Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เผยชื่อแล้ว ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Hero MotoCorp จะใช้ชื่อ “Mavrick และ Hurikan 440”

เผยชื่อแล้ว ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Hero MotoCorp จะใช้ชื่อ "Mavrick และ Hurikan 440"

Hero MotoCorp ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ขาใหญ่จากประเทศอินเดีย ได้ทำการยื่นเอกสารเพื่อทำการจดทะเบียนตราสินค้าใหม่ ภายใต้ชื่อ Mavrick 440 ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นการแชร์แพลตฟอร์มมาจาก Harley-Davidson x440 และไม่ได้มีเพียงชื่อเดียว แต่มาปรากฎพร้อมกันถึง 2 ชื่อ

MNXsmP.jpeg

เมื่อเร็วๆ นี้ Hero MotorCorp กลายเป็นหัวข้อข่าวไปทั่วโลกด้วยความร่วมมือกับ Harley-Davidson ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานเครื่องยนต์ความจุที่ต่ำกว่า 500 ซีซี และได้เปิดตัวโมเดลแรกอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ Harley-Davidson X440 ซึ่งตัวรถก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ถือว่าอยู่ในเชิงบวกเนื่องจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเอเชียที่มีความต้องการที่จะครอบครองผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ระดับ iconic อย่าง Harley-Davidson

เช่นเดียวกับบริษัทร่วมทุนอื่นๆ การร่วมมือกันระหว่าง Hero และ Harley จะส่งผลให้มีรถมอเตอร์ไซค์สองคันที่มีสถาปัตยกรรมเกือบเหมือนกัน แม้ว่าแบรนด์และสไตล์จะแตกต่างกันเล็กน้อยก็ตาม เราเคยเห็นมันมาแล้วเหมือนกับ TVS Motor Company และ BMW โดย TVS Apache 310 RTR สะท้อนข้อมูลจำเพาะของ G310R ที่อาจจะเรียกได้ว่าเหมือนกันราวกับแกะ และด้วยสิ่งนี้ ก็อาจจะเป็นแนวทางเดียวกับที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ Hero MotoCorp อย่างเป็นทางการ

การยื่นเครื่องหมายการค้าของ Hero ในสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของอินเดียไม่ได้เปิดเผยเพียงเครื่องหมายเดียว แต่ยังมีการปรากฎตัวของชื่อ Hurikan 440 ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Hero อาจจะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม 440 ถึง 2 รุ่น

MNXPPI.jpeg

จากกระแสข่าวโดยสื่อสองล้อจากอินเดีย ต่างชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า Hero MotoCorp อาจจะใช้พื้นที่ในการจัดงาน Hero World 2024 ที่มีกำหนดการจัดงานในวันที่ 22 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยงานจะจัดที่เมือง Jaipur ประเทศอินเดีย และมีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า บริษัทจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงานนี้ หลังจากบริษัท ได้โพสต์วิดีโอทีเซอร์อย่างเป็นทางการ ลงบนสื่อโซเชียลมิเดียของตนเอง

MNX6pl.jpeg

สิ่งที่เราทำได้ในตอนนี้คือการรอให้ถึงงาน Hero World 2024 แล้วมาดูกันว่าในงานนี้จะเป็นการเปิดตัว Mavrick 440 หรือ Hurikan 440 หรือไม่แน่อาจจะมีการเปิดตัวพร้อมกันถึง 2 รุ่นเลยก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300