Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

ลุ้นเปิดตัว Harley-Davidson Nightster 440 คาดราคาแสนบาทต้นๆ ?!

ข่าวลือ Harley-Davidson กำลังพัฒนา Nightster 440 คาดราคาเอื้อมถึงได้ง่าย

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง Harley-Davidson X440 ที่มาพร้อมกับสมรรถนะที่น่าประทับใจ และการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว ดึงดูดใจผู้ขับขี่ที่ต้องการความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างกำลังและความปราดเปรียว จนกายเป็นอีกหนึ่งโมเดลรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองจากผู้ผลิตอเมริกันและอินเดีย อย่าง Harley-Davidson และ Hero Motocorp ก็ได้มีกระแสข่าวออกมาต่อเนื่องว่า ทางค่ายกำลังจะเดินหน้าต่อกับโปรเจคท์ใหม่อย่าง Harley-Davidson Nightster 440

MLrHGJ.jpeg

อ้างอิงจากแพลตฟอร์มตัวรถใหม่ ที่ร่วมกันพัฒนาระหว่าง Harley-Davidson และ Hero MotoCorp ทำให้การเปิดกว้างของผลิตภัณฑ์นั้นมีโอกาสที่จะได้รับการขยายออกไป จนเป็นกระแสข่าวลือว่า ทั้งสองบริษัทกำลังมีแฟนการสำหรับการต่อยอดแพลตฟอร์มไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างออกไป และชื่อของ Nightster 440 ก็ปรากฏตัวขึ้นมา

MLrXfb.webp

โดยจากการวิเคราะห์ของสื่อยานยนต์จากต่างประเทศ ตัวรถ Nightster 440 จะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มที่ใช้งานร่วมกันกับ X440 แต่จะมีบุคลิกที่สปอร์ตกว่า ด้วยตำแหน่งที่นั่งที่ถูกเซ็ตขึ้นมาใหม่ ทำให้ได้ท่านั่งในการขับขี่ที่ดุดันกว่า สอดคล้องกับความเร็วและการควบคุมที่คล่องตัวกว่า นอกจากนี้ การปรับแต่งแชสซีบางอย่างอาจมีอยู่ใน Nightster 440 เนื่องจากประสบการณ์ในช่วงแรกๆ กับ X440 ได้เผยให้เห็นว่าต้องปรับตัวให้เข้ากับรถก่อน โดยเฉพาะในจังหวะการเข้าโค้ง Harley-Davidson และ Hero อาจกระตือรือร้นที่จะแก้ไขปัญหานี้เพื่อทำให้ Nightster 440 เป็นที่พอใจในการขับขี่ที่สูงกว่า

MAcjwg.jpeg

ในแง่ของขุมกำลังนั้น จะถูกเลือกใช้เครื่องยนต์ 440 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมันคาดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก อย่างไรก็ตาม Hero อาจใช้อิสระในการปรับแต่งและใส่อัตราทดเกียร์เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าดึงดูดมากขึ้น โดยรองรับธรรมชาติที่สปอร์ตกว่าของมอเตอร์ไซค์ ซึ่งอาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้นรวมไปถึงประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่างออกไป

แม้ว่ารายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับ Nightster 440 จะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวที่จะจินตนาการถึงมอเตอร์ไซค์ที่นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองบริษัท และการต่อยอดผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ก็ไม่น่าจะมีอะไรที่ผิดพลาด และมีความเป็นไปได้ที่สูงมากในการนำเสนอเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการขยายฐานลูกค้าหน้าใหม่ ที่ต้องการยานพาหนะประสิทธิภาพที่สอดคล้องกับราคา

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

blank