จะเป็นอย่างไรถ้า Haojue DR160 ถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ DOHC 150 ซีซี จาก Suzuki GSX-S150

จะเป็นอย่างไรถ้า Haojue DR160 ถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ DOHC 150 ซีซี จาก Suzuki GSX-S150

เป็นการทำภาพตัดต่อเพื่อความบันเทิงจากสื่อใหญ่ของประเทศอินโดนีเซียอย่าง TMCBLOG.com ที่มีความคิดอยากจะนำเอาเครื่องยนต์ DOHC 150 ซีซีระบายความร้อนด้วยของเหลว ไปติดตั้งบนตัวรถ Haojue DR160 รถสตรีทเนกเกตที่พึ่งเปิดตัวในประเทศจีน

01
Haijue DR160

unnamed
Suzuki GSX-S150

ท้าวความกันสักนิด Haojue นับว่ามีความสัมพันธ์อันดีกับ Suzuki ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่น โดยที่โรงงานของ Haojue นั้นส่วนหนึ่งก็ถูกแบ่งเป็นไลน์ในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของค่าย Suzuki ที่วางจำหน่ายในประเทศจีน และยังมีข่าวลือว่าทาง Haojue เองก็ได้ส่งเครื่องยนต์ 300 ซีซี 2 ลูกสูบเรียงให้กับ Suzuki ไปติดตั้งใน GSX-S300 แต่จนถึงตอนนี้เอง Suzuki GSX-S300 ก็ยังคงเงียบเหมือนไม่เคยมีข่าวลือแบบนี้มาก่อน

กลับมาที่ Haojue DR160 กันต่อ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สตรีทเนกเกตคันนี้ ใช้เครื่องยนต์แบบหนึ่งลูกสูบ 160 ซีซี แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ โดยมีคลิบระบายความร้อนติดอยู่ทั่วเสื้อเครื่องยนต์ ทำให้ตัวรถที่ดูจะโมเดิร์นกลายเป็นอะไรที่โบราณจนเกินไปสำหรับแพลตฟอร์มแบบนี้ ทาง TMCBLOG เลยคิดที่จะนำเอาเครื่องยนต์รุ่นใหม่จากค่ายพันธมิตรอย่างเครื่องยนต์ที่ถูกติดตั้งใน GSX-S150 และ GSX-Bandit มาติดตั้งบน DR160 เพื่อให้เหมาะสมกับองค์รวมของตัวรถ

DR 150 LC 6

นอกเหนือจากการตัดต่อเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่แล้วทาง TCMBLOG ยังมีการปรับสัดส่วนตัวรถใหม่ด้วยการลดความยาวของโช็คอัพหน้าและเพิ่มระบบให้กับ Monoshock หลัง โดยยังคงรูปแบบของโช้คอัพหน้าแบบ USD สีทอง สวิงอาร์มหลังแบบ Delta Box ระยะ Wheelbase เท่าเดิมและท่อไอเสียยังคงรูปแบบเดิม ทำให้ตัวรถนั้นดูแน่นมากขึ้น และน่าสนใจกว่าของเดิมที่ติดมาจากโรงงานพอสมควร

DR 150 LC 2a
Haijue DR160 เปลี่ยนเครื่องยนต์กับ Suzuki GSX-S150

อย่างไรก็ดี ภาพเหล่านี้เป็นเพียงการตัดต่อเพื่อความบันเทิงเท่านั้นทางผู้ผลิตทั้งสองฝั่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ รวมไปถึงการผลิตจริงคงจะยังไม่เกิดขึ้น แต่ในอนาคตด้วยความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองค่าย มันอาจจะมีการสลับเครื่องยนต์ตามรูปแบบที่เราเห็นกันอยู่นี้ก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก tmcblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoAOQb.gif
qoDkVb.gif
xP8okI.jpg