้อมที่จะทำงานร่วมกันแบบเป็นทีม เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้”

“เมื่อรวม HRC และ Repsol เราได้ทีมที่แข็งแกร่งและเราประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อและการสานต่อผลงานที่ผ่านๆ มานั้นเป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้กับพวกเราเสมอและตอนนี้ ผมอยากเริ่มฤดูกาลใหม่และลงขี่ RC213V อีกครั้ง”

สองพี่น้อง Marc และ Alex Marquez

Alex Marquez ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ถึงการร่วมงานกับทีม Repsol Honda ไว้ว่า “มันคือความพิเศษที่ได้เข้าร่วมกับครอบครัวใหญ่อย่าง Repsol Honda มันเป็นครั้งแรกของผมที่ได้อยู่บนระดับสูงสุดและได้ทำงานร่วมกับทีมที่เป็นที่สุด ในงานเปิดตัว ผมรู้สึกตื่นเต้น และยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ มีอะไรอีกมากมายที่ต้องเรียนรู้ และผมทุ่มเททุกๆ อย่างเพื่อทำให้ดีที่สุด ผมจะพยายามปรับปรุงและเรียนรู้ในทุกๆ วัน และหวังว่าเราจะมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมแบบค่อยเป็นค่อยไป”

ทีม Repsol Honda MotoGP 2020

Marc และ Alexd Marquez บนรถแข่ง 2020 Honda RCV213V

สำหรับโปรแกรมแรกสำหรับสองนักแข่งคือการทดสอบในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ (7-9 กุมภาพันธ์) ที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย และการทดสอบสนามที่สองในวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์นี้ที่สนาม Losali ในประเทศกาตาร์ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามผลการทดสอบและข่าวสารล่าสุดได้ที่ Greatbiker ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.visordown.com

v9Oy8I.gif