ระเบิดคลังภาพ!!! Ducati Street Fighter V4 2020 พร้อมสรุปสเปค!!

gwOUVv.jpg

แฟนๆ Ducati ที่กำลังอยากได้ Street Fighter V4 อยู่ไม่ร้องแล้วนะครับ รับไปเลยภาพชุดแบบเต็มเห็นทุกรายละเอียด เอาไปนั่งดูกันก่อนเจอตัวจริงในไทยเร็วๆนี้!!!

หลังจากที่เราได้เห็นรายลเอียดกันไปหลายๆอย่างของ Ducati Street Fighter V4 และ V4 S กันไปแล้วโอกาสนี้อยากจะแชร์คลังภาพสำหรับผู้ที่สนใจนะครับ แต่ก่อนอื่นเรามาดูสรุปจดเด่นของรุ่นนี้กันอีกสักครั้งกันเลย

gwOBoa.jpg

ตัวรถมาในเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale แบบ 4 สูบ V มีปริมาตรกระบอกสูบ 1103 cc. ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 208 แรงม้า (hp) ที่ 12,750 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 123 นิวตันเมตร (Nm) ที่ 11,500 รอบต่อนาที และถ้าแรงม้าแรงบิดเท่านี้ยังไม่เพียงพอเพื่อนๆสามารถ เพิ่มเงินอีกเล็กน้อยเปลี่ยนเป็นชุดท่อไอเสีย Akrapovič Ducati Performance exhaust ซึ่งเป็นชุดท่อไอสียสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ โดยมันจะช่วยเพิ่มแรงม้าสูงสุดเป็น 220 แรงม้า! และเพิ่มแรงบิดเป็น 130 นิวตันเมตร!!!

gwbzzv.jpg

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของรุ่นนี้ก็คือ ปีก หรือ Winglets ที่ทำหน้าที่ป้องกันช่วงหน้าลอยตัวขึ้นในช่วงความเร็วสูง โดยปีกนี้สามารถสร้างแรงกดได้ ถึง 44 ปอนด์ (lb) หรือ 20 กิโลกรัม ที่ความเร็ว 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งมันยังสามารถช่วยควบคุมการขับขี่ในความเร็วปกติได้อีกด้วย เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความมั่นคงในขณะเบรก และระหว่างที่เข้า-ออกโค้งได้อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้ได้ดีทั้งบนถนนและบนสนาม

gwOwiu.jpg

นอกจากนี้ ท่าทางการนั่งของ Streetfighter คันใหม่นี้ก็ถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมรถได้ดีขึ้นด้วยแฮนเดิ้ลบาร์ที่สูง และกว้าง และน้ำหนักตัวรวมของเหลวอยู่ที่ประมาณ 201 กิโลกรัม เท่านั้น

gwOYCJ.jpg

ส่วนข้อแตกต่างระหว่าง Streetfighter V4 และ Streetfighter V4 S ก็คือ เรื่องของระบบช่วงล่าง ซึ่งในรุ่นปกตินั้น จะใช้โช๊คหน้าของ Showa Big Piston Fork ขนาดแกน 43 มิลลิเมตร ส่วนในตัว S จะเปลี่ยนมาใช้ Öhlins NIX30 event-based ซึ่งเป็นเป็นโช๊คแบบ semi-active และโช๊คหลังเดิมจาก Sachs นั้นจะถูกเปลี่ยนเป็น Öhlins TTX36 ที่เป็นโช๊คแบบ semi-active เช่นกัน และจุดสุดท้ายก็คือล้อที่จะเปลี่ยนจากล้ออลูมิเนียมหล่อ เป็น ล้ออลูมิเนียมอัดขึ้นรูป จาก Marchesini ซึ่งจะให้ความแข็งแรงมากขึ้น และทั้งหมดนี้ก็ช่วยให้รุ่น V4 S มีน้ำหนักตัวเบาลง 4 กิโลกรัม

gwb4xE.jpg

ส่วนราคานั้นได้ประกาศว่า Ducati Streetfighter V4 จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $19,995 หรือประมาณ 600,000 บาท และรุ่น Streetfighter V4 S จะอยู่ที่ราว 725,000 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 25 ตุลาคม 62)

Ducati Streetfighter V4

gwOdHy.jpg

gwOW51.jpg

gwO7SD.jpg

gwOSi9.jpg

gwOzIb.jpg

gwONwf.jpg

gwOkhz.jpg

gwO358.jpg

gwO9VR.jpg

gwOLzR.jpg

gwOex0.jpg

gwOm6u.jpg

gwOFWZ.jpg

gwOI1I.jpg

gwOMAP.jpg

gwbWet.jpg

gwb0ke.jpg

gwb7Ol.jpg

gwbSak.jpg

gwbNnN.jpg

gwbfWV.jpg

gwbhKQ.jpg

gwbkPS.jpg

gwb3en.jpg

gwbT3g.jpg

gwbtbW.jpg

gwbwa2.jpg

gwO1uZ.jpg

gwOKII.jpg

gwOcwP.jpg

gwOgDt.jpg

gwOiJe.jpg

gwOxhl.jpg

gwOtY0.jpg

gwOXLa.jpg

gwOpkq.jpg

gwOvOz.jpg

gwOGX8.jpg

gwO5YE.jpg

gwOERN.jpg

gwOOuV.jpg

gwObMQ.jpg

gwOl1S.jpg

gwODLg.jpg

gwOPkW.jpg

gwO2X1.jpg

gwOuYy.jpg

gwO6RD.jpg

gwOn69.jpg

gwOrMJ.jpg

gwOH1b.jpg

gwOVAf.jpg

gwOsE2.jpg

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก www.iwanbanaran.com