Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว Harley-Davidson CVO Street Glide และ CVO Road Glide อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Harley-Davidson CVO Street Glide และ CVO Road Glide อย่างเป็นทางการ

Harley-Davidson ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกัน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ CVO Street Glide และ CVO Road Glide ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่ปรับโฉมตัวรถให้มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเดิม พร้อมด้วยงานออกแบบที่ปรับปรุงใหม่

Harley-Davidson ประสบความสำเร็จบนซีรี่ส์ Custom Vehicle Operations หรือ CVO เป็นอย่างมาก ด้วยยอดการจำหน่าย และกลุ่มแฟนบอยที่เฝ้ารอโมเดลใหม่ๆ อยู่เสมอ จนกระทั่งล่าสุด ทางผู้ผลิตจากMilwaukee ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในซีรี่ส์ พร้อมกันทีเดียวถึง 2 โมเดล ประกอบด้วย CVO Street Glide และ CVO Road Glide

yg9OBP.jpg

ทั้งสองโมเดลยังไม่มีการประกาศข้อมูลเชิงลึกออกมาอย่างเป็นทางการ แต่สิ่งที่ดึงดูดเรามากที่สุดบนผลิตภัณฑ์ใหม่ ก็คือเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight VVT 121 ที่มาพร้อมรหัสพ่วงท้ายใหม่ ‘VVT’ ที่หมายความถึง ระบวาล์วแปรผัน ที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ให้สอดคล้องกันในทุกๆ ย่านความเร็ว เช่นเดียวกับระบบช่วงล่างใหม่ และระบบ infotainment system ที่ปรับปรุงใหม่ล่าสุด

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจบนสองผลิตภัณฑ์ใหม่ คืองานออกแบบที่ยังคงกลิ่นอายดั่งเดิมของซีรี่ส์ แต่แฝงไปด้วยสิ่งใหม่ ที่ทันสมัยและน่าดึงดูด ยกตัวอย่างเช่นระบบไฟหน้าและไฟแสดงสถานะที่รวมเข้ากับแฟริ่งแบบปีกค้างคาว โดยทางผู้ผลิตได้เผยว่า งานออกแบบของสองโมเดลใหม่นั้น จะใช้นิยาม “omega-shaped” ที่จะเข้ามามีบทบาทในการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในอนาคตของบริษัทนับจากนี้

yg9j8e.jpg

Jochen Zeitz ประธานกรรมการ ประธานและ CEO ของ Harley-Davidson กล่าวว่า “การเปิดตัว CVO Street Glide และ CVO Road Glide ใหม่ทั้งหมด เราได้จินตนาการถึงมอเตอร์ไซค์ที่โดดเด่นที่สุดของ Harley-Davidson และเป็นกำหนดขอบเขตใหม่ของ CVO ในกระบวนการ ด้วยการคิดทบทวนรถทั้งสองรุ่นนี้ตั้งแต่เริ่มต้น เรากำลังนำเข้าสู่ยุคใหม่ของนวัตกรรม การออกแบบ วิศวกรรม และเทคโนโลยี ในขณะที่ขยายคำจำกัดความของ Harley-Davidson CVO และนำประสบการณ์ Grand American Touring ไปสู่อีกระดับหนึ่ง CVO Street Glide และ CVO Road Glide ใหม่ ทำลายรูปแบบและตั้งค่ามาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การขี่ Harley-Davidson ที่สุดยอด”

Brad Richards รองประธานฝ่ายออกแบบและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Harley-Davidson กล่าวว่า “การออกแบบของ Harley-Davidson แบบใหม่หมดและไร้ข้อกังขานี้นำมาซึ่งการไหลที่เหนียวแน่นและไดนามิกตั้งแต่บังโคลนหน้าไปจนถึงกระเป๋าข้าง ได้รับการเปลี่ยนแปลงด้านการมองเห็นในระดับที่มากกว่ารุ่นใดๆ ก่อนหน้านี้ การออกแบบของรุ่น CVO Street Glide และ CVO Road Glide เหล่านี้เป็นการปฏิวัติที่นำเอาศิลปะแห่งวิวัฒนาการทางประวัติศาสตร์มาใช้ เช่นเดียวกับมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ทุกรุ่น โมเดลใหม่เหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปลูกฝังความปรารถนาที่ไร้กาลเวลา”

yg9bqt.jpg

น่าเสียดายที่ทาง Harley-Davidson ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดตัวรถอย่างเป็นทางการ ทำให้เราไม่สามารถทราบได้ถึงค่าประสิทธิภาพ ตัวเลข หรือมูลค่าของตัวรถ ณ เวลานี้ โดยทางผู้ผลิตได้บอกใบ้ว่า ข้อมูลบางส่วนของตัวรถจะมีการเปิดเผยในวันที่ 3 พฤษภาคม ก่อนที่จะเปิดเผยอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 7 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300