Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

ยืนยันแล้ว Fermin Aldeguer ย้ายซบ Ducati บนเวที MotoGP 2025

ยืนยันแล้ว Fermin Aldeguer ย้ายซบ Ducati บนเวที MotoGP 2025

เป็นไปตามที่คาดไว้ สำหรับการขยับคลาสครั้งใหม่ของ Fermin Aldeguer อันดับที่สามของ Moto2 จากฤดูกาล 2023 ที่มีข่าวว่าจะขยับจากคลาสกลางไปสู่คลาสใหญ่ และจะเข้าร่วมทีม Ducati โดยล่าสุดได้มีประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Aldeguer จะอยู่กับทีมอิตาเลี่ยนอย่างน้อย 2 ฤดูกาล

aO0Ns3.jpeg

Fermin Aldeguer นักแข่งสเปนิชวัย 18 ปี ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับ Ducati ในการขยับจากการแข่งขันในระดับ Moto2 ที่เจ้าตัวเข้าร่วมมาตั้งแต่ปี 2021 จะขยับมาแข่งให้กับทีมจากอิตาลีบนระดับสูงสุดในฤดูกาล 2025 โดยที่ทางต้นสังกัดใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยทีมที่เจ้าตัวจะไปลงแข่งอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานว่า Jorge Martin หนึ่งในนักแข่งของทีม Pramac จะออกจากทีมในสิ้นฤดูกาล 2024 นี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ Aldeguer จะเข้าร่วมกับ Pramac ในตำแหน่งของนักบิดมือรองของทีม

aO0HnN.jpeg

โดยสัญญาของ Fermin Aldeguer กับทีม Ducati จะมีระยะเวลา 2 ฤดูกาล ครอบคลุมฤดูกาล 2025 และ 2026 โดยมีออฟชั่นเสริมในการขยายได้อีก 2 ปี ซึ่งทางแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้เปิดเผยว่า ออฟชั่นนี้จะถูกใช้งานทันที หากนักแข่งสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

aO0eAa.jpeg

Fermin Aldeguer ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับการขยับคลาสในครั้งนี้ไว้ว่า “ผมดีใจมากที่ได้รับโอกาสนี้ขอบคุณ Ducati ที่ทำให้ผมตระหนักถึงความฝันที่ไล่ตามมาตั้งแต่เด็ก ถึงเวลาที่จะก้าวกระโดดครั้งใหญ่และแข่งขันกับนักบิดที่เก่งที่สุดของโลก และยิ่งไปกว่านั้น ผมจะทำมันด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในสนาม”

aO07aP.jpeg

“ผมอยากจะแสดงความขอบคุณต่อ Ducati โดยเฉพาะ Gigi Dall’Igna ที่เชื่อมั่นในตัวผม ตั้งแต่เริ่มพูดคุยกัน ผมขอขอบคุณ Luca Boscoscuro สำหรับทุกสิ่งที่เราแบ่งปันและสิ่งที่รออยู่ข้างหน้าเราในปีนี้ ผมยังรู้สึกขอบคุณครอบครัวของผม Héctor Faubel ผู้จัดการของผม และทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางของผมที่นี่ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ก็ถึงเวลาโฟกัสไปที่ฤดูกาลนี้เท่านั้น ซึ่งผมต้องเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญใน Moto2 ผมจะทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อออกจากหมวดหมู่นี้โดยตั้งเป้าไว้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนที่จะเริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ใน MotoGP”

aO0Vzu.jpeg

Fermin Aldeguer อาจจะเริ่มต้น Moto2 ฤดูกาลใหม่ ได้ไม่สู้ดีนัก โดยการแข่งขันสนามแรกที่กาตาร์ เจ้าตัวมีปัญหาอย่างหนักที่ยางหน้า จนทำให้จบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 16 จาก 27 นักแข่งที่สามารถจบการแข่งขันได้ โดยที่ผู้ชนะคือ Alonso López เพื่อนร่วมทีม Sync Speed Up ของเจ้าตัว ที่สามารถคว้าชัยชนะครั้งแรกของการแข่งขัน Moto2 2024 ได้สำเร็จ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.visordown.com

blank