Ducati ประกาศปิดโรงงานผลิตต่อ หวั่นการระบาดของ Covid-19

Ducati ประกาศปิดโรงงานผลิตต่อ หวั่นการระบาดของ Covid-19

หลังจากเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่าน Ducati ได้ประกาศปิดโรงงานใน Brogo Panigale โรงงานหลักที่ใช้เป็นฐานการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของทางค่าย จนถึงวันที่ 18 มีนาคม แต่ล่าสุดทางค่ายได้ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่ประกาศให้หยุดสายการผลิตต่อไปจนถึงวันที่ 25 มีนาคมเพื่อรอดูสถานการณ์

Ducati Motori Borgo Panigale

หลังจากการแพร่เชื้อ Coronavirus มีการลุกลามอย่างต่อเนื่องในทวีปยุโรป โดยมีประเทศอิตาลีที่คล้ายกับเป็นศูนย์กลางของการระบาด ทำให้ภาครัฐต้องออกมาจำกัดขอบเขตของการทำกิจวัตรประจำวันของประชาชน โดยสั่งให้ยกเลิกการชุมนุมหรือกิจกรรมต่างๆที่มีผู้คนจำนวนมากรวมตัวกัน แต่ยังให้การอนุญาตโรงงานสามารถทำงานได้ตามปกติ แต่ต้องมีมาตรการคัดกรองผู้เข้าทำงานอย่างเคร่งครัด ซึ่งทาง Ducati เองก็มีการตรวจวัดอุณหภูมิของลูกจ้างก่อนและหลังการเข้าทำงาน และได้แก้ไขตารางการทำงานของพนักงานที่สามารถนำงานไปทำต่อที่บ้านพักได้ในบางส่วน

ซึ่งล่าสุดคณะกรรมการบริหารของ Ducati เองเห็นถึงปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อของผู้ถูกจ้างในเครือจึงมีการสั่งการให้ปิดโรงงานตั้งแต่วันที่ 13 -18 มีนาคม และได้มีการขยายเวลาในการหยุดสายการผลิตต่อไปจนถึงวันที่ 25 มีนาคม ซึ่งเป็นการปิดโรงงานแบบ 99% โดยยังคงเหลือเจ้าหน้าที่ในส่วนของงานรักษาความปลอดภัยและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามเดิม

maxresdefault 2

Claudio Domenicali ซีอีโอของ Ducati Motor Holding ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า “ฉันภูมิใจในการที่คนงานของ Ducati เผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้สำหรับประเทศของเรา ฉันต้องขอบคุณทุกๆคนที่ได้ปรับตารางชีวิตประจำวันใหม่ และแม้กระทั่งในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ มันสามารถยืนยันคุณค่าอันยิ่งใหญ่ของพนักงานที่ทำงานร่วมกัน ซึ่งเราทำเช่นนี้เพราะเรารู้สึกอ่อนไหว และใส่ใจในสุขภาพของพนักงาน”

สำหรับพวกเขาเพื่อความปลอดภัยและเพื่อความปลอดภัยมาตรการและทางเลือกเช่นเดียวกับที่เรากำลังทำมีความจำเป็นที่อาจจะขาดทุนจากการตัดสินใจในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามบริการสนับสนุนทั้งหมดสำหรับลูกค้าของเรามีการรับประกันอันดับแรกและสำคัญที่สุดในการจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่ เราต้องการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของ Ducati และตัวแทนจำหน่ายของเราทั่วโลก เรากำลังจัดระเบียบตัวเองให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่และแม้ว่าในช่วงเวลานี้เราจะไม่ล้มเหลวในการให้การสนับสนุน”

ducatis globetrotter 90th run ends in borgo panigale 113846 1

ดูเหมือนว่าการที่ Ducati สั่งปิดโรงงานในครั้งนี้ นอกจากการรักษาความปลอดภัยในเรื่องของสุขอนามัยของพนักงานแล้ว น่าจะมีผลมาจากการที่ภาคอุตสาหกรรมหรือ Supply Chian ในส่วนของพาร์ทอะไหล่ในการประกอบตัวรถเกิดปัญหาจากการแพร่เชื้อ จนทำให้บางโรงงานหยุดการผลิต ซึ่งการปิดโรงงานในครั้งนี้อาจจะมีการขยายช่วงเวลาออกไปหากสถานการณ์การแพร่เชื้อ Coronavirus ในประเทศอิตาลียังไม่ทุเลา ซึ่งอาจจะกระทบต่อระบบที่ทางแบรนด์ได้สร้างไว้ก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif