Harley-Davidson X440 ในราคาเริ่มต้น 97,400 บาท ลุ้นขายไทยแสนกลางๆ !

หลังจากเปิดตัวมาได้สักพัก ทางค่าย Harley-Davidson และ Hero Motocorp ก็พร้อมแล้วสำหรับการจำหน่าย X440 รถมอเตอร์ไซค์คันแรก ที่เป็นความร่วมมือกันของทั้งสองบริษัท โดยล่าสุดมีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียแล้วนั่นเอง

MNXlr0.jpeg

โดยพื้นฐานของตัวรถแล้ว Harley-Davidson X440 นับว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทาง Street Roadster ที่อ้างอิงงานออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Harley-Davidson FXDR โดยจะถูกวางตำแหน่งให้เป็นโมเดลเริ่มต้น สำหรับผู้ขับขี่หน้าใหม่ และมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายเพื่อการจำหน่ายในวงกว้าง

MNXAZZ.jpeg

สเปกของเครื่องยนต์นั้น จะเป็นขุมกำลังที่มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยใช้องค์ความรู้ด้านวิศวกรรมของ Hero Motocorp ทำให้ได้เครื่องยนต์ขนาด 440 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ+น้ำมัน มีกำลังสูงสุด 27 แรงม้า (BHP) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 38 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที หากมองเพียงตัวเลขแล้วอาจจะดูน้อยไปสักหน่อย เมื่อเทียบกับความจุของเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ซึ่งเราคิดว่าการที่ออกแบบและการตั้งกรอบพละกำลังแบบนี้ ทางผู้ผลิตน่าจะมีความตั้งใจอะไรบางอย่าง

MNXPPI.jpeg

ในแง่รูปลักษณ์การออกแบบ อาจจะมีความคิดที่เป็นเสียงแตกออกไป แต่ถ้ามองที่อุปกรณ์บนตัวรถแล้ว ถือว่าจัดเต็มอยู่ไม่น้อย ตัวรถ ไม่เพียงจะติดตั้งระบบไฟ LED รอบคัน แต่ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล TFT พร้อมการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ระบบเบรก ABS แบบ Dual Chammel ระบบ Assist Slipper Clutch และที่ดูจะเป็นจุดเด่นของตัวรถคือระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride by Wire พร้อมโหมดการขับขี่

MNX6pl.jpeg
MNXsmP.jpeg
MNXube.jpeg

ทางค่าย Harley-Davidson และ Hero Motocorp ได้เปิดเผยว่าตัวรถ X440 จะมีด้วยกัน 3 รุ่น โดยรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาย่อมเยาที่สุดนั้น จะจำหน่ายในราคา 229,000 รูปี หรือประมาณ 97,440 บาท เท่านั้น ในขณะที่รุ่นสูงสุดจะมีราคาไม่เกิน 280,000 รูปี หรือประมาณ 119,165 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร แต่ก็อย่าลืมว่านี้เป็นราคาจำหน่ายในประเทศอินเดียเท่านั้น หากมีการนำเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย คาดว่าราคาน่าจะเริ่มต้นที่  1 แสนบาทกลางๆ โดยประมาณ