Honda Neo Wing สามล้อคันแรกจากค่าย Honda ที่เราอาจจะลืมเลือน

นับตั้งแต่เปิดตัวในฐานะของรถคอนเซ็ปต์ตั้งแต่ปี 2015 กับเจ้า Honda Neo Wing ที่มีการตั้งมาตรฐานว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฮบริดและสามล้อคันแรกของค่าย แต่จนแล้วจนรอดเวลาผ่านมากกว่า 3 ปีก็ยังไม่มีวี่แววที่มันจะถูกผลิตจริงขึ้นมาสักที

tmtghP.jpg

จากการเปิดตัวของ Yamaha Niken เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมาก็นับว่าเป็นการปลุกกระแสของรถมอเตอร์ไซค์สามล้อได้อีกครั้งหลังจากที่ Paggio เคยทำได้กับเจ้า MP3 ที่ยังคงมีโมเดลใหม่ออกมาในปัจจุบัน แต่ความพยายามของ Yamaha ที่นำเสนอระบบ LMW ที่โดดเด่นกว่าก็ทำให้ Honda นั้นไม่สามารถที่จะนิ่งดูดายได้อีกต่อไป

tmtiEt.jpg

เป็นที่ทราบกันดีว่าเจ้า Honda Neo Wing นั้นจะเลือกใช้งานเครื่องยนต์แบบ Flat-Six หรือหกลูกสูบแบบบ็อกเซอร์ แบบเดียวกับที่อยู่ใน Honda GL1800 Gold Wing ที่นับว่าเป็นเจ้าตลาดของรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Grand Tourer ที่หาคนโค่นได้ยาก โดยที่เครื่องยนต์บล็อกนี้สามารถสร้างแรงม้าสูงสุดได้ที่ 97.85 แรงม้า (HP) ที่5,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 147 นิวตันเมตรที่ 1,210 รอบต่อนาที ซึ่งดูแล้วเหมาะสมกับการที่ต้องการแรงบิดจำนวนมากเพื่อขับเคลื่อนรถที่มีน้ำหนักมากแบบ Glod Wing และ Neo Wing

tmtRVe.jpg
tmtQYl.jpg

มาถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววของเจ้า Neo Wing หรือรถสามล้อจากค่ายปีกนก ในการขึ้นไลน์การผลิตจริง โดยมีเพียงภาพสิทธิบัตรมากมายที่ออกมาอยู่เป็นช่วงๆ และในการออกมาแต่ล่ะครั้งนั้นก็สามารถปลุกกระแสได้ถูกครัั้ง ไม่ว่าจะเป็นการยื่นจนระบบการควบคุมล้อของทางค่าย หรือแม้กระทั่งระบบอิเล็กทรอนิกส์ในการขับขี่ ก็กลายเป็นเรื่องและหัวข้อสนทนาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ณ เวลานี้ก็ยังคงไร้เงาของมัน และยังไม่มีทีท่าที่จะพร้อมสู่การยกระดับจาก Concept ไปสู่รถ Prototype ได้เลย

tmtZJI.jpg

ในปี 2019 นี้จะมีงาน Tokyo Motor Show ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ซึ่งในงานนี้ บรรดาผู้ผลิตต่างๆ จะสรรหาเอานวัตกรรมที่นำหน้าของตัวเองมาอวดโฉมต่อหน้าสาธารณะชนกัน ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่เราอยากเห็นในงานนี้ก็คือเจ้าสามล้อจากค่ายปีกนก ที่อาจจะใช้รหัส Honda Neo Wing หรืออะไรก็ตาม เพื่อเป็นการยืนยันความชัดเจนของทางค่ายที่ต้องการที่จะเป็นผู้นำในด้านต่างๆต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
lgR9fk.jpg
lgRTqv.jpg
fde26c712bf4234513c624724de1bdcd.gif
lMbb68.jpg
lIGouR.jpg
ofsYeD.gif
ll56iy.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg