Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Honda นำเสนอชุดแต่งสำหรับ CB350 อย่างเป็นทางการ

blank

Honda Motorbike and Scooter India (HMSI) เปิดตัวชุดแต่งใหม่ล่าสุดสำหรับ CB350 ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมในอินเดีย เพิ่มความหลากหลาย และสามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับการขับขี่ในรูปแบบที่แตกต่างกัน

eUpshf.jpg

Honda CB350 จัดว่าเป็นอีกความสำเร็จของบริษัท ด้วยรูปแบบเฉพาะตัวที่สร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่าง จนกลายเป็นที่นิยมทันทีตั้งแต่เปิดตัว และยังถูกส่งข้ามน้ำข้ามทะเล กลับไปขายยังประเทศญี่ปุ่น และยังมีกลุ่มใช้งานในวงกว้าง และได้กระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยม ล่าสุด HMSI ผู้ผลิตอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดีย ก็ได้ออกชุด Kits ใหม่ 5 แนวทาง สำหรับการปรับแต่งเจ้า CB350 ให้เหมาะสมกับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

eUpAJb.jpg

ชุดส่วนประกอบใหม่ค่อนข้างหลากหลายและสามารถประกอบโดยศูนย์บริการหรือตัวลูกค้าเองได้ โดยทางผู้ผลิตได้เปิดเผยว่าชุดแต่งหลายๆ ส่วนจะสามารถใช้งานได้ทั้ง CB350 H’ness และ CB350 RS รุ่นที่สปอร์ตร่วมสมัยกว่าได้ โดยจะแบ่งออกเป็นแนวทาง โดยแนวทางแรกจะเป็น cafe racer ที่มีอุปกรณ์หลัก 2 ชิ้น ประกอบด้วย ฝาครอบที่นั่งผู้โดยสารและฝาครอบที่ล้อมรอบไฟหน้า LED ทรงกลม แพ็คเกจนี้ยังรวมถึงแถบตกแต่งสำหรับขอบล้ออะลูมิเนียมฝาครอบด้านข้าง การ์ด และชิ้นโครเมียม โดยชิ้นส่วนเหล่านี้จะมีความแตกต่างกันในรุ่น RS และ H’ness ทำให้มีราคาที่แตกต่างกันไปด้วย

eUvF4a.jpg

ต่อมาในแนวทาง Tourer Custom จะมีกระจกบังลมสูงใส ที่ป้องกันมือด้านหน้า เบาะนั่งพร้อมเบาะเสริม และชั้นวางสัมภาระขนาดใหญ่ที่ด้านหลัง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีพักเท้าใหม่ ที่ปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น และปรับองศาให้ห่างจากเครื่องยนต์มากกว่าเดิม เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่บนระยะทางไกลที่มากกว่าเดิม

eUpow9.jpg

มาต่อกันที่ Comfort Custom ให้ความสบายยิ่งขึ้นด้วยกระจกบังลมหน้าที่สูงขึ้นและพนักพิงหลังขนาดเล็ก ที่วางเท้ายังยื่นออกไปด้านหน้าอย่างเห็นได้ชัด และเบาะนั่งได้รับการบุนวมขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีแฮนด์การ์ด แครชบาร์ และที่ยึดกระเป๋าแบบอ่อน ทำให้การขับขี่หรือบรรทุก สามารถทำได้มากกว่าเดิม

eUpjID.jpg

ต่อไปคือ single carrier ที่จะมีเฉพาะในรุ่น H’ness เท่านั้น ซึ่งแพ็กเกจนี้จะแทนที่เบาะผู้โดยสารด้วยชั้นวางสัมภาระขนาดใหญ่ ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไกล ตัดพักเท้าหลังออกไป เพิ่มความหนาของเบาะผู้ขับขี่ เพิ่มเติมด้วย กระจกหน้ารถขนาดเล็ก แผงข้างรถ แครชบาร์ และแถบแต่งขอบล้อ

eUvmpf.jpg

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ชุดแต่ง CB350 SUV Custom Kit ที่ปรับรูปแบบจากรถ Neo-retro ให้กลายเป็นรถในแนวทาง Scrambler ที่จะมาพร้อมกับกระจกบังลมขนาดเล็ก แครชบาร์ ระบบไอเสียแบบรมดำ การ์ดแฮนด์ และที่วางสัมภาระเสริมนอกจากนี้ยังสามารถเลือกยางแบบ Dual-Propose พิเศษที่ไม่ต้องเปลี่ยนขอบล้อเดิมของตัวรถ

eUpDoJ.jpg

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศอินเดียนั้น ชุดแต่งทั้ง 5 แนวทางจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 7,393 -9,250 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทแต่ล่ะรูปแบบ ส่วนการนำเสนอเจ้า CB350 ในตลาดภูมิภาคอื่นๆ นอกเหนือจาก อินเดียและญี่ปุ่นนั้น ยังไม่มีการเปิดเผย ณ ตอนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank