เปิดแนวคิดใหม่ Honda CB125M Supermoto รุ่นย่อส่วน

CB125M Concept

Honda CB125M เป็นรถคอนเซ็ปต์ใหม่จากค่ายปีกนก Honda ที่เผยโฉมในงาน EICMA Show 2018 ที่ประเทศอิตาลี ด้วยแนวคิดที่จะพัฒนาโมเดลสำหรับสาย Supermoto ระดับ Entry Level เพื่อผู้ขับขี่ที่เป็นมือใหม่และผู้มีใบอนุญาตขับขี่แบบ A License ในตลาดยุโรป

โดยเจ้า Honda CB125M เป็นการต่อยอดการพัฒนามาจาก CB125R หรือ CB150R โมเดลที่ใช้ประเทศไทยในการผลิต โดยทีม R&D ของ Honda Europe โดยมีโมเดลควบคู่ในการพัฒนาอย่าง Honda XB125X ในแนว Adventure รุ่นเล็ก โดยเจ้า CB125M นั้นได้รับความร่วมมือจาก SC Project ผู้ผลิตระบบท่อไอเสียเจ้าใหญ่ และ Ptrelli ผู้ผลิตยางสำหรับยานพาหนะจากประเทศอิตาลี ในการร่วมออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์

3iaBil.jpg

ซึ่งเจ้า CB125M นั้นมาพร้อมกับวงล้อขนาด 17 นิ้วจาก Marchesini และยางหลังขนาด 160 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับแนวทาง Supermoto ที่เน้นการสไลด์เข้าโค้ง และชุดท่อไอเสียที่เน้นแรงบิดในการออกตัวมากกว่าแรงม้าหรือพละกำลังสูงสุด

3iaSfI.jpg

มองย้อนกลับไปในตลาด Honda มีรถในแนวทางของ Supermoto เพียง 1 โมเดล นั้นก็คือ Honda CRF250M แต่ก็ไม่ถึงกับเป็น Supermoto แบบเต็มสูบ ยังคงมีความเป็น Dual Propose ที่เน้นหนักไปในการใช้งานทางเรียบเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเจ้า CB125M นั้นจะสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการรถในแนว Supermoto ขนาดเล็กได้ตรงจุดมากกว่า

ดูเหมือนว่า Honda เองกำลังทดสอบอะไรใหม่ๆให้กับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในยุโรป ซึ่งไม่แน่เราอาจจะได้เห็นเจ้า Honda CB125M หรือ CB150M ในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในอนาคตก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูและรูปภาพจาก www.asphaltandrubber.com

เรื่องสุดฮ็อตล่าสุด แนะนำสำหรับคุณ!

2K Shares
faLdVZ.gif
faL7SI.gif
9SUjG9.jpg
9SQJ9D.jpg
TjsHHy.jpg
TieZmf.gif
9vONOP.gif
9Jbt7g.jpg