Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เผยโฉม Ducati Scrambler แนวคิดใหม่ CR24I และ RR24I

เผยโฉม Ducati Scrambler แนวคิดใหม่ CR24I และ RR24I

Ducati ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับแถวหน้าของโลก ได้ใช้พื้นที่ในงาน London Bike Shed MotoShow ในการเผยโฉม 2 แนวคิดใหม่ของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Scrambler โดยใช้ชื่อว่า CR24I และ RR24I

 

aQKlEl.jpeg

Ducati Scrambler CR24I และ RR24I จะมีความแตกต่างกันในแนวทางที่ชัดเจน โดยเจ้า CR24I จะมาพร้อมกับรูปลักษณ์ของรถมอเตอร์ไซค์ที่มีกลิ่นอายของ cafe racer ร่วมสมัย และ RR24I ที่จะมาพร้อมกับแนวทางของรถสแตมเบอร์สายลุยที่พร้อมสำหรับทุกเส้นทาง

 

aQKrxN.jpeg
Ducati Scrambler CR24I

รูปลักษณ์ของ CR24I จะอัดแน่นไปด้วยความสปอร์ต โดยติดตั้งแฮนด์บาร์แบบ Clip-On จับหัวโซ้คพร้อมกระจกปลายแฮนด์ แฟริ่งแบบกึ่งเปลือย โดยจะเปิดช่วงเครื่องยนต์ให้เห็นเครื่องยนต์ที่ชัดเจน ที่ทำให้เรานึกถึง Ducati Pantah และ 750 SS เบาะนั่งยังสามารถปรับให้เป็นที่นั่งเดี่ยวได้โดยการเพิ่มที่หุ้มเบาะนั่งส่วนผู้โดยสาร ตัวรถมีส่วนโค้งที่ดูโฉบเฉี่ยวและน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ขอบล้อแบบหล่อชิ้นเดียวขนาด 17 นิ้ว สวมด้วยยางแบบที่ใช้บนทางเรียบเป็นหลัก สะท้อนความสปอร์ตที่ดุดันออกมาอย่างชัดเจน

aQKhtP.jpeg
aQKw1a.jpeg
aQKDV3.jpeg

aQKiVw.jpeg
Ducati Scrambler RR24I

ในขณะเดียวกัน RR24I จะสวนทางกับ CR24I ด้วยการดึงเอาองค์ประกอบของ Ducati Scrambler ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในลักษณะที่ตรงจุดที่สุด การออกแบบจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายของดีไซน์ แต่อัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ที่เน้นประสิทธิภาพ โดยมีส่วนประกอบตัวถังที่ผลิตจากอลูมิเนียมที่ทนทาน ฝาครอบถังน้ำมันจะถูกถอดออกและแทนที่ด้วยเฟรมสำหรับติดกระเป๋าติดถังน้ำมัน และเช่นเดียวกันกับด้านหลังของตัวรถโดยที่เบาะนั่งซ้อนท้ายสามารถถอดออกได้เพื่อเพิ่มชั้นวางสัมภาระ กล่องด้านข้างอยู่ทางด้านซ้าย ในขณะที่ด้านขวาขนาบข้างด้วยท่อไอเสีย Termignoni และยาง Pirelli Scorpion Rally ที่สวมบนล้อขนาดไม่เท่ากัน ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของรถที่ใช้งานแบบลุยๆ

aQKHpg.jpeg
aQKVUr.jpeg

ทั้งสองแนวคิดนั้นถูกพัฒนาบนพื้นฐานของ Ducati Scrambler รุ่นอัปเดทล่าสุดเมื่อปี 2022 โดยใช้งานเครื่องยนต์ V-twin 90 องศา ความจุ 803 ซีซี ที่ให้กำลัง 73 แรงม้า (bhp) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 48 lb ft ในขณะที่ความแตกต่างในเรื่องของการใช้งานของทั้งสองรูปแบบ จะมีระบบช่วงล่างที่เหมือนกัน โดยใช้ระบบกันสะเทือนจาก KYB ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และโครงเหล็กถักแบบ tubular steel trellis frame

aQKYGk.jpeg
aQKvBu.jpeg

Ducati Scrambler CR24I และ RR24I จะถูกนำไปจัดแสดงที่งาน London Bike Shed MotoShow ในประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยจะถูกจัดแสดงเคียงข้าง Ducati Monster “Senna special edition” โมเดลพิเศษที่จัดทำเพื่อระลึกถึงนักแข่งแชมป์โลก F1 สามสมัย Ayrton Senna ชาวบริซิเลี่ยน ที่เสียชีวิตระหว่างการแข่งขันเมื่อปี 1994

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank

.