Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

Honda ตั้งเป้าพัฒนาแพลตฟอร์มสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใหม่สำหรับอินเดีย

Honda ตั้งเป้าพัฒนาแพลตฟอร์มสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใหม่สำหรับอินเดีย

จากการขยายตัวของตลาดรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า ที่ปัจจุบันมีบทาทเป็นอย่างมากในแวดวงการคมนาคม ทั้งส่วนบุคคลและระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในยุโรปและเอเชียมีจำนวนผู้ผลิตยานยนต์พลังงานไฟฟ้าหน้าใหม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Xmf1uS.jpg

ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของกลุ่มรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะในตลาดประเทศอินเดีย ทำให้ Honda Motorcycle and Scooter India หรือ HMSI จะเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกในประเทศ ในช่วงปี 2023 และทางHonda Japan สำนักใหญ่ จะส่งทีมงานผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ มาทำงานร่วมกับนักพัฒนาของ HMSI ในการสร้างแพลตฟอร์มที่จำเป็น และเทคโนโลยีสำหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์สำหรับตลาดอินเดียโดยเฉพาะ

XmfgDW.jpg
2022 Honda Activa

GaadiWaadi สื่อยานยนต์ชั้นนำจากประเทศอินเดีย ได้รายงานว่า ผลิตภัณฑ์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของ Honda ที่จะบุกตลาดอินเดียนั้น จะใช้แนวทางของ Honda Activa ที่มาพร้อมกับรูปแบบของรถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก ที่มีองค์ประกอบที่ใช้งานได้จริง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพื่อใช้เป็นฐานในการผลักดันให้ผู้บริโภคมีความคุ้นชินกับผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ และมีราคาจำหน่ายที่ไม่สูงจนเกินหน้าคู่แข่งรายอื่นๆในตลาด

แน่นอนว่าแพลตฟอร์มใหม่นี้จะถูกพัฒนาเฉพาะในประเทศอินเดีย ที่มีเอกลักษณ์ของตลาดที่แตกต่างที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ด้วยค่าแรงที่ไม่สูงมาก บวกกับค่าครองชีพที่ไม่เหมือนใคร การสร้างแพลตฟอร์มเฉพาะที่จะใช้เป็นฐานในการพัฒนายานยนต์ที่มีความ Unique สูงแบบนี้ มักจะเป็นเรื่องยากในการปรับไปใช้ในการทำเสนอในตลาดที่มีองค์ประกอบที่แตกต่างกัน

Xmfcwg.jpg

อุตสาหกรรม EV จะขยายตัวอย่างรวดเร็วในปีต่อๆไป ทั้งในประเทศอินเดียและประเทศอื่นๆ รอบข้าง ในขณะที่ Honda ไม่ได้ให้ข้อมูลอื่นใดเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่กำลังจะมาถึงในปี 2023 แต่มีความเชื่อมโยงบางอย่างที่ชี้ว่า Honda จะส่งเสริมให้เป็นทางเลือกระดับไฮเอนด์สำหรับคู่แข่งอย่าง TVS i-Qube และ Ather 450X โดยใช้จุดเด่นที่ความแข็งแรงของแบรนด์ปีกนก ที่ผู้บริโภคมั่นใจมากว่า 60 ปี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank