Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Hero MotoCorp เตรียมเปิดตัวโมเดลใหม่ ที่ใช้ Harley-Davidson X440 เป็นพื้นฐาน เร็วๆ นี้

Hero MotoCorp เตรียมเปิดตัวโมเดลใหม่ ที่ใช้ Harley-Davidson X440 เป็นพื้นฐาน เร็วๆนี้

เริ่มต้นปีใหม่ 2024 ด้วยการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Hero MotoCorp ที่กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวเปิดโมเดลใหม่ ซึ่งจะเป็นโมเดลต่อยอดมาจาก Harley-Davidson X440 แต่จะมีการปรับเปลี่ยนสไตล์จากที่ใช้งานรถแนว Bobber ให้กลายเป็นแนวทาง Roadster ใหม่ และมีกำหนดการเปิดตัวภายในเดือนมกราคมนี้อีกด้วย

MNXlr0.jpeg

การเคลื่อนไหวดังกล่าวสอดคล้องกับแผนการของ Hero ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในระดับพรีเมี่ยม ที่ปัจจุบันทางบริษัทมี Harley-Davidson X440 เป็นโมเดลหลักในแนวทางนี้ ถึงแม้ว่าตัวผลิตภัณฑ์รุ่นแรกนั้นจะยังมียอดจำหน่ายที่ไม่มากมายนัก หากเทียบกับคู่แข่งอย่าง Bajaj-Triumph ที่ขยับตัวในกลุ่มผลิตภัณฑ์ในพิกัดเครื่องยนต์ที่ไล่เลี่ยกัน แต่ทางบริษัทคาดหวังว่าโมเดลใหม่ จะเข้ามากระตุ้นยอดจำหน่ายและสร้างกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ให้กับบริษัทได้ดีกว่าเดิม

ซีอีโอเผย ยอดจอง Harley-Davidson X440 เกินความคาดหมาย

กระแสข่าวลือในการเปิดตัวโมเดลใหม่นั้น ประจวบเหมาะกับการจัดงาน Hero World 2024 ที่มีกำหนดการจัดงานในวันที่ 22 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยกระแสข่าวเหล่านี้เกิดจากสื่อยานยนต์ในประเทศอินเดียหลายๆ สื่อ ได้ออกมาเปิดเผยว่ามีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ออกมาให้ข้อมูล แม้ว่า Hero MotoCorp จะไม่ได้ให้รายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับข่าวลือนี้ก็ตาม

M8S6o1.jpeg

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Hero เป็นผู้พัฒนาและผลิต X440 จึงมีโอกาสเป็นไปได้ที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ จะมีรากฐานที่เหมือนกันกับของ X440 มีแนวโน้มว่ามันจะเป็นรถที่ได้รับแรงบันดาลใจแบบย้อนยุค เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Honda CB350 H’Ness และ Royal Enfield Classic 350 ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้รับความนิยมอย่างมากในอินเดีย โครงสร้างขั้นพื้นฐานทำให้ X440 เป็นมากกว่ารูปลักษณ์ที่สวยงาม สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้ทั้งสำหรับการเดินทางในแต่ละวันและการเดินทางไกลออกนอกเมือง

M8Sut2.jpeg

Hero พัฒนาเครื่องยนต์ที่ส่งกำลังให้กับ X440 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์สูบเดี่ยวขนาด 440 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศบวกน้ำมัน จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ให้กำลัง 27 แรงม้า (hp) และแรงบิด 38 นิวตันเมตร กำลังนี้ถูกถ่ายโอนไปยังล้อหลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ในส่วนของระบบช่วงล่างนั้น ที่ด้านหน้าจะมาพร้อมกับโช้คอัพหัวกลับจาก KYB และโช้คหลังแบบคู่พร้อม Sub-Tank ระบบเบรกจะมาพร้อมกับชุดจานดิสก์เบรกหน้าหลัง โดยที่ด้านหน้าจะมีขนาด 320 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังจะมีขนาด 240 มิลิลเมตร และมีระบบ ABS แบบ Dual-Channel เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

M8SsCg.jpeg

หากทาง Hero MotoCorp เปิดตัวโมเดลใหม่ตามที่เราคาดเดากันนั้น จะถือว่าเป็นโมเดลตามแผนงานผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมลำดับที่สาม ต่อจาก X440 และ Karizma XMR โมเดลสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่เปิดตัวพร้อมกับขุมกำลัง 210 ซีซีรุ่นใหม่ และคาดกันว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มกราคมที่จะถึงนี้ และถ้าหากมีการเปิดตัวจริง คาดว่าการจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะเกิดขึ้นราวๆ เดือนมีนาคม และจะเริ่มจำหน่ายในประเทศอินเดียและใกล้เคียงกันเป็นที่แรก ก่อนจะขยายตลาดไปยังประเทศต่างๆในเอเชียในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300