Dream Protector Kit ชุดหมวกกันน็อกสำหรับเด็ก โครงการดีๆ จากทาง A.P. Honda “Dream Protector”

cv

สำหรับไบค์เกอร์ทั้งหลายนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าอุปกรณ์ที่สำคัญมากที่สุดอันดับหนึ่งในการขับขี่ ก็คือ “หมวกกันน็อก” ซึ่งเป็นสิ่งที่จะสวมใส่ตลอดเวลายามที่ขี่รถคู่ใจของเรา แต่ว่าบางครั้งเราอาจจะเผลอลืมกันไปบ้าง เวลาที่ให้ลูกหรือหลานนั่งรถมอเตอร์ไซค์ไปกับเรา แต่กลับไม่ได้สวมหมวกกันน็อกให้ หรืออาจจะไม่มีหมวกกันน็อกไซส์เด็กติดบ้านไว้ ซึ่งตรงนี้ถือว่า “อันตราย” เป็นอย่างมาก ทาง A.P. Honda เองนั้นจึงได้ทำโครงการ “Dream Protector ทุกความฝัน ต้องได้รับการปกป้อง”

fm2WPv.jpg

โครงการ “Dream Protector” นั้นได้ดำเนินออกมาอย่างเป็นรูปธรรมด้วยชุด Dream Protector Kit เซ็ทหมวกกันน็อกสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ที่มีหมวกกันน็อคคุณภาพดีมาในสีขาวล้วนทั้งใบ ซึ่งนั่นก็เอาไว้สำหรับให้เด็กๆ ได้แต่งเติมจินตนาการเข้าไปในหมวกกันน็อกนั่นเอง ด้วยอุปกรณ์ที่มาพร้อมกันอย่างชุดสติ๊กเกอร์ลายน่ารักๆ 4 แผ่น และเมจิกสีวาดรูป 4 สีพร้อมแปรงลบ (สำหรับลบและวาดใหม่ได้เรื่อยๆ ) ซึ่งหมวกกันน็อกใบนี้นอกจากจะเอาไว้ซ้อนมอเตอร์ไซค์แล้ว ก็เอาไว้ปั่นจักรยานหรือเป็นอุปกรณ์ในการเล่นโรลเลอร์เบลด,  โรลเลอร์สเก็ตช์ก็ได้ด้วย

fm2NQn.jpg

ซึ่งไอเดียในการให้เด็กๆ นั้นมีส่วนร่วมในการวาดและตกแต่งหมวกกันน็อกนั้นถือว่าน่าสนใจ เพราะจะทำให้เด็กๆ เองสนอกสนใจถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้มากเป็นพิเศษ และเป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดีในเรื่องความปลอดภัยตั้งแต่ยังอายุน้อยๆ

fmsMZk.jpg

โดยในการตกแต่งนั้นจะเลือกแบบเป็นติดสติ๊กเกอร์ หรือแบบใช้ปากกาเมจิกวาดเขียนเอา หรือจะเอาผสมผสานกันทั้งสองอย่างเลยก็ได้

fm279N.jpg

fmsJaI.jpg

fmss39.jpg

มาทดลองตกแต่งแบบลติดสติ๊กเกอร์กันดูก่อน ซึ่งลวดลายของสติ๊กเกอร์นั้นก็มาในธีมของการจราจร ในรูปการ์ตูนแบบน่ารักๆ

fmsrnq.jpg

fmsnxa.jpg

fms2OJ.jpg

ตกแต่งเสร็จแล้ว ก็จะออกมาเป็นลายน่ารักๆ ตามจินตนาการของเด็กๆ

fmsoK1.jpg

ต่อมาก็ลองตกแต่งแบบใช้ปากกาเมจิกกันดูบ้าง อันนี้จะยิ่งเป็นการเปิดกว้างสำหรับจินตนาการของเด็กๆ ในการออกแบบลวดลายหมวกกันน็อกของตัวเอง

fmsEzn.jpg

เริ่มลงมือวาด

fmsbnW.jpg

fmsOxg.jpg

fmsUOQ.jpg
fmsqaS.jpg

เสร็จแล้วก็จะออกมามีหน้าตาแบบนี้ ตามสไตล์การวาดของเด็กๆ แต่ละคน เปรียบได้ก็เสมือนกับความฝันของเขาที่ต้องการการปกป้องด้วยหมวกกันน็อกนั่นเอง

fmsQkV.jpg

เอามาลองสวมใส่ดู
fmsReN.jpg
เจ้าตัวน้อยดูจะชื่นชอบเอามากๆ ในฝีมือของตัวเอง ที่บรรเลงลงบนหมวกกันน็อก ทำให้ชอบสวมเจ้าหมวกกันน็อกใบนี้ที่มีใบเดียวในโลกไปโดยปริยาย
fmslW2.jpg
fmsCab.jpg
fmsVK8.jpg
fmsam0.jpg

fmsIdl.jpg
fmsGbZ.jpg
fmsyne.jpg
ต้องขอขอบคุณทางบริษัท A.P. Honda สำหรับโครงการดีๆ แบบนี้ที่อยากรณรงค์ให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญ และความปลอดภัยของการสวมหมวกกันน็อก ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือโดยเฉพาะ “เด็ก” ที่ต้องการการปกป้องความฝันจากผู้ใหญ่ ซึ่งการที่จะทำความฝันให้สำเร็จได้นั้น ก็จะต้องปลอดภัยจากอุบัติเหตุ เพื่อจะได้โตบโตขึ้นไปในวันข้างหน้านั่นเอง เพราะ “ทุกความฝันต้องได้รับการปกป้อง”