ชมภาพ Fan Art ของ Ducati Panigale-E โดย Aritra Das

จากการให้สัมภาษณ์ของ Claudio Domenicali ซีอีโอของค่าย Ducati ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยน ในการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่ายยังคงดำเนินต่อไป โดยที่กลุ่มแฟนบอยของทางค่ายก็ต่างรอคอยที่จะได้พบเจอกับรถพลังงานไฟฟ้าของ Ducati เป็นครั้งแรก แต่มาถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจากผู้ผลิตออกมาเลยแม้แต่น้อย

wQqaqW.jpg
Ducati Panigale-E โดย Aritra Das

จากข้อมูลและความน่าจะเป็น สำหรับรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของ Ducati นั้นน่าจะออกมาในรูปแบบของรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Ducati Panigale ซึ่งชื่ออย่างไม่เป็นทางการในตอนนี้คือ Panigale-E โดยล่าสุดทาง Aritra Das ศิลปิน Digital Art ที่เป็นหนึ่งในแฟนคลับของ Ducati ก็ได้รวมรวบข้อมูลและวิเคราะห์ออกมาเป็นรูปแบบของ Fan Art สำหรับเจ้า Ducati Panigale-E ในมุมมองของคนเอง

wQqL2D.jpg
wQqG71.jpg
wQqJcy.jpg

จากภาพเราจะเห็นได้ว่าการออกแบบโดยรวมนั้น ค่อนข้างที่จะอิงกับ Ducati Panigale 1299 อยู่พอสมควร โดยเฉพาะในส่วนของแฟร์ริ่งด้านหน้า ที่ออกแบบดวงไฟมาในทรงเรียวเล็ก การเลือกใช้โทนสีแบบ Racing Red ที่เป็นสีประจำของทางค่าย ในส่วนโช้คอัพหน้าก็ได้เลือกใช้แบบมาจาก Ohlin FGT ปั้มเบรก Brembo พร้อมดิสก์เบรกหน้าคู่ ส่วนระบบกันสะเทือนหลังแบบ Monoshock พร้อมกับหนึ่งเอกลักษณ์ของรถมอเตอร์ไซค์จาก Ducati ด้วยสวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยว หรือ Single Side Swingarm

wQqp82.jpg
2018 Ducati Panigale 1299

ถาพรวมถือว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัว และน่าสนใจเป็นอย่างมาก คราวนี้ขึ้นอยู่กับทาง Ducati แล้วว่า มีแบบในใจสำหรับเจ้า Panigale-E แล้วหรือยัง แต่ถ้ายังตามแบบของ Aritra Das ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
ZWM8ee.gif
Z9qkYl.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif