Ducati อาจเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างน้อย 7 โมเดลใน Ducati World Première 2022

Ducati อาจเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างน้อย 7 โมเดลใน Ducati World Première 2022

ประกาศอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยน Ducati สำหรับกำหนดการในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออนไลน์ Ducati World Première 2022 ที่มีกำหนดการแบ่งออกเป็นตอนๆ รวมทั้งสิ้น 7 ตอน กินระยะเวลาตั้งแต่เดือนกันยายน ยาวไปจนถึงพฤศจิกายน ก่อนถึงงาน EICMA Show 2022 ที่ล่าสุด Ducati เองก็ประกาศเข้าร่วมกับงานนี้ด้วยเช่นกัน

Xin9SN.jpg

เป็นเหมือนธรรมเนียมปฎิบัติไปเสียแล้วสำหรับการจัดงานเปิดตัวผ่านช่องทางออนไลน์ของ Ducati กับ Web Series ที่มีชื่องานว่า Ducati World Première ที่เริ่มจัดครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งเป็นงานที่ได้สปอตไลท์ความสนใจจากทั้งสื่อมวลชน และบรรดาสาวก Ducatlista ซึ่งในปี 2022 นี้การเปิดตัวจะแบ่งออกเป็น 7 Episode โดยแต่ล่ะตอนนั้นจะมีอย่างน้อย 1 ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวควบคู่กันไป ซึ่งการเปิดตัวอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ Priduction พร้อมจำหน่ายในปี 2023 หรือจะเป็น Prototype ที่ใช้ในการทดสอบก่อนจำหน่ายหรือรถโมเดลพิเศษ ก็จะรวมอยู่ในการเปิดตัวทั้ง 7 Episode นี้

Xinhqv.jpg

โดยงาน Ducati World Première 2022 แต่ล่ะ Episode จะมีการใช้ชื่อตอน ที่น่าจะเป็นเหมือนคำใบ้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวในแต่ล่ะครั้ง โดยจะเริ่มต้น Episode 1 ในวันที่ 2 กันยายน กับชื่อตอน “The Unexpected” ที่แปลได้อย่างตรงตัวว่า “ไม่คาดคิด” ซึ่งมันอาจจะหมายถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เราไม่น่าจะเคยปรากฎมาก่อนในไลน์ผลิตภัณฑ์ของ Ducati แต่เชื่อได้เลยว่าแค่ตอนแรกในการนำเสนอ ทางผู้ผลิต ยังไม่น่าจะจัดหนักจัดเต็มกับการเปิดตัวมากนัก แต่น่าจะนำเสนอโมเดลในรูปแบบ Concept หรือ Prototype ที่จะมีการเปิดตัวในอนาคตก็เป็นไปได้

XinkHE.jpg

ใน Episode 2 ที่มีชื่อตอนว่า “Ready for More?” ก็อาจจะหมายถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบโมเดลพิเศษ ที่ต่อยอดจากโมเดลพื้นฐาน เช่น Muktistrada V2 Pike Peak หรือ Panigale V2 Superleggera ประมาณนั้น โดย Episode 2 จะเปิดตัวในวันที่ 15 กันยายน หรือ 2 อาทิตย์ต่อจาก Episode 1 ต่อมาอีก 2 อาทิตย์กับ Episode 3 “Unlock Earth” ที่หากจะลองวิเคราะห์คำใบ้แล้ว อาจจะหมายถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของรถในสายทัวร์ริ่งอย่าง MultiStrada ที่ปัจจุบันมีทั้งรุ่น V4 และ V2 หรืออาจจะเป็นโมเดลที่มีความเกี่ยวข้องกับการค้นหา ปลดล็อก ในการเดินทางอย่าง Desert X รถในสาย ADV-Rally ก็เป็นไปได้

Xinffk.jpg

Xinztt.jpg

ต่อมาในวันที่ 7 ตุลาคมกับ Episode 4 “This is Racing” ค่อนข้างตรงตัว ตอนนี้น่าจะเป็นตอนที่เล่าเรื่องของรถในสายสปอร์ตทั้งหมด ซึ่งแน่นอนว่าในไลน์ผลิตภัณฑ์ของ Ducati ก็มีซีรี่ส์ Panigale เป็นตัวชูโรง ซึ่งน่าจะเป็นการอัพเดตโมเดลแบบรายปีที่มีการปรับปรุงสีสันและอุปกรณ์รวมไปถึงระบบต่างๆ ขึ้นมาใหม่สำหรับการจำหน่ายในปีหน้า ต่อกันที่ Episode 5 “Push Forward” วันที่ 20 ตุลาคม ตามคำบอกใบ้คือการผลักดันไปข้างหน้า ก็น่าจะหมายถึงการเปิดตัวโมเดลใหม่จริงๆ เสียที ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า Ducati เตรียมการเปิดตัว Scrambler รุ่นใหม่ในงาน EICMA ซึ่งก็น่าจะใช้เวทีของตนเองเปิดตัวกันก่อนก็เป็นไปได้

XinNGl.jpg

โค้งสุดท้ายวันที่ 28 ตุลาคมกับ Episode 6 “Dare to be Bold” ที่สามารถถอนความหมายแบบตรงๆ ได้เลยว่า “กล้าที่จะกล้า” อาจจะหมายถึงความกล้าหาญในการนำเสนอโมเดลใหม่ที่เป็นเหมือนบทพิสูจน์ของทางค่าย โดยจรงจุดนี้ เริ่มมีการเชื่อมโยงการนำเสนอ Diavel รุ่นใหม่ ที่อาจจะเปิดตัวในงานนี้ก็เป็นไปได้ สุดท้ายกับ Episode 7 “Next Gen Freedom” ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่บ่งบอกเลยว่านี้เป็นการเปิดศักราชใหม่ของ Next Gen ของทางค่าย ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Ducati เองก็เปิดตัวรถแข่ง MotoE อย่างเจ้า V21L อย่างเป็นทางการ แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเชิงลึกต่อสาธารณะ นี้อาจจะเป็นครั้งแรกที่ Ducati เปิดเผยแพลตฟอร์มไฟฟ้าของตนเองอย่างเป็นทางการ

XinTgV.jpg

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์ของพวกเราทีมงาน Greatbiker เท่านั้นอาจจะตรงหรือไม่ก็ต้องมารอดูกันกับงาน Ducati World Première 2022 และแน่นอนว่าพวกเราก็จะเกาะติดงานพร้อมกับนำมันมาบอกเล่าให้เพื่อนได้ทราบอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com