อัพเดทล่าสุด Harley-Davidson Streetfighter 975 เวอร์ชั่นขายจริง ก่อนเปิดตัวในปี 2020

ทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Harley-Davidson เองนั้นได้เปิดเผยตัวรถคอนเซ็ปท์อย่าง Streetfighter 975 กันไปก่อนหน้านี้ อย่างที่ทางเราได้เคยเสนอข่าว และแล้วล่าสุดก็ได้มีอัพเดทของเวอร์ชั่นที่จะวางขายกันจริงๆ ในปี 2020 ที่ทางค่ายได้กำหนดไว้ เราลองมาดูกันเลยว่ามันจะมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง และจะแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นคอนเซ็ปท์อย่างไร

TPs4Wv.png

โดยตัวรถ Streetfighter 975 นั้นได้ถูกวางแนวทางไว้ให้เป็นรถแนวโมเดิร์นเนกเกต ที่ทางค่ายเองนั้นยังไม่เคยมีมาก่อน กับเครื่องยนต์ขนาด 975cc V-Twin ลูกใหม่เอี่ยม ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางค่ายเองนั้นได้เคยจัดเครื่องหมายทะเบียนการค้ากับรุ่นนี้ว่า Bronx แต่แล้วในระยะหลังๆ มานี้ก็ดูเหมือนว่าทางค่ายเองนั้นจะเลือกใช้ชื่อรุ่นว่า Streetfighter 975 เป็นชื่อที่จะใช้ทำตลาดอย่างเป็นทางการมากกว่า ซึ่งดูแล้วก็ถือว่าลงตัวกับตัวรถไม่น้อย

TPsBPN.png

โดยภาพร่างล่าสุดสำหรับเวอร์ชั่นวางขายจริงที่เราเห็นกันนี้นั้น ถือว่ามีความแตกต่างไปจากตัวรถคอนเซ็ปท์ในหลายๆ ส่วนอยู่เหมือนกัน แม้ว่าภาพรวมแล้วจะยังคงเหมือนๆ กัน ที่มาในแนวดุดันและทันสมัย แต่ในอุปกรณ์อย่างหมุดยึดพักเท้าคนขี่นั้น ดูจะมีขนาดที่เล็กกว่าตัวคอนเซ็ปท์เล็กน้อย รวมไปถึงตำแหน่งของพักเท้าคนซ้อน ที่จะใช้หูยึดจากส่วนของซับเฟรม และซับเฟรมเองนั้นยังเป็นรูปร่างใหม่ด้วย ที่จะมีองศาและส่วนโค้งที่แตกต่างไปจากเดิม รวมไปถึงท่อรถที่จะมาในรูปแบบตัดเฉียง ในขณะที่งานส่วนของ body work และสวิงอาร์ม ก็ดูจะเป็นปรับดีไซน์ใหม่สำหรับเวอร์ชั่นวางขายจริง

TPsNKE.png

แม้ว่ากำหนดการเปิดตัวนั้น จะวางไว้ในช่วงปี 2020 แต่ก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเซอร์ไพร์สที่จะมีการเปิดตัวกันในช่วงปลายปี 2019 นี้เลยก็เป็นได้ และมันก็เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีโอกาสจะใช้โรงงาน Harley-Davidson ที่ระยองบ้านเราเป็นฐานการผลิต รอติดตามความคืบหน้ากันได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก motorcycle.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
wcFaSW.gif
Z9qkYl.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif