เริ่มทดสอบ Royal Enfield Shotgun 650 และ Bullet 350 อีกครั้ง

เริ่มทดสอบ Royal Enfield Shotgun 650 และ Bullet 350 อีกครั้ง

เป็นอีกครั้งแล้วที่มีการพบเจอการทดสอบโมเดลใหม่ของ Royal Enfield Shotgun 650 และ Bullet 350 ในประเทศอินเดีย แต่ในครั้งนี้เราได้พบเจอกับการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างจากครั้งก่อนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบน Shotgun 650 ที่คาดว่าตัวทดสอบล่าสุดนั้นจะมีความใกล้เคียงกับรุ่นการผลิตจริงที่มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

pfGmUu.jpg

ภาพเหล่านี้ถูกเผยแพร่บนแฟนเพจ BikeWave แฟนเพจบนสื่อโซเชียลมิเดียชื่อดังของประเทศอินเดีย โดยมีสมาชิกของแฟนเพจได้พบเจอกับการทดสอบของทั้งสองโมเดลนี้บนท้องถนนสาธารณะในประเทศอินเดีย โดยโมเดลแรกที่เราจะขอเอ่ยถึงก็คือ Shotgun 650 โดยมีสิ่งใหม่ที่ปรากฎบนตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นขอบล้ออัลลอยด์ลวดลายแบบตัว Y ที่โดดเด่น ชุดไฟหน้า LED ส่วนครอบส่วนหัวที่เป็นสีดำเงา และกรอบป้องกันเครื่องยนต์ที่หุ้มส่วนบนของเครื่องยนต์ 2 ลูกสูบ 648 ซีซี ที่เป็นหัวใจหลักของตัวรถ

pfGy8Z.jpg

นอกจากนี้ยังมีกระจกปลายแฮนด์ และไฟเสริมที่ติดเข้ากับเฟรม โดยทาง Bike Wale ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าเบาะนั่งของตัวรถเพิ่มเติมอีกว่า เป็นเบาะนั่งของรถทดสอบคันที่สองที่เคยถูกถ่ายไว้เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคนล่ะชุดกับเบาะนั่งที่ถูกพบในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

pfGI0I.jpg

ต่อมาคือ Bullet 350 ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ผ่านทาง Gaadi Waadi สื่อยานยนต์ชื่อดังจากแดนภารตะ ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นพบว่าทางผู้ผลิต กำลังใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม 350 ใหม่ของตนเองที่ประสบความสำเร็จไปแล้วบน Meteor 350 และ Classic 350 รวมไปถึงโมเดลใหม่ล่าสุดอย่าง Hunter 350 โดยชูจุดเด่นของขุมกำลัง 350 ซีซี 1 ลูกสูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่มีกำลังสูงสุด 20 แรงม้า (HP) แรงบิด 27 นิวตันเมตร ซึ่งกำลังแบบนี้จะถูกส่งต่อไปยัง Bullet 350 รุ่นใหม่อย่างไม่ต้องสงสัย

pfGMcP.jpg

แน่นอนว่าองค์ประกอบหลายๆ อย่างบน Bullet 350 จะมีความใกล้เคียงกับ Classic 350 ซึ่งก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรกเริ่มในคลาสเดิมอย่าง 300 และ 500 โดยเราจะเห็นโครงสร้างแบบ Double Cradle ชุดอุปกรณ์ที่เหมือนกันไม่ว่าจะเป็นไฟเลี้ยว ไฟท้าย ที่ดูจะแตกต่างกันก็จะมีเพียงเบาะนั่งและแฮนด์บาร์ที่ต่างออกไป

pfGeB0.jpg

ตามกำหนดการแล้ว Royal Enfield Shotgun 650 จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2022 นี้ โดยคาดว่าทางผู้ผลิตจะใช้เวทีภายในงาน EICMA Show 2022 ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นเวทีในการเปิดตัว ซึ่งจะเป็นแนวทางเดียวกับที่ใช้กับแพลตฟอร์ม 650 ของตนเองในอดีตที่เลือกเปิดตัวในงานนี้เหมือนกัน ส่วน Bullet 350 นั้นตามกำหนดการเดิมจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่น่าจะเจอปัญหาทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปใหม่ โดยคาดว่าอาจจะเปิดในช่วงเวลาไล่เลี่ยหรืออาจจะใช้เวทีเดียวกับ Shotgun 650 ในการเปิดตัวเลยก็ได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก BikeWave  visordown.com  gaadiwaadi.com