ด่วน! เผยโฉม Honda Neo Sports Cafe 650cc อย่างเป็นทางการ!

650neo

ในที่สุดก็มีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Honda Neo Sports Cafe 650cc แบบ 4 สูบเรียงจากทางค่ายปีกนก ในงาน Paris Motor Show 2018 ที่ประเทศฝรั่งเศส หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีโฆษณา teaser ออกมาให้เราเห็นถึง 3 ชิ้นด้วยกัน โดยจะต้องบอกว่าการเผยโฉมในครั้งนี้ ยังคงเป็นเพียงรถในแบบคอนเซ็ปท์เท่านั้น ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นที่จะวางขายกันจริงๆ โดยเวอร์ชั่นจริงนั้นจะเปิดตัวในงาน EICMA Show ที่เมืองมิลานประเทศอิตาลี่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนั่นเอง

hkjLxg.jpg

สำหรับตัวรถ Honda Neo Sports Cafe 650cc นั้นจะใช้เครื่องยนต์พื้นฐานมาจาก CB650F ที่มีขนาด 649 ซีซี 4 สูบเรียง 4 จังหวะ แบบ DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 67.0 x 46.0 มม. อัตราส่วนกำลังอัด 11.4 :1 ให้แรงม้าสูงสุดที่ 90 HP ที่ 11,000 รอบ ให้แรงบิดสูงสุดที่ 64 นิวตันเมตรที่ 8,000 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทซ์แบบเปียกซ้อนกันหลายชั้น และส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่ หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ

hkjVeN.jpg

แต่ตัวเฟรมรถนั้นจะมาในรูปแบบใหม่ ที่ไม่ได้เป็นการหยิบยกเอามาจากตัว CB650F โดยตรง ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ดิสก์เบรกหน้าคู่แบบจานกลม แฮนด์เป็นแบบแฮนด์บาร์แบบกว้าง เบาะนั่งมาเป็นแบบ 2 ตอนยกระดับ ท่อสำหรับเวอร์ชั่นคอนเซ็ปท์นี้จะเป็นท่อปลายคู่ของ SC Project ระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน ส่วนไฟหน้านั้นจะมาเป็นแบบไฟกลมพร้อมกับการ์ดแต่งครอบไฟหน้า ติดมาให้ด้วย

hkj81v.jpg

อย่างหนึ่งที่ชัดเจนสำหรับตัวคอนเซ็ปท์แล้วก็คือ สวิงอาร์มหลังนั้นไม่ได้เป็นแบบโปรอาร์มอย่างรุ่นพี่ CB1000R แต่จะมาเป็นแบบบานาน่าสวิงอาร์ม คล้ายกันกับ CB650F เพื่อนร่วมคลาสเดียวกันนั่นเอง มิติของตัวรถโดยรวมนั้นดูจะใกล้เคียงกับ CB650F เดิม แต่จะมีความเพรียวมากยิ่งขึ้น ฝาวาล์วจะเป็นสีแดงตัดกับการเพนท์ตัวเครื่องยนต์สีดำอย่างโดดเด่น
hkj66l.jpg

ส่วนเบาะคนซ้อนสำหรับเวอร์ชั่นคอนเซ็ปท์นั้น จะมีครอบตูดมดมาให้เลย ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบโมโนสปริงสีแดง เหมือนกับที่เราได้เห็นใน teaser ก่อนหน้านี้

hkjvaS.jpg
hkjHAE.jpg
hkjpOQ.jpg
อย่างไรก็ตาม จะต้องย้ำกันอีกครั้งว่า ที่เราเห็นทั้งหมดนี้ยังคงเป็นเพียง Concept ของ Honda Neo Sports Cafe 650cc เท่านั้น ส่วนเวอร์ชั่นจริงอย่าง New CB650R นั้นจะมีความแตกต่างไปจากนี้ในหลายๆ จุดอย่างแน่นอน แต่อย่างหนึ่งที่ค่อนข้างแน่ชัดแล้วก็คือในเรื่องของสวิงอาร์มนั้น น่าจะมาเป็นแบบบานาน่าสวิงอาร์มเช่นเดียวกับ CB650F แต่ในส่วนของโช้กอัพหน้าแบบหัวกลับนั้นจะมีมาให้แน่นอน ดังนั้นแล้วการทำราคาเวอร์ชั่นวางขายจริงก็น่าจะไม่แพงไปกว่า CB650F มากนัก รอชมตัวเป็นๆ กันได้ในงาน EICMA Show วันที่ 6 พฤศจิกายนปีนี้ ทาง GreatBiker จะรีบรายงานโดยด่วนเช่นเคย

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.morebikes.co.uk

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
9SUjG9.jpg
9SQJ9D.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
Tq25NZ.gif
tRYKHl.jpg