Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

eMotion เตรียมเปิดตัว Surge รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบเกียร์

blank

eMotion ค่ายผู้ผลิตหน้าใหม่จากประเทศอินเดีย กำลังเตรียมที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รูปแบบใหม่ให้กับวงการมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าในประเทศอินเดีย ด้วยการเปิดตัว Surge โมเดลเปิดตัวของทางค่ายในงาน Auto Expo 2020 ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้าที่ประเทศอินเดีย

52633011 1041295862729365 661979289243090944 o

eMotion Surge รถพลังงานไฟฟ้ารูปแบบแปลกตา จากผู้ผลิตหน้าใหม่ เตรียมที่จะโชว์ตัวพร้อมกับการประกาศขายโมเดลอย่างจริงจังในงาน Auto Expo 2020 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเดลี ประเทศอินเดีย ในวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยตัวรถนั้นมีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนบนช่องทางของ Youtube สื่อโซเชียลมิเดียชื่อดัง โดยในวิดีโอนั้นได้เปิดเผยว่า เจ้า Surge นั้นจะสามารถวิ่งทำระยะสูงสุดได้ถึง 300 กิโลเมตร ในส่วนของพละกำลังนั้น สามารถวิ่งทำความเร็วจาก 0-60 กิโลเมตร ได้ในเวลา 4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่แบตเตอรี่นั้นจะมีขนาด 40 Ah สามารถชาร์จด้วยระบบ Fast Charge จาก 0-100% ในเวลาเพียง 50 นาที และสามารถชาร์จด้วยระบบไฟ 15A ในเวลา 3 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ


Video แนะนำของ eMotion Surge

ในส่วนของภาพลักษณ์ตัวรถนั้น ตัวรถจะถูกออกแบบโดยการอ้างอิงหลักการ Cutting Edge Design โดยที่ตัวรถนั้นจะมาในแนวทางของสปอร์ตทัวร์ริ่ง ไฟหน้าแบบ LED พร้อมชุดหน้ากากดีไซน์ล้ำสมัย ในส่วนของระบบกันสะเทือนนั้นค่อนข้างที่จะให้เราสับสนอยู่เล็กน้อยเพราะในส่วนของภาพร่างต้นแบบนั้น ในส่วนของโช้คอัพหน้าจะมาในรูปแบบของโช้คอัพแบบ Upside-Down แต่โมเดลที่วิ่งจริงในวิดีโอกลับมาในรูปแบบของ Telescopic ธรรมดา ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Monoshock ที่วางตามแนวของตัวรถ ระบบเบรกหน้าหลังแบบดิสก์เดี่ยว ปั้มเบรกแบบ Radial Mount และระบบ ABS

emotion surge electric motorcycle left side b7a1
ภาพต้นแบบของ eMotion Surge

จุดขายสำคัญของเจ้า eMotion Surge นั้นอยู่ที่ระบบส่งกำลัง ที่ทางผู้ผลิตได้ติดตั้งระบบเกียร์แบบ 4 สปีด เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ใกล้เคียงกับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปให้ได้มากที่สุด แต่ในเรื่องของระบบคลัทซ์นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะเป็นแบบคลัทซ์มือ หรืออัตโนมัติแรงเหวี่ยง ซึ่งต้องรอติดตามกันในช่วงการเปิดตัว แต่ที่ชัดเจนแล้วว่าเจ้า Surge นั้นจะมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Smart Keyless ระบบป้องกันการโจรกรรม ระบบติดตามตำแหน่งตัวรถ ระบบ GPS-Onboard Navigator ระบบปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติ และมีช่องทางการเชื่อมต่อตัวรถผ่านทาง 4G, Wifi และ Bluetooth อีกด้วย

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

Pranav Singanapalli ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ eMotion Motors ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่า “Surge จะเปิดตัวและพร้อมสำหรับการจับจองในงาน Auto Expo 2020 นี้ เราต้องการมอบประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปจากการขับขี่รถพลังงานไฟฟ้า เราต้องการมอบความเหมือนที่แตกต่างระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาป และเราภาคภูมิใจในโมเดลแรกของเราเป็นอย่างมาก”

emotion surge electric motorcycle action right fro 01ef

นอกจากนี้ยังมีการรายงานข่าวเพิ่มเติมอีกว่าทาง eMotion นั้นกำลังเตรียมการสำหรับโมเดลในรุ่นประหยัด ที่จะลดสเปกของตัวรถและมอเตอร์ไฟฟ้าลง โดยจะมีรุ่นที่จำกัดความเร็วสูงสุด 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ รุ่นจำกัดความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ออกมาเพื่อสร้างฐานลูกค้าในหลากหลายระดับ และเป็นการสร้าง Range ราคาที่ครอบคลุมต่อผู้บริโภคที่มีฐานะที่แตกต่างกันอีกด้วย

emotion surge electric motorcycle right front quar 0423

นับว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญของวงการมอเตอร์ไซค์ในประเทศอินเดีย เพราะในช่วง 2-3 ปีให้หลังมานี้มีแบรนด์ผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าเกิดขึ้นอย่างมากมาย และก็ได้รับการตอบสนองที่ดีเป็นอย่างมาก จนทำให้ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศอินเดียนั้นเกิดการขยายตัวและมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจถ้าใช้ช่วงเวลาต่อจากนี้ไปจะมีผู้ผลิตหน้าใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งที่จะทำให้ผู้ผลิตเหล่านี้จะอยู่รอดในตลาดที่กำลังเติบโตแบบนี้ได้ ก็คงไม่พ้นความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร ถึงจะอยู่รอดในตลาดที่กำลังเกิดแบบนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
electricvehicleweb.in

indianautosblog.com