Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

ลุ้น Harley-Davidson Nightster 440 รุ่นใหม่ คาดราคา 100,000 บาท

blank

หลังจากที่ได้เปิดตัว Harley-Davidson X440 รถมอเตอร์ไซค์คลาสใหม่ของทางค่าย จากความร่วมมือของผู้ผลิตอเมริกันและอินเดีย อย่าง Harley-Davidson และ Hero Motocorp ที่มาพร้อมกับสมรรถนะที่น่าประทับใจและการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว ดึงดูดใจผู้ขับขี่ที่ต้องการความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างกำลังและความปราดเปรียว จนกายเป็นอีกหนึ่งโมเดลรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง ก็ได้มีกระแสข่าวของรถรุ่นใหม่อย่าง Nightster 440

dW6U9Gf.webp

โดยแพลตฟอร์มตัวรถแบบใหม่ ที่ได้ร่วมกันพัฒนา ทำให้การเปิดกว้างของผลิตภัณฑ์นั้นมีโอกาสที่จะได้รับการขยายออกไป จนเป็นกระแสข่าวว่า ทั้งสองบริษัทกำลังมีแผนการสำหรับการต่อยอดแพลตฟอร์มไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างออกไป และชื่อของ Nightster 440 ก็ปรากฏตัวขึ้นมา

dW6U3lb.webp

และจากการวิเคราะห์ของสื่อยานยนต์จากต่างประเทศนั้น ตัวรถ Nightster 440 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มที่ใช้งานร่วมกันกับ X440 แต่จะมีบุคลิกที่สปอร์ตกว่า ด้วยตำแหน่งที่นั่งที่ถูกเซ็ตขึ้นมาใหม่ ทำให้ได้ท่านั่งในการขับขี่ที่ดุดันกว่า สอดคล้องกับความเร็วและการควบคุมที่คล่องตัวกว่า นอกจากนี้ การปรับแต่งแชสซีบางอย่างอาจมีอยู่ใน Nightster 440 เนื่องจากประสบการณ์ในช่วงแรกๆ กับ X440 ได้เผยให้เห็นว่าต้องปรับตัวให้เข้ากับรถก่อน โดยเฉพาะในจังหวะการเข้าโค้ง Harley-Davidson และ Hero อาจกระตือรือร้นที่จะแก้ไขปัญหานี้เพื่อทำให้ Nightster 440 เป็นที่พอใจในการขับขี่ที่สูงกว่า

dW6UkTJ.webp

ในแง่ของขุมกำลังจะถูกเลือกใช้เครื่องยนต์ 440 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมันคาดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก อย่างไรก็ตาม Hero อาจใช้อิสระในการปรับแต่งและใส่อัตราทดเกียร์เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าดึงดูดมากขึ้น โดยรองรับธรรมชาติที่สปอร์ตกว่าของมอเตอร์ไซค์ ซึ่งอาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้นรวมไปถึงประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่างออกไป

ถึงแม้ว่ารายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับ Nightster 440 จะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวที่จะจินตนาการถึงมอเตอร์ไซค์ที่นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองบริษัท และการต่อยอดผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ก็ไม่น่าจะมีอะไรที่ผิดพลาด และมีความเป็นไปได้ที่สูงมากในการนำเสนอเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการขยายฐานลูกค้าหน้าใหม่ ที่ต้องการยานพาหนะประสิทธิภาพที่สอดคล้องกับราคา

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

blank