Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Honda Forza 350 Dark Gravity ในไทย อย่างเป็นทางการ

blank

บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าในประเทศไทย ได้มำการเปิดตัวโมเดลพิเศษ Honda Forza 350 Dark Gravity ที่ไม่เพียงแต่ปรับปรุงสีสันและการตกแต่งใหม่เท่านั้น แต่ยังมีการปรับปรุงระบบกันสะเทือนใหม่ที่ได้รับความร่วมมือกับ Hyperpro Suspension Technology จากประเทศเนเธอร์แลนด์

dWxurvD.jpeg

Honda Forza 350 Dark Gravity จะนำเอาพื้นฐานตัวรถและสเปกมาจากรุ่น RoadSync ที่ถือว่าเป็นตัวท๊อปที่สุดของสายการผลิต Forza 350 โดยจะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่เรียกว่า HSVCs (Honda Smartphone Voice Control System) ซึ่งเป็นระบบที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับตัวรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยจะเน้นไปที่การสั่งการและการตอบรับโดยใช้เสียงเป็นหลัก เพื่อไม่ให้ผู้ขับขี่ล่ะสายตาออกจากเส้นทาง โดยครอบคลุมทั้งระบบนำทาง โทรออก-รับสาย ส่งข้อความที่พิมพ์ข้อความด้วยเสียง และสามารถเล่นข้อความที่ถูกส่งเข้ามาด้วยเสียง รวมไปถึงความบันเทิงอย่างการฟังเพลงที่ควบคุมได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

dWxup7f.jpeg

ในขณะที่ระบบพื้นฐานต่างๆ ของ Forza 350 Dark Gravity จะเหมือนกับรุ่นมาตรฐานทุกประการ โดยจะมีระบบ HSTC (Honda Selectable Torque Control), ABS แบบ Dual Channel, ระบบไฟ LED รอบคัน,ช่องเสียบชาร์จ USB, พื้นที่เก็บของใต้เบาะมากมาย และระบบ Honda Smart Key และจุดเด่นของตัวรถก็คือขุมกำลัง eSP+ ขนาด 329.6 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว จ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI

dWxuHB9.jpeg

ไฮไลท์สำคัญคือการปรับแต่งระบบกันสะเทือนหลังใหม่ โดยได้ Hyperpro Suspension Technology ผู้ผลิตระบบกันสะเทือนจากประเทศเนเธอร์แลนด์ มารับหน้าที่ในการปรับจูนโช้คอัพด้านหลังใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยจะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน โดยผู้ผลิตได้เผยว่าตัวโช้คอัพหลังใหม่นี้ จะช่วยเสริมสมรรถนะในการขับขี่ที่สนุกสนานมากขึ้น และยังมีการปรับแต่งพิเศษที่เข้ากันดีกับภาพรวมของตัวรถอีกด้วย

dWxuvca.jpeg
dWxuVUJ.jpeg
dWxuX8b.jpeg

ในส่วนของการตกแต่งพิเศษอื่นๆ นั้น จะเป็นหน้าที่ของแผนก H2C ที่เป็นแผนกตกแต่งโดยตรงของบริษัท และยังมีผลงานในการสร้างโมเดลพิเศษบนผลิตภัณฑ์ของ Honda มาอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นผู้ผลิตในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งที่ได้รัยมาตรฐานโรงงานจากผู้ผลิต โดยการตกแต่งเจ้า Forza 350 Dark Gravity จะมาพร้อมกับธีมสีดำเข้ม ที่ตัดกันด้วยสีม่วง และการประดับตรา Hyperpro Suspension Technology เพื่อบ่งชี้ถึงความพรีเมี่ยมของตัวรถอีกด้วย

dWxunjy.png

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่าย โดย บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ได้วางราคาของเจ้า Honda Forza 350 Dark Gravity ไว้ที่ 231,900 บาท โดยสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วที่โชว์รูม Honda Wing Center ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

blank