เปิดตัว Honda Zoomer-E, Dax-E และ Cub-E อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Honda Zoomer-E, Dax-E และ Cub-E อย่างเป็นทางการ

เป็นไปตามที่คาดเดากัน โดยก่อนหน้านี้ Honda ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า 10 รุ่นภายในปี 2023 และเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากเริ่มปี 2023 Honda ก็ได้เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ EV 3 รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในตลาดประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อนแล้ว

JLfrAP.webp

โดยทั้ง 3 โมเดล EV ที่เปิดตัวล่าสุดนั้น จะเป็นการนำเอาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว มาปรับปรับใหม่ ติดตั้งชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าเข้าไป ซึ่งจะประกอบด้วย Zoomer-E, Dax-E และ Cub-E โดยเจ้า Zoomer-E นั้นจะใช้รูปแบบของรถสกู๊ตเตอร์ Zoomer ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น โดยยังคงเอกลักษณ์ของชุดไฟหน้าทรงกลมแบบคู่ แบะตัวถังแบบโปร่งซึ่งจะเป็นจุดติดตั้งแบตเตอรี่ แฮนด์บาร์สูง หน้าจอแสดงผลทรงกลมแบบ LCD

JLfC6u.jpg

ในขณะที่ Dax-E จะใช้รูปแบบของ Honda Dax-125 ที่ปัจจุบันทำตลาดในตลาดของรถมินิไบค์ไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะมาพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้ง ชุดไฟหน้าทรงกลม ตัวถังทรงกระบอก โดยมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งเครื่องยนต์ที่ถูกทดแทนด้วยชุดแบตเตอรี่ หน้าจอแสดงผลทรงกลมแบบ LCD แฮนด์บาร์แบบยกสูง และตัวรถจะมาพร้อมกับเบาะนั่งเดี่ยวแบบ Solo Seat

JLf8et.webp

สุดท้ายคือ Cub-E ที่ใช้รูปแบบของ Honda Supercub ที่เราคุ้นเคย แต่ปรับปรุงภาพรวมให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยเราจะเห็นได้ว่าตัวรถมีความมินิมอล เรียบง่าย แต่จะมีทรวดทรงที่เป็นเหลี่ยมมากกว่า แต่จะยังคงเอกลักษณ์ของตัวรถไว้ ทั้งไฟหน้าทรงกลมขนาดเล็ก ชุดแฮนด์ในประกับ บังลมหน้าที่ถึงแม้จะโดนลดขนาดลง แต่ยังคงกลิ่นอายของรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมไว้ ตัวรถจะมาพร้อมกับเบาะนั่งแบบตอนเดี่ยวขนาดเล็ก ขอบล้ออัลลอยด์แบบ 6 ก้าน และที่วางเท้าแบบกว้างตามแนวทางของรถสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบัน

JLfn1I.webp

น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตในประเทศจีนไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งาน ทั้งในเรื่องของกำลังในการขับขี่ ขนาดแบตเตอรี่หรือแม้แต่ระยะทางในการเดินทาง แต่ก็มีการเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีนออกมาแล้ว โดยเจ้า Zoomer-E จะมีราคาจำหน่ายที่ 6,099 หยวน คิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราวๆ 29,755 บาท Dax-E จำหน่ายในราคาที่เท่ากับ Cub-E ด้วยราคาจำหน่าย 5,999 หยวน หรือประมาณ 29,255 บาทเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net