Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เจาะลึก Honda Genio 2023 รถสกู๊ตเตอร์แนวแฟชั่นรุ่นใหม่!

เปิดตัว Honda Genio 2023 รถสกู๊ตเตอร์แนวแฟชั่นรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ทาง Astra Honda Motor (AHM) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ในประเทศอินโดนีเซีย ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Honda Genio 2023 สกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ที่เอาใจคอวัย Gen Z ด้วยการเพิ่มสีสันและลวดลายใหม่ 6 แบบ และยังมีการวางราคาจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่ายอีกด้วย

MPAPD2.jpeg

ตัวรถ Honda Genio 2023 มาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น สดชื่นขึ้น พร้อมตัวเลือกสีและลายแถบใหม่ โดยตัวรถจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลักๆ ประกอบด้วยรุ่น CBS และ CBS-ISS ซึ่งแต่ละประเภทจะมีสไตล์และแถบกราฟิกที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่าราคาก็แตกต่างกันด้วย สำหรับประเภท CBS มีตัวเลือกสี Radiant Silver Black เฉดสีเงินที่ส่วนป้องกันส่วนบนและส่วนล่างผสมผสานกับสีดำในส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ในประเภทสี Radiant Red Black การเปลี่ยนแปลงจะอยู่ที่ฝาครอบไฟหลักซึ่งตอนนี้เป็นสีดำ ประเภทสีนี้คงไว้ซึ่งการผสมสีที่ดึงดูดใจผู้ชื่นชอบรถสกู๊ตเตอร์ชาวอินโดนีเซีย

MPAEVV.jpeg

และในขณะเดียวกัน ประเภท CBS-ISS ก็มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเช่นกัน ประเภทนี้มีตัวเลือกสี Faboulus Matte Green ในประเภทสี Faboulus Matte Blue มีการผสมสีดำประเภทสี Faboulus Matte Black มีสีเบาะใหม่คือสีน้ำตาล สีทุกประเภทในรุ่น CBS-ISS นี้ยังได้รับแถบสีใหม่ที่เสริมความประทับใจแบบเรโทร

MPAbYQ.jpeg

โดย Honda Genio 2023 จะมาพร้อมกับขุมกำลัง eSP (enhanced Smart Power) ขนาด 110 ซีซี แบบ SOHC 2 วาล์ว พร้อมระบบหัวฉีด PGM-FI ที่ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ตัวรถจะมาพร้อมกับกำลังสูงสุด 6.6 แรงม้า (kw) ที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.3 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที Honda Genio ตอบสนองได้ดีขึ้นเมื่อเร่งความเร็ว ACG starter ช่วยเสริมความสามารถในย่านเดินเบา ซึ่งจะทำงานร่วมกับ ISS (ระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติขณะเดินเบา) อันเป็นเอกลักษณ์ของสกู๊ตเตอร์จาก Honda

MPAjRS.jpeg

ตัวรถยังได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีเฟรม eSAF ชุดโครงสร้างน้ำหนักเบาใหม่ของบริษัท ซึ่งช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการบังคับรถ ทำให้ขับขี่ได้ง่ายขึ้น เบาขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อต้องเจอกับการจารจรที่หนาแน่นเฟรม eSAF ยังช่วยให้ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เห็นได้จากความจุสัมภาระใต้เบาะนั่งที่ขยายมากขึ้นกว่าเดิม โดยมีพื้นที่ขนาด 14 ลิตร เพียงพอต่อการบรรจุหมวกกันน็อคแบบเปิดคางได้ 1 ใบ และความจุถังเชื้อเพลิง 4.2 ลิตร ซึ่งอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของตัวรถ จดมาตรฐาน WMTC จะมีอัตราสิ้นเปลืองที่ 59.1 กิโลเมตร ต่อน้ำมันหนึ่งลิตร ทำให้เมื่อเติมน้ำมันเต็มถังจะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 248 กิโลเมตรเลยทีเดียว

MPAA1W.jpeg

และเพื่อรองรับกิจกรรมประจำวันของผู้ใช้ในยุคสมัยใหม่ Honda Genio 2023 จึงติดตั้งฟีเจอร์การทำงานต่างๆ เช่น ช่องเสียบชาร์จอุปกรณ์พกพา ไฟหน้า LED ผสานกับไฟท้ายที่มีสไตล์ และไฟเลี้ยวแบบแยกส่วนบนฝาครอบตัวถัง การผสมผสานนี้ให้ภาพที่ทันสมัยและแสงที่เหมาะสมที่สุด แผงมาตรวัดแบบดิจิตอลให้ข้อมูลที่หลากหลาย รวมถึงความเร็ว มาตรวัดระยะทาง เชื้อเพลิง และตัวบ่งชี้ ECO เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ

MPAlun.jpeg

ทางคุณ Octavianus Dwi ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ AHM กล่าวว่า “Honda Genio ให้ความสมดุลระหว่างการออกแบบที่มีสไตล์และกะทัดรัด พร้อมสมรรถนะที่ปราดเปรียวและฟีเจอร์ครบครัน สกู๊ตเตอร์คันนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการสกู๊ตเตอร์ที่ใช้งานได้ในขณะเดียวกันก็แสดงถึงไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยมากขึ้น”

MPAoMg.jpeg

สำหรับในประเทศอินโดนีเซีย Honda Genio 2023 วางจำหน่ายในรุ่น CBS ด้วยราคา 19,110,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 43,803 บาท ส่วนรุ่น CBS-ISS จะมีราคาจำหน่ายที่ 19,730,000 รูเปียห์ หรือราวๆ 45,225 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank