ตัดต่อแบบขำๆ ของ Royal Enfield Classic 650

ตัดต่อแบบขำๆของ Royal Enfield Classic 650

นับว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของ Royal Enfield กับเครื่องยนต์ 650 ซีซี สองลูกสูบที่อยู่ใน RE Interceptor 650 และ Continental GT650 จนมีหลายๆ คนต่างคาดเดาว่าเจ้าเครื่องยนต์นี้จะถูกส่งต่อไปยังโมเดลต่างๆ ของทางค่ายอีกแน่นอน โดยล่าสุด SRK Design นักออกแบบดิจิตอลอาร์ติสจากประเทศอินเดียก็ได้มีการหยิบเอาเครื่องยนต์สองลูกสูบนี้ไปจินตนาการต่อจนออกมาเป็นผลงาน Royal Enfield Calssic 650 ที่อ้างอิงแรงบันดาลใจมาจาก Concept KX ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2018

e


Royal Enfield Interceptor 650 และ Continental GT650

ความคาดหวังของบรรดานักขี่ทั่วโลกที่อยากเห็น Royal Enfield นำเอาเครื่องยนต์สองลูกสูบที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ไปสู่รถในแนวทางอื่นๆ ของทางค่าย โดยที่หลายๆ คนคาดหมายให้ RE ปรับปรุง Himalayan ด้วยเครื่องยนต์สองลูกสูบใหม่ แต่กลายเป็นว่าข่าวล่าสุดโมเดลที่กำลังจะได้รับเครื่องยนต์นี้กลับกลายเป็นรถในแนวทาง Scrambler ไปแทนและมีแว่วๆมาว่า RE เองจะยังไม่พัฒนาเครื่องยนต์สองลูกสูบไปยัง Himalayan ในเร็วๆ นี้


Royal Enfield Scrambler 650 ที่กำลังเป็นข่าว

SRK Design ดิจิตอลอาร์ทิสที่มักจะนำเอาจินตนาการส่วนตัวมาผสมกับข่าวสารวงการมอเตอร์ไซค์มาสร้างเป็นชิ้นงานตัดต่อด้วยคอมพิวเตอร์ โดยผลงานล่าสุดของเจ้าตัวนั้นเป็นการนำเอา RE Classic 350 มาทำการตัดต่อใส่เครื่องยนต์สองลูกสูบ 650 ซีซี พร้อมกับดึงเอาแนวคิดของรถ Concept KX ที่เปิดตัวในงาน EICMA Show 2018 มาเป็นพื้นฐานในการออกแบบ โดยได้เผยแพร่รูปแบบการทำงานของตัวเองบนเว็บไซต์ Youtube ในขั้นตอนการสร้างชิ้นงานนี้ขึ้นมา


วิดีโอการตัดต่อ Royal Enfield Classic 650 โดย SRk Design 

ด้วยรูปแบบที่เรียบง่ายสอดคล้องตามนโยบายของบริษัทที่จะผลิตรถที่เน้นการใช้งานจริงมากกว่าฟังก์ชั่นที่เกินกว่าการใช้งาน ทำให้เจ้า RE Classic 650 ผลงานของ SRK Design นั้นออกมาดูแล้วลงตัวแบบแปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นโช็คอัพหน้าที่ถึงแม้ว่าจะใช้งานโช้คอัพแบบ Telescopic แบบมาตรฐานทั่วๆไป แต่ก็ดูเหมาะสมกับแนวทางของตัวรถ วงล้อแบบซี่ลวดเสริมความคลาสสิค เบาะนั่งเดียวตามแนวทางของรถคลาสสิค แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือความแน่นของห้องเครื่อง ที่ส่งให้ตัวรถดูมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ดุดันมากขึ้น และดูน่าขี่ขึ้นมามากกว่าเดิม

ตัดต่อแบบขำๆของ Royal Enfield Classic 650

อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการมโนไปเองของ SRK Design ทาง Royal Enfield ผู้ผลิตเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เอาเป็นว่าดูกันพอขำๆ แต่ถ้าหากทางค่ายเกิดคิดจะพัฒนารูปแบบของตัวรถนี้ขึ้นมาจริงๆแล้วล่ะก็ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสายคลาสสิคที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก gaadiwaadi.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
U6MC4u.gif
qoAhev.gif
xP8okI.jpg