เรนเดอร์แบบแฟนเมดของ Royal Enfield Meteor รุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่ Thunder Bird

หลังจากมีการพบเจอการทดสอบโมเดลใหม่ของ Royal Enfield ในประเทศอินเดียบ่อยครั้งทำให้ทาง IndianAutosBlog.com สื่อออนไลน์ของวงการมอเตอร์ไซค์ในประเทศได้ทำการหยิบเอารูปแบบของตัวรถทดสอบมาทำการเรนเดอร์ด้วยคอมพิวเตอร์จนออกมาเป็นหน้าตาที่คาดว่าจะเป็น Royal Enfield Meteor โมเดลใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่โมเดลเก่าอย่าง Thunder Bird ในปีนี้

royal enfield meteor left side profile 2d3b

IndianAutosBlog.com ได้มอบหมายหน้าที่นี้ให้กับ Shoeb Kalania ดิจิทัลอาร์ติสของเว็บทำการประกอบรูปภาพขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ได้อ้างอิงจากภาพที่ถูกถ่ายไว้จากการทดสอบบนท้องถนนสาธารณะ ซึ่งรูปแบบของตัวรถมีความคล้ายคลึงกับ Thunder Bird เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในส่วนของแนวทางของตัวรถที่มาในรูปแบบของ Cruiser อย่างชัดเจน เบาะนั่งเตี้ย ตำแหน่งพักเท้าที่อยู่กลางถังน้ำมัน และถังน้ำมันทรงหยดน้ำ และเครื่องยนต์แบบสูบเดียวสีรมดำ Black-Out ทำให้เราคิดถึง Thunder Bird อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

royal enfield meteor rendering iab 2a66

โดยสิ่งที่ดูทำให้เจ้า Meteor นั้นมีความแตกต่างออกไปจาก Thunder Bird นั้นจะอยู่ที่แฮนด์บาร์กว้างที่มีการปรับระดับให้ต่ำลงมาเพื่อให้ได้ท่าทางในการขับขี่ที่ดูสปอร์ตกว่าและเป็นธรรมชาติกว่าเดิม ช่วยลดภาระการขับขี่ในระยะทางไกลๆ ลดความเมื่อยล้าจากการวางแขนและการเกร็งหลังได้บางส่วน บังโคลนหน้าจะมีขนาดความยาวที่สั้นกว่ากว่า โดยที่ส่วนท้ายจะยังดูคล้ายกับของเดิมรวมไปถึงเบาะนั่งสำหรับผู้โดยสารที่เป็นแบบตอนเดียวยาวพร้อมกับพนักพิงหลัง แต่จะมีส่วนของสัญญาณไฟเลี้ยวท้ายที่ดูจะลดขนาดลงกว่าเดิม

royal enfield meteor right side profile static 7245
royal enfield meteor headlight d274
royal enfield meteor instrument cluster 54de
royal enfield meteor rear three quarter right side 9a30

royal enfield meteor left side profile e182

อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่า Royal Enfield เองจะมีการพัฒนาในส่วนของหน้าจอแสดงผลใหม่ โดยใส่หน้าจอแบบกึ่งอนาล็อกผสมดิจิทัลเข้าไป และเครื่องยนต์ใหม่ที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะปรับขนาดใหม่จากของเดิมที่พิกัด 350 หรือ 500 ซีซี หรือไม่ คาดว่าในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2020 นี้น่าจะมีข้อมูลที่ชัดเจนออกมามากกว่านี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก indianautosblog.com

v9Oy8I.gif