Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เจาะรายละเอียดที่น่าสนใจของ Royal Enfield New Bullet 350

blank

หลังจากเปิดตัว Royal Enfield Classic 350 มาตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา ก็มีบรรดาผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางคลาสสิกหลายๆ คน เฝ้ารอการมาถึงของ New Bullet 350 โมเดลที่มักจะถูกวางจำหน่ายควบคู่กันมาโดยตลอด และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทางบริษัทจะนำเอาแนวทางดั้งเดิมของบริษัทกลับมาอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอตัวรถอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

dWbhCsl.jpeg

Royal Enfield Bullet 350 รุ่นใหม่นั้นแสดงความเคารพต่ออดีตอันยาวนานในขณะเดียวกันก็ยืนหยัดอย่างเต็มตัวด้วยการออกแบบและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เห็นได้ชัดเจนว่า Royal Enfield ได้รับแรงบันดาลใจจากฐานผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของบริษัท โดยทางผู้ผลิตได้ขอให้ผู้คนแบ่งปันความทรงจำอันล้ำค่ากับ Bullet รุ่นก่อนๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับการพัฒนาโมเดลรุ่นใหม่ และดูเหมือนว่าทางบริษัทจะใส่ใจตรงจุดนี้เป็นพิเศษ ด้วยความที่ได้หยิบยกเอาความทรงจำจากผู้ใช้งานบางส่วนมาใส่ในภาพยนต์โฆษณาของผลิตภัณฑ์อีกด้วย

dWbhuyk.webp

หัวใจของ Bullet 350 ใหม่คือเครื่องยนต์ 350 ซีซี รุ่นใหม่ที่ปัจจุบันประจำการอยู่บนผลิตภัณฑ์มากมายของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น Meteor 350, Classic 350 และ Hunter 350 เครื่องยนต์นี้ขึ้นชื่อในด้านสมรรถนะที่เชื่อถือได้ เพียงพอให้ผู้ขับขี่มั่นใจในการเดินทางไกลและ การเดินทางในชีวิตประจำวัน โดยที่เน้นไปที่การบำรุงรักษาที่เข้าถึงง่าย และสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

dWbhn9v.webp

ถึงแม้จะมาพร้อมกับรูปแบบของตัวรถคลาสสิกไร้กาลเวลา แต่ตัวรถก็แฝงความทันสมัย โดยเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ Bullet 350 มาพร้อมกับ ABS แบบ dual-channel ช่วยให้มั่นใจในการควบคุมที่ดีขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของการหยุดในยามฉุกเฉิน หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดคือแผงหน้าปัด โดยผสมผสานจอแสดงผลแบบอะนาล็อกและดิจิตอลเข้ากับรูปแบบสามเหลี่ยมโค้งมนอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้งานได้อย่างง่ายดายแต่ยังได้รับการออกแบบอย่างหรูหราอีกด้วย

dWbh2Ze.jpeg

เพื่อความสบาย Royal Enfield อ้างว่าได้ปรับปรุงเบาะนั่งเพื่อให้รองรับใต้ต้นขาได้ดีขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ อีกทั้งยังเพิ่มความทันสมัยด้วยพอร์ต USB ที่วางตำแหน่งถัดจากคันคลัตช์บนแฮนด์รถด้านซ้าย ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่ใช้งานง่ายสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆในระหว่างเดินทาง ตามวิถีของชีวิตในยุคดิจิตอลเช่นในปัจจุบัน

เมื่อพูดถึงการปรับแต่ง มีตัวเลือกมากมาย รุ่นพื้นฐานมีตัวเลือกสี 2 สี ประกอบด้วย Military Black หรือ Military Red ในขณะที่ตัวเลือกสีพิเศษ ยังมีตัวเลือกสี Maroon และสี Black เช่นเดียวกับสีระดับพรีเมี่ยมอย่าง Black Gold ก็เป็นตัวเลือกเสริมที่น่าสนใจ

dWbhs0t.jpeg

ในส่วนของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Royal Enfield New Bullet 350 ในประเทศอินเดียนั้น รุ่นมาตรฐานจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 173,000 รูปี ตีเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ 73,499 บาท แต่กรณีที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนั้น ราคาจะมีการปรับขึ้นตามกลไกของราคาตลาด ซึ่งราคาของ New Bullet 350 น่าจะใกล้เคียงกับ Classic 350 ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยราคา 139,900 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

blank