หัวหน้าใหญ่ Honda ยืนยัน Project NEOwing เดินหน้าต่อไป

la-fi-hy-honda-neowing-trike-20150930

ย้อนกลับไปที่งาน Tokyo Motor Show 2015 ในปีนั้น Honda ได้เปิดตัวรถคอนเซ็ปต์ที่มีแนวทางในการพัฒนาที่แตกต่างออกไปจากรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปของ Honda กับเจ้า NEOwing รถมอเตอร์ไซค์สามล้อเครื่องยนต์แบบ 6 ลูกสูบ Flat Boxer ที่พัฒนาต่อมาจากเจ้า GL1200 Gold Wing


ยืนยันจากปากของ Big Boss ของค่ายปีกนก Hiroshi Yamada ที่ตอบคำถามกับสื่อระดับโลกอย่าง Morebike จากประเทศอังกฤษ ถึงแนวทางการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์สามล้อคันแรกของทางที่ยังเดินหน้าต่อไป ถึงแม้ว่าจะโดยคู่แข่งโดยตรงอย่าง Yamaha ชิงลงมือเปิดตัวเจ้า Yamaha NIKEN ไปเมื่อปีที่แล้วก็ตาม

Hiroshi Yamada ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “Project NEOwing ยังคงเดินหน้าต่อไป หลังจากที่เราทำการจดสิทธิบัตร ลิขสิทธิ์ทางปัญญาอย่างถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เราก็ไม่ได้หยุดที่จะพัฒนามันต่อ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่ได้ลงรายละเอียดอย่างชัดเจนในเรื่องของเครื่องยนต์ แต่ที่แน่ๆ คือมันจะไม่ใช้เครื่องยนต์ Scoter อย่างแน่นอน”

หากเราย้อนกลับไปดูเรื่องราวต่างๆ ของเจ้า Honda Neowing ที่ถูดเปิดเผยมาก่อนหน้านี้ ซึ่งชัดเจนว่าเจ้าขุมกำลังหลักของมันนั้นจะมาในรูปแบบของเครื่องยนต์ Flat Boxer 6 ลูกสูบ เหมือนกับที่อยู่ใน GL1200 Gold Wing รถมอเตอร์ไซค์ Grand Tourer ที่มียอดการจัดจำหน่ายสูง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีภาพการจดสิทธิบัตรของเจ้า Neowing ที่อาจจะมีการติดตั้งระบบ Supercharger เสริมประสิทธิภาพของมันให้สูงขึ้น รวมไปถึงการจดสิทธิบัตรระบบการควบคุมล้อหน้า ที่ทาง Honda เป็นผู้คิดค้นขึ้นมาใหม่ และรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าเจ้า NEOwing จะออกมาในรูปแบบไหนกันแน่

  • เป็นไปได้ว่าการเปิดตัวครั้งต่อไปของเจ้า Honda Neowing นั้นจะเกิดขึ้นที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในช่วงตุลาคมปีหน้า ซึ่งนั้นก็หมายความว่าเจ้า Neowing นั้นมีการเดินทางที่ยาวนานถึง 4 ปีกว่าจะได้ขยับตัวจากรถ Concept ขึ้นมาสู่ระดับ Prototype และจะอีกนานแค่ไหนกว่าจะขยับจากขั้นนั้นไปสู่ระดับ Production วางจำหน่ายกันจริงๆ เสียที

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.morebikes.co.uk

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wcFaSW.gif
wjJPbW.gif
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg