Honda CB4X รถคอนเซ็ปท์ที่ทางสื่อนอก ยกให้เป็นรถที่อยากให้ผลิตจริงมากที่สุด!

Honda CB4X

สำหรับ Honda CB4X เป็นรถในแนวสปอร์ตทัวร์ริ่ง ที่มีการโชว์ตัวเวอร์ชั่นคอนเซ็ปท์กันไปในงาน EICMA Show 2019 ในบูธของทางค่ายปีกนก ซึ่งจะต้องบอกว่ามันกลายเป็นกระแสในวงกว้างแทบจะทันที และล่าสุดทางเว็บไซต์จากฝั่งอังกฤษอย่าง visordown.com ก็ได้ยกให้มันเป็นรถคอนเซ็ปท์หมายเลขหนึ่ง ที่พวกเขาอยากจะให้มันถูกผลิตออกมาจริงๆ ในอนาคต!

CB4X

สำรหับรหัส X จากทาง Honda นั้น มักจะถูกใช้กับรถในแนวเอนกประสงค์ ที่ใช้งานทั้งทางเรียบ และการออกทริปทัวร์ริ่งอย่างเช่น CB500X อันโด่งดังและเป็นรุ่นที่ขายดีเอามากๆ ของ Honda ในขณะนี้ และสำหรับในคลาส 650cc นั้นพวกเขาเองก็ยังไม่มีรถในแนวนี้สำหรับไลน์อัพปัจจุบัน แต่ก็มีแฟนๆ หลายต่อหลายคนนั้นได้เรียกร้องให้ทางค่ายผลิตออกมา โดยการออกแบบรถ CB4X คอนเซ็ปท์ในครั้งนี้นั้น มาในสโลแกนที่ว่า ‘fun seven days a week’ หรือขี่ให้สนุกทั้ง 7 วันต่อสัปดาห์ โดยมันเป็นการผสมผสานองค์ประกอบระหว่างรถแนวสปอร์ต แนวทัวร์ริ่ง และแนวครอสโอเวอร์เข้าด้วยกัน ซึ่งมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์เดียวกันในซีรี่ย์ 650cc แบบ 4 สูบเรียงที่ใช้ในรุ่น CBR650R และ CB650R

โดยภาพรวมของตัวรถนั้นถือว่ามีความโมเดิร์นสูงเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแฟริ่งด้านหน้าที่มาพร้อมกับไฟ LED หลบใต้หน้ากาก พร้อมชิลด์หน้าที่สามารถปรับระดับได้ ตัวซับเฟรมทำมาจากอลูมิเนียม รูปทรงของถังน้ำมันมีความกระชับสูง มาพร้อมกับล้อขนาด 17 นิ้ว แฮนด์รถนั้นเป็นแบบแฮนด์บาร์ยกสูงขึ้นมาระดับหนึ่ง ท่อไอเสียเป็นแบบปลายคู่ ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ค ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มหลังเดี่ยว (โปรอาร์ม)

Honda CB650X

ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไป ว่าทาง Honda เองนั้นจะเอาจริงเอาจังกับการผลิตรถคันนี้ ให้ออกมาเป็นเวอร์ชั่นวางขายจริงมากขนาดไหน ในเมื่อมีกระแสเรียกร้องออกมามากมายขนาดนี้ และยังคงเป็นแนวทางของรถในคลาส 650cc ที่ยังขาดไปจากทางค่ายด้วย งานนี้หากว่ามีความคืบหน้าของโปรเจคท์นี้ ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก visordown.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJ0zS.gif
CuJzWW.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg