ทำความรู้จัก Athena Goddess 150 สกู๊ตเตอร์ย้อนยุค ที่มาพร้อมกับความทันสมัย

ทำความรู้จัก Athena Goddess 150 สกู๊ตเตอร์ย้อนยุค ที่มาพร้อมกับความทันสมัย

ประเทศจีน เป็นประเทศที่มีประชากรเป็นจำนวนมาก แทบที่จะเรียกได้ว่ามากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงมีการแข่งขันในเรื่องของผลิตภัณฑ์กันอยู่เสมอ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในช่วงเวลา 5 -10 ปีที่ผ่านมา วงการอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนนั้น มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด และมีความใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ในระดับสากลมากขึ้นเรื่อยๆ

ddX9VWt.jpeg

เช่นเดียว Athena Goddess 150 สกู๊ตเตอร์ที่ถูกวางเป้าหมายเพื่อการจำหน่ายในวงกว้างภายในประเทศ โดยมีแนวคิดการออกแบบก็เหมือนกับสกู๊ตเตอร์คลาสสิกโดยทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างคือคุณสมบัติและเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ตลอดจนประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ซึ่งเป็นจุดขาย

ddX9X1e.jpeg

งานออกแบบของ Athena Goddess 150 มีความใกล้เคียงกับสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาเลี่ยนอย่าง Lambretta ด้วยรูปทรงแบบ Boxy ที่ให้รูปทรงแบบกล่อง อย่างไรก็ตาม กลิ่นอายแบบคลาสสิกจะเด่นชัดกว่าด้วยสีที่มีความแตกต่างแบบย้อนยุคและรายละเอียดที่แสดงให้เห็นสกู๊ตเตอร์รุ่นเก่า เช่น กระจังหน้า และยังมีรูระบายหลายช่องตรงกลางตัวถัง จุดที่น่าสนใจของงานออกแบบอีกอย่างคือการดีไซน์ขอบล้อ ที่ถึงแม้ว่าตัวรถจะใช้ขอบล้ออัลลอยด์สมัยใหม่ แต่ลวดลายของมันก็เป็นการเลียนแบบขอบล้อแบบซี่ลวด ซึ่งเข้าชุดกับที่จับด้านหลัง กระจกทรงกลมสไตล์เรโทร และเบาะนั่งลายคลื่นซึ่งมีการเล่นระดับเล็กๆ

ddX9aAl.jpeg

แม้จะมีสไตล์คลาสสิก แต่สกู๊ตเตอร์ Athena 150 ก็มีความทันสมัยแอบซ่อนในตัว เช่น ไฟหน้าและไฟท้าย ที่เป็น LED มีระบบ Smartkey ช่องเสียบชาร์จ USB ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติมาตรฐาน สำหรับสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ที่เราพบเจอได้ทั่วๆไป แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของตัวรถก็คือหน้าจอแสดงผลดิจิตอลเต็มรูปแบบ ที่ไม่ใช่หน้าจอแบบ LCD แต่เป็น TFT สี ซึ่งแน่นอนว่ารองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพื่อให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สกู๊ตเตอร์คันนี้มีคุณสมบัติขั้นสูงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ระบบหยุดเดินเบาและยังมีคาลิเปอร์เบรก 2 ลูกสูบพร้อมระบบ ABS สิ่งที่น่าสนใจคือระบบ ABS ของมอเตอร์ไซค์คันนี้สามารถเปิดและปิดการทำงานได้ และยังมี Heat Grop ที่ปรับความร้อนได้ ช่วยให้การขับขี่ในหน้าหนาวสะดวกสบายกว่าเดิม

ddX9rRI.jpeg
ddX9nzZ.jpeg

ในแง่ของขุมกำลังนั้น Athena Goddess 150 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1 ลูกสูบ ขนาด 150 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ กำลังสูงสุดอยู่ที่ 11 แรงม้า (kw) 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 14 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในเมืองและชีวิตประจำวัน

ddX986P.jpeg

ในส่วนของราคาจำหน่าย Athena Goddess 150 จะมีตัวเลือกสีตัวถัง 6 สีให้เลือก โดยมีราคาอยู่ที่ 12,580 หยวน คิดเป็นเงินไทยจะตกที่ราวๆ 61,630 บาท โดยประมาณ ซึ่งเป็นราคาที่สามารถแข่งขันกับแบรนด์ญี่ปุ่นได้อย่างสบายๆ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะลำบากสักหน่อยหากต้องแข่งขันกันเองกับผู้ผลิตในประเทศ ที่ปัจจุบันก็มีสกู๊ตเตอร์ราคาประหยัดวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net