ชมภาพ Ducati Panigale V4 แต่งลาย Desmosedici GP12 ของ Nicky Hayden

ใกล้จะถึงวันครบรอบ 2 ปีกับการจากไปของ Nicky Hayden ยอดนักบิดอเมริกันแชมป์โลก MotoGP ปี 2006 ทาง Ducati ต้นสังกัดสุดท้ายบนสังเวียน MotoGP จึงได้ออกโมเดลสุดพิเศษ เพื่อเป็นการระลึกถึงเคนตั้กกี้บอย ผู้ล่วงลับ โดยใช้ Panigale V4 มาตกแต่งลวดลายพิเศษของ Ducati Demosidici GP12 รถแข่ง MotoGP คันสุดท้ายที่เจ้าตัวได้ใช้ในการแข่งขัน

whvNJS.jpg
Nicky Hayden และ Ducati Desmosedici GP12

ความพิเศษของ Ducati Panigale V4 “GP12 Nicky Hayden” นั้นจะตกแต่งตัวแฟร์ริ่งด้วยชุดสีพิเศษ แบบเดียวกับที่ Nicky Hayden ใช้ในการแข่งัขัน MotoGP ในปี 2012-2013  ด้วยสีพิเศษ แดง-ขาว-เขียว พร้อมกับสติ้กเกอร์สปอนเซอร์ประจำตัว แบบยกเซ็ต เรียกได้ว่ารถต้นแบบมีอย่างไงเจ้าคันนี้ก็มีเหมือนกัน

whvh5g.jpg
whvkVW.jpg
whv7CE.jpg
whvztV.jpg
whv4oQ.jpg

นอกจากลวดลายที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษแล้ว ด้านอุปกรณ์ตัวรถก็มีความพิเศษไม่แพ้กัน โดยเจ้า Panigale V4 “GP12 Nicky Hayden” คันนี้จะได้รับกันสะบัดของ Ohlins ชุดล้อคาร์บอนจากแบรนด์ BST แบบเดียวกับที่ใช้ใน Ducati Superleggera ชุดคลัทซ์แห้งจาก STM แบบเดียวกับที่อยู่ใน V4R เครื่องยนต์จะมีการเซ็ตค่า Mapping พิเศษ สำหรับใช้ในสนามแข่งขันใกล้เคียงกับที่ Desmosedici GP12 มี ยาง Pirelli Diablo SuperCorsa และชุดท่อไอเสีย Akrapovic ไทเทเนียมแบบ Full System

whvffn.jpg

Ducati Panigale V4 “GP12 Nicky Hayden” ถูกผลิตโดย MotorCorsa ผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Ducati ใน Portland สหรัฐอเมริกา โดยจะมีการผลิตเพียงแค่ 1 คันเท่านั้น โดยการโชว์ตัวครั้งแรกเกิดขึ้นไปแล้วในการแข่งขัน MotoGP2019 ที่สนาม Austin และจะมีการโชว์ตัวอีกครั้งในรอบการแข่งขัน Geico US Round ในรายการ WorldSBK ที่สนาม Raceway Laguna Seca ในวันที่ 12-14 กรกฎาคม ก่อนจะนำขึ้นประมูลเพื่อหารายได้ไปใช้ในการกุศล โดยมีราคาประมูลเริ่มต้นที่ 69,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,207,300 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

v9Oy8I.gif