Ducati นัดสื่อและชาวโลก World Premier ครั้งแรกของ Panigale V4R

001のコピー

กลายเป็นประแสอีกครั้งเมื่อค่ายสีแดง Ducati ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอิตาลี ได้เผยแพร่ภาพโปสเตอร์เชิญชวนสื่อและชาวโลกให้มาร่วมงาน World Premiere โดยจะเป็นงานเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ของทางค่ายที่จะวางขายในปี 2019 ซึ่งหนึ่งในนั้นน่าจะมีโมเดลที่เรารอคอยกันอย่าง Ducati Panigale V4R เป็นหนึ่งในนั้น


2018 Ducati Panigale V4

ในช่วงงาน Intermot ที่ประเทศเยอรมันที่ผ่านมานั้น Ducati ได้ปล่อยโมเดลใหม่อออกมาเพียงไม่กี่โมเดล โดยหนึ่งในนั้นก็คือตระกูล Scrambler ที่มาพร้อมกันทีเดียวถึง 4 โมเดล และ Ducati XDiaval ตัวอัพเดทชุดสีใหม่ โดยยังคงมีโมเดลอีกมากมายที่เราได้เห็นจากภาพ Spy Shot ก่อนหน้านี้ทั้ง Ducati Diavel, Hypermotard, Multistrada 950 รวมไปถึงรถ Superbike ที่หลายๆ คนกำลังให้ความสนใจอย่างเจ้า Panigale V4R


Ducati Scrambler

Ducati Panigale V4R นั้นเป็นโมเดลที่ต่อยอดมาจาก Panigale V4 โดยมีการลดขนาดเครื่องยนต์จาก 1,103 ซีซี ให้เหลือไม่เกิน 1,000 ซีซี เพื่อจะใช้เป็นตัวหลักในการแข่งขัน WSBK ในฤดูกาลหน้า โดยเริ่มต้นการทดสอบไปก่อนหน้านี้แล้วในประเทศอังกฤษ เมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งหลายๆ สื่อต่างกันคาดเดากันว่ามันจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงาน EICMA Show 2018 ที่จะจัดขึ้นในประเทศอิตาลี ประเทศบ้านเกิดของ Ducati เอง


Poster โปรโมทงาน Ducati 2019 World Premiere 

แต่ล่าสุด Ducati ได้เผยแพร่โปสเตอร์โปรโมทงาน World Premier โดยจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ก่อนหน้ารอบสื่อของงาน EICMA Show ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 6 พฤศจิกายน ก่อนหน้างานจะเริ่มถึง 2 วัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นโมเดลที่เหลือของ Ducati เปิดตัวในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ก่อนหน้างานแสดงนวัตกรรมรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก


Ducati Demoesedici GP18 ของ Andrea Dovizioso

จากภาพโปสเตอร์นี้ เราจะได้เห็นชิ้นส่วนของตัวรถที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์และแฟร์ริ่งสีแดง ซึ่งมันอาจจะเป็นไปได้ว่า Ducati ได้ใส่ชิ้นส่วน Winglet หรืออุปกรณ์ทางพลศาสตร์เหมือนกับเจ้า Ducati Demoesedici GP18 รถแข่งของทีม Ducati ในเวที MotoGP ซึ่งเป็นการคาดเดาของบรรดาสื่อหลายๆ สำนัก ด้วยเหตุผลที่ว่าด้วยกฎระเบียบของ WSBK ที่ตัวรถที่จะใช้ในการแข่งขันนั้นจะต้องมีสภาพที่ใหล้เคียงกับรถ Production ที่วางจำหน่ายทั่วไป หากทางค่ายเห็นว่าอุปกรณ์ Winglet นั้นมีความจำเป็นในสนามแข่งก็ต้องติดตั้งมันในเวอร์ชั่นขายจริงด้วย

ขอย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้เป็นการคาดเดา ยังไม่มีการยืนยันจากทางค่ายผู้ผลิตแต่อย่างใด ซึ่งหากในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ทาง Ducati ยังไม่ทำการเปิดตัวเจ้า 2019 Ducati Panigale V4R แล้วล่ะก็ เราก็แค่รอไปอีก 2 วัน เพราะยังไง Ducati ก็ต้องเปิดตัวมันในงาน EICMA Show 2018 อยู่ดี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.young-machine.com www.bikewale.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wjJjKQ.jpg
wAxndQ.gif
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg