Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

“Pecco” Francesco Bagnaia ประกาศขยายสัญญากับทีม Ducati อย่างเป็นทางการ

"Pecco" Francesco Bagnaia ประกาศชยายสัญญากับทีม Ducati อย่างเป็นทางการ

Francesco Bagnaia ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า อนาคตของแชมป์โลกคนปัจจุบัน จะยังคงอยู่กับทีมโรงงานของ Ducati ต่อไป หลังจากการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 2 ปี

acn0SP.jpeg

โดยสัญญาฉบับก่อนหน้าของ Francesco Bagnaia แชมป์โลก 2 สมัยชาวอิตาเลี่ยน จะหมดลงหลังสิ้นฤดูกาล 2024 นี้ และด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ที่เจ้าตัวได้พาทีม Ducati ครองแชมป์โลกทั้งในส่วนของทีมแข่ง ผู้ผลิต และแชมป์โลกประเภทบุคคล และได้กลายเป็นนักบิดจากทีม Ducati คนล่าสุดที่สามารถขึ้นไปคว้าแชมป์โลกได้ต่อจาก casey Stoner ที่ทำได้ครั้งสุดท้ายเมื่อฤดูกาล 2007 ทำให้ “Pecco” ได้รับสัญญาฉบับใหม่ที่ขยายเวลาออกไปจากเดิม

acnkUq.jpeg

ในส่วนของสัญญาฉบับใหม่ของ Francesco Bagnaia จะถูกขยายออกไปอีก 2 ฤดูกาล ทำให้เจ้าตัวจะอยู่กับทีม Ducati Lenovo ไปจนถึงสิ้นฤดูกาล 2026 เป็นอย่างน้อย และในปีเดียวกันนี้ จะเป็นปีสุดท้ายของกฎระเบียบทางเทคนิคของ MotoGP ในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้ในฤดูกาล 2027 จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และทาง Ducati เองก็เปรยๆ แล้วว่า Bagnaia จะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการสำหรับการพัฒนาครั้งใหม่อย่างแน่นอน

acnCsN.jpeg

ในการประกาศต่อสัญญากับ Ducati ทางด้าน Bagnaia ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้แข่งกับทีมในฝันต่อไป การได้สวมชุดแข่งสีแดงของทีมเป็นเกียรติสำหรับผมอย่างมาก มันวิเศษมากและเป็นความภาคภูมิใจ เมื่อร่วมกับ Ducati ทีมของพวกเราทุกคน Ducati Corse เราได้ประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ ในอีกสามปีข้างหน้านี้ เราจะพยายามอย่างเต็มที่ต่อไปเพื่อให้บรรลุความสำเร็จให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมดีใจและพร้อมมาก เพื่อลงสนามที่กาตาร์ ซึ่งเป็นสนามแรกของฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเปิดฉากในอีกไม่กี่วันข้างหน้า”

acn81l.jpeg

Luigi Dall’Igna ผู้จัดการทั่วไปของ Ducati Corse ก็ได้ออกมากล่างถึงเรื่องนี้ด้วยว่า “เรามีความสุขอย่างยิ่งที่มี Bagnaia อยู่กับเราอีกครั้งในปี 2025 และ 2026 เราได้ร่วมกันเขียนหน้าสำคัญของประวัติศาสตร์การการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ Pecco เป็นนักบิดชาวอิตาลีคนแรกที่คว้าแชมป์โลกใน MotoGP ด้วยตัวแข่งจากอิตาลีDesmosedici GP เราร่วมกันนำตำแหน่งแชมป์โลกของนักบิดที่หายไปนาน 15 ปี กลับมา และเราก็ทำมันอีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว”

“เขาเป็นแชมป์โลก MotoGP 2 สมัย และได้พิสูจน์มาแล้วมากกว่าหนึ่งครั้งว่าเขาสมควรเป็นที่หนึ่งอย่างแท้จริงบนรถแข่งของพวกเรา นอกเหนือจากผลลัพธ์เหล่านี้ Bagnaia ยังคงแสดงให้เห็นว่าเขาเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับรถมอเตอร์ไซค์และทีมของเขา ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องปกติที่เราจะอยากอยู่กับเขาต่อไป ดังนั้นเราจึงตั้งตารอบทใหม่นี้ด้วยกัน โดยมั่นใจว่าเราจะบรรลุผลลัพธ์ที่สำคัญอื่นๆ ได้”

acnfxr.jpeg

ดูเหมือนว่าอนาคตของ Francesco Bagnaia จะมั่นคงกับทีม อย่างน้อยๆ ก็อีก 3 ฤดูกาลรวมฤดูกาลล่าสุดที่กำลังจะเปิดฉากในสุดสัปดาห์นี้ ในขณะที่ทีมเมทอย่าง Enea Bastianini ที่สัญญากำลังจะหมดลงหลังสิ้นฤดูกาล 2024 นี้ ยังไม่ชัดเจน ซึ่งก่อนหน้านี้ทีม Ducati Corse ก็ตกลงเซ็นสัญญากับ Fermin Aldeguer ดาวบิดสเปนิช ที่พึ่งคว้าอันดับ 3 จาก Moto2 เมื่อฤดูกาลก่อน เข้ามาร่วมทีม Pramac ในปี 2025 ซึ่งทำให้มีกระแสข่าวว่า Fabio Quartararo แชมป์โลก MotoGP ปี 2021 ถูกเชื่อมโยงเข้ากับทีม และยังมีดาวบิดลูกหม้ออย่าง Jorge Martin รองแชมปฺ์โลก ปี 2023 และ Marco Bezzecchi อันดับ 3 ของปี 2023 รวมถึง Marc Marquez แชมป์โลก 8 สมัย ที่พึ่งย้ายเข้าสังกัด Gresini ที่มีความเป็นไปได้ที่จะเข้ามารับไม้ต่อจาก Enea Bastianini ในฤดูกาล 2025

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.visordown.com

blank