เปิดตัว Ducati Hypermotard 950 RVE “Graffiti Livery Evo” อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Ducati Hypermotard 950 RVE "Graffiti Livery Evo" อย่างเป็นทางการ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรุ่นพิเศษชื่อยาวอย่างเจ้า Ducati Hypermotard 950 RVE “Graffiti Livery Evo” ที่เป็นโมเดลพิเศษที่จะวางจำหน่ายเฉพาะในตลาดอเมริกาเท่านั้น

Fp5qfk.jpg

โดยเจ้า Ducati Hypermotard 950 RVE “Graffiti Livery Evo” จะเป็นการเพิ่มตกแต่งใหม่ จากโมเดลรุ่นมาตรฐาน Hypermotard 950 RVE ที่เปิดตัวเมื่อกลางปี 2022 ที่ผ่านมา โดยมีการปรับปรุงกราฟฟิกลวดลายบนตัวรถใหม่ โดยใช้ธีมสีแดง ตัดขาวและคาดด้วยสีดำ ที่ทางผู้ผลิตเรียกว่า Graffiti Livery Evo โดยจะใช้พื้นฐานของตัวรถสีแดง และตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์สีขาว และดำบนตัวรถ มาพร้อมกับเบาะนั่งสีแดงพิเศษ ในขณะที่ล้ออัลลอยด์จะมีการเพิ่มเส้นสีแดงเพื่อเพิ่มสีสันให้กับตัวรถ

Fp5ZgZ.jpg
Fp5QGl.jpg

ด้านบนของถังเชื้อเพลิงยังได้รับการเคลือบด้วยสีแดงด้านที่สื่อถึงความเป็น Ducati โดยส่วนของถังที่อยู่รอบๆ ฝาถังน้ำมันนั้นถูกเคลือบด้วยสีดำด้าน ฝาปิดตัวเติมนั้นเป็นสีเงินด้านเช่นเดียวกับเฟรมย่อยที่มองเห็นได้ จะงอยปากของตัวรถได้รับการตกแต่งด้วยสีขาวพร้อมรอยเปื้อนสีดำที่จัดวางไว้อย่างมีศิลปะแบบไม่สมมาตร ที่เหมือนกับเป็นรอยเอนจากประสบการณ์การขับขี่ที่โชกโชน

Fp5gFP.jpg
Fp5xle.jpg
Fp5Rtt.jpg

ในส่วนของสเปกเครื่องยนต์นั้น จะใช้พื้นฐานมาจาก Hypermotard 950 RVE มาพร้อมกับขุมกำลัง Testastretta 11 องศา ขนาด 937 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 9,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 71 Ib-Ft ที่ 7,250 รอบต่อนาที และยังติดตั้งแพ็กเกจอิเล็กทรอนิกส์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่รวมถึง Quickshifter สำหรับการเปลี่ยนเกียร์ขึ้น-ลงแบบไม่ต้องใช้คลัตช์ ระบบ ABS Cornering จาก Bosch ที่เพิ่มความพิเศษด้วยเทคโนโลยี Slide by Brake สำหรับการขับขี่ในสไตล์ Supermotard

Fp5c2I.jpg

Ducati วางแผนที่จะเริ่มจำหน่าย Hypermotard 950 RVE “Graffiti Livery Evo” ในตลาดอเมริกาช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ โดยคาดว่าจะมีราคาแนะนำอยู่ที่ 16,639 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 578,530 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com