Honda เปิดตัวคอนเซ็ปต์ CRF450L Rally

Honda CRF450L Rally Concept low res

หลังจากที่เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนาโมเดลในแนวแรลลี่จากค่ายปีกนก Honda หลุดออกมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดค่ายปีกนกก็ได้เปิดตัว Honda CRF450L Rally ในฐานะของรถคอนเซ็ปต์ในงาน EICMA Show 2018 เคียงข้างกับ CB125M และ CB125X สองคอนเซ็ปต์รุ่นเล็กที่ทาง GreatBiker ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้

3QZ9Xl.jpg

Honda CRF450L Rally นั้นถือว่าแนวอีกหนึ่งการต่อยอดโมเดล เหมือนกับที่ Honda เคยทำมาก่อนหน้านี้ ที่ได้นำเอาเจ้า Honda CRF250L มาพัฒนาต่อเสริมนั้นนิดนี้หน่อยจนออกมาเป็น Honda CRF250 Rally ที่ผลิตและวางจำหน่ายในบ้านเราตั้งแต่ปี 2016 โดยเจ้า CRF450L Rally นั้นเป็นการต่อยอดพัฒนามาจาก Honda CRF450R MXGP ตัวแข่งของค่ายในรูปแบบของรถ Motocross

3QKMha.png
Honda CRF450R MX

พื้นฐานของเจ้า Honda CRF450L Rally นั้นจะยกเครื่องยนต์มาจาก CRF450R MX ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 449 ซีซี 4 จังหวะ 1 ลูกสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 25 แรงม้า โดยทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบของตัวรถให้เหมาะสมกับแนวทางแรลลี่ด้วยชุดชิลด์หน้าขนาดใหญ่ การ์ดแฮนด์ การ์ดใต้ท้องเครื่อง ชุดช่วงล่างที่มีระยะการยุบตัวที่มากกว่า รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล TFT ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบนำทางดาวเทียม GPS ได้

3QKyDb.jpg
3QZwRv.jpg
3QZZWN.jpg

โครงสร้างหลักของตัวรถนั้นอาจจะถูกปรับเปลี่ยนจากอลูมิเนียมผสมคาร์บอนให้เป็น อลูมิเนียมทั้งหมดเพื่อลดการทำราคาต้นทุนที่จะไม่สูงจนเกินไป อีกทั้งตัวรถยังไม่ต้องการน้ำหนักตัวที่เบาจนเกินไป แต่ต้องการความมั่นคงในยามขับขี่มากกว่า อีกทั้งยังมีการติดตั้งระบบไฟส่องสว่างและสัญญาณไฟเลี้ยว เพื่อให้เจ้า Honda CRF450L Rally นั้นสามารถใช้งานบนท้องถนนสาธารณะได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย

Honda CRF450L Rally Concept low res

ณ เวลานี้ Honda CRF450L Rally ยังอยู่ในขั้นตอนของ Concept Bike ยังไม่มีการเตรียมการผลิตหรือขึ้นไลน์แต่อย่างใด เป็นไปได้ว่างานนี้อาจจะใช้โรงงานของฝั่งยุโรปซึ่งเป็นพื้นที่ตลาดขนาดใหญ่ของรถในแนวนี้ เป็นฐานการผลิตและน่าจะมีการวางจำหน่าเฉพาะในยุโรปและบางประเทศเท่านั้น ซึ่งหากมองไปที่ตลาดของประเทศไทยก็พอจะมีคนที่เล่นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวนี้พอสมควร ไม่แน่ AP.Honda อาจจะสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ในเมืองไทยจากโมเดลนี้ก็เป็นไปได้ แต่อย่างไรก็ดีคงไม่ใช่ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wAx24E.gif
wjJPbW.gif
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg