Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

ทำความรู้จัก Auper InCity รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี VCU

ทำความรู้จัก Auper InCity รถมอเตอร์"ซค์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี VCU

รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าในปัจจุบัน กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้คนที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในเมือง ที่ต้องการความคล่องตัวและความประหยัด อีกทั้งยังอิงกับความเอาใจใส่สิ่งแวดล้อม ที่กำลังเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน

ddAWBC9.webp

และด้วยเหตุผลนี้เอง Auper สตาร์ทอัพจากแดนกาแฟประเทศบราซิล ก็ได้นำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ที่เรียกว่า InCity โดยทาง Auper เองมีสำนักงานใหญ่อยู่ในแคนาดา โดยมีพันธกิจที่ชัดเจน ในการนำเสนอรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขั้นสูงเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น ด้วยเหตุนี้ InCity จึงเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางเทคโนโลยีที่นำเสนอสมรรถนะการใช้งานในเมืองใหญ่ ที่สอดคล้องกับความปลอดภัย ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี Vehicle Control Unit หรือ VCU

ddAWfFJ.webp

Auper เองภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับเทคโนโลยี VCU ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงของตัวรถ ซึ่งแปลเป็นความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้นและต้นทุนที่ลดลง โดยมีจุดเด่นหลักคือการป้องกันการโจรกรรม เนื่องจากมีอัตราการขโมยรถจักรยานยนต์สูงในบราซิล จากข้อมูลของ Auper ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดของตัวรถได้รับการเข้ารหัสให้กับเจ้าของรถ ทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่โจรจะใช้หรือขายชิ้นส่วนที่ถูกขโมย

ddAWNgD.webp

นอกเหนือจากระบบ VCU ที่ทางบริษัทภาคภูมิใจ ตัวรถยังมาพร้อมกับความปลอดภัยมาตรฐาน เช่น ระบบเบรก ABS ระบบ traction control และมีการนำเสนอระบบใหม่ interesting haptic feedback ซึ่งเป็นระบบตอบสนองแบบสัมผัสบนเบาะนั่งเพื่อให้ผู้ขับขี่ตื่นตัว ระบบไฟอัจฉริยะยังช่วยเพิ่มทัศนวิสัยเมื่อขับขี่ในเวลากลางคืน โดยระบบทั้งหมดนี้จะนำเสนอผ่านระบบ Auper’s IIC ซึ่งทำหน้าที่เป็นมาตรวัดความเร็วและตัวตรวจสอบแบตเตอรี่ขณะขับขี่ และให้ข้อมูลการจราจรและตัวชี้วัดประสิทธิภาพของตัวรถ

ddAW3of.jpeg

นอกเหนือจากคุณสมบัติทางเทคโนโลยีที่ครอบคลุมแล้ว คุณสมบัติเด่นอีกประการหนึ่งของ InCity ก็คือมอเตอร์ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพที่น่าประทับใจ InCity ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ magnet-free electric motor ที่พัฒนาโดย Enedym Inc ซึ่งเป็นหุ้นส่วนโดยตรงของบริษัท โดยตัวมอเตอร์นี้มีความสามารถในการเร่งความเร็วได้มากถึง 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วยเวลาเพียง 5 วินาทีเท่านั้น

ddAW9Ga.jpeg
ddAW47y.webp

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้น Auper InCity มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนขนาด 4.8 kWh ซึ่งรองรับการชาร์จบนสถานี Fast Charnge กำลังไฟ 800 W โดยสามารถสร้างจาก 10-100% ด้วยเวลาเพียง 35 นาที และรองรับระยะทางในการวิ่งสูงสุดที่ไกลถึง 60 ไมล์ หรือราวๆ 96 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 รอบ

ddAWYH1.jpeg

Auper ต้องการที่จะเปิดตัว InCity ในบราซิลในราคาที่เอื้อมถึงได้ โดยมีราคาจำหน่ายที่น่ารักน่าลุ้นเพียง 18,000 เรียลบราซิล หรือราวๆ 130,389 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ ทางบริษัทได้เปิดเผยว่า กำลังพัฒนารุ่นใหม่ที่เรียกว่า “Long Range” ที่เพิ่มระยะทางในการวิ่งต่อชาร์จ โดยตั้งเป้าไว้ที่ 144 ไมล์ หรือประมาณ 230 กิโลเมตร และคาดว่าจะตั้งราคาที่สูงกว่ารุ่นมาตรฐานให้ต่ำกว่า 25,000 เรียลบราซิล หรือประมาณ 181,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank
เรื่องยอดนิยม