ชม Honda Vario (Click) 150 แต่งสปอร์ตสำหรับสายซิ่ง

Honda Vario150 หรือที่วางจำหน่ายในบ้านภายใต้ชื่อ Honda Click 150 เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ AT ที่เหล่าไบค์เกอร์นิยมนำมาตกแต่งกันในวงกว้าง เช่นเดียวกับเหล่าไบค์เกอร์เวียดนามที่มักจะใช้เจ้า Vario 150 เป็นเมื่อกับงานอดิเรกในการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ของตน วันนี้ทีมงาน GreatBiker จะของพาเพื่อนๆไปชม หนึ่งผลงานของไบค์เกอร์เวียดนามที่ตกแต่งเจ้า Vario 150 จนคุณต้องร้องตะลึงกันเลยทีเดียว

wxWubR.jpg
2019 Honda Vario150

Honda Vario 150 เป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต AT เครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี 1 ลูกสูบ ด้วยความที่เป็นสปอร์ตสาย AT ทำให้มีผู้คนน้ำมันไปตกแต่งในแนวทางของ Sport กันอย่างกว้างขวาง เช่นเดียวกับไบค์เกอร์เวียดนามคนนี่ ที่อาศัยอยู่ในจังหวัด Nha Trang เมืองชายฝั่งตะวันออกของประเทศ ที่นำเอาเจ้า Vario 150 มาแต่งซิ่งด้วยอุปกรณ์ระดับเทพชนิดจัดเต็มเป็นอย่างมาก

wxWjxJ.jpg
wxWq31.jpg
wxW4RI.jpg
wxWh1e.jpg

Honda Vario 150 คันนี้ถูกแทนที่ด้วยชิ้นส่วนคาร์บอนในหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นชุดแฟร์ริ่งหน้า ครอบเครื่อง บังโคลนหลัง รวมไปถึงวงล้อคาร์บอนแท้จาก HQC ช่วยลดน้ำหนักตัวลงไปได้กว่า 30% และในเรื่องของน้ำหนักตัวที่ลดลงแล้ว ยังได้ทำการปรับเปลี่ยนชุดท่อไอเสียใหม่ เป็นของ Akrapovic คาร์บอนแท้พร้อมกับคอและลำท่อที่ผลิตจาก ไทเทเนียม ครอบหม้อน้ำงาน CNC ชุดมือเบรกจาก Brembo พร้อมปั้มเบรกแบบ Radial Mount 2 พอร์ตจาก Brembo รวมไปถึงปั้มเบรกบนก็ได้ปรับเปลี่ยนใหม่เป็นทรงกระบอกสั้นตามแนวทางของสายซิ่ง โช้คอัพหลังเดี่ยว ก็ถูกปรับใหม่ให้เป็นแบบติด Sub-Tank จากแบรนด์ Nitron ซึ่งการตกแต่งครั้งนี้ลามไปยัน ขาตั้งคู่ที่เปลี่ยนมาใช้ขาตั้งงานไทเทเนียมที่แข็งแรงกว่าเดิม

wxWPPq.jpg
wxWzzZ.jpg
wxW5Oy.jpg
wxW0kR.jpg
wxWSXu.jpg
wxWDdf.jpg
wxWN6P.jpg
wxWRKg.jpg
wxWxPW.jpg
wxWQe2.jpg
wxWtOE.jpg
wxWZxQ.jpg
wxWiWn.jpg

wxWsmz.jpg

จากการตกแต่งในครั้งนี้พอเรามาคำนวณค่าใช้จ่ายแบบคร่าวๆ มูลค่าของชิ้นงานน่าจะมีมูลค่าที่สูงจนพอๆ กับซื้อเจ้า Vario 150 ได้อีกคันเลยก็ว่าได้ ซึ่งราคาจำหน่ายของเจ้า Vario หรือ Click 150 ในบ้านเรานั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 60,200 บาท เพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเอาไปเป็นแรงบันดาลใจของเพื่อนๆในการแต่ง Click 150 ได้เลยนะครับ แต่ระวังกระเป๋าเงินฉีกไม่รู้ตัวนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก motosaigon.vn

v9Oy8I.gif