MotoGP News : สัญญาฉบับใหม่ของ Danilo Pectrucci ขึ้นอยู่กับผลงานในสนาม

MotoGP News : สัญญาฉบับใหม่ของ Danilo Pectrucci ขึ้นอยู่กับผลงานในสนาม

ถึงแม้ว่าจะถูกโรคเลื่อนสำหรับการแข่งขัน มอเตอร์ไซค์ทางเรียบ MotoGP2020 แต่ก็ยังมีการเปิดเผยข่าวสารความเคลื่อนไหวของบรรดาทีมแข่งออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด Sky Italia สื่อชื่อดังจากประเทศอิตาลีได้เปิดเผยถึงเงื่อนไขในการต่อสัญญาฉบับของนักแข่งทีมโรงงาน Ducati อย่าง Danilo Petruci หลังจากได้พบปะและพูดคุยกับเจ้าตัว

ในการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาลที่ผ่านมานั้น Ducati กลายเป็นทีมเดียวในการแข่งขันที่สามารถคว้าชนะได้ด้วยนักแข่งสองคนในฤดูกาลนั้น ซึ่ง Andrea Dovizioso สามารถเอาชนะได้ที่ Losail กาตาร์และสนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย โดยที่ Danilo Petrucci เองก็สามารถคว้าชัยชนะที่บ้านเกิดสนาม Mugello ในประเทศอิตาลี ส่งผลให้ทั้งสองทำให้ทีม Mission Winnow Ducati เป็นเพียงทีมเดียวที่เก็บชัยชนะได้จากนักแข่งทั้งสองคน และก็มีการคาดการณ์ว่าทั้งสองจะได้รับสัญญาฉบับใหม่หลังจบฤดูกาล 2020

แต่หลังปิดฤดูกาล 2019 ไปได้ไม่นาน ก็มีข่าวลือที่ทีม Ducati ต้องการจะโละสองนักแข่งของทีมโรงงานอย่าง Andrea Dovizioso และ Danilo Petrucci ออกจากทีม โดยได้เล็งสองนักแข่งอย่าง Fabio Quartararo และ Maverick Vinales สองนักแข่งจากทีม Yamaha ไว้ แค่ในช่วงก่อนการเปิดฤดูกาลตามกำหนดการเดิมทั้งสองก็ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับล่วงหน้ากับทีม Monster Energy Yamaha ทีมแข่งโรงงานของค่ายส้อมเสียง จนทำให้ Ducati เองแห้วรับประทาน พลาดลายเซ็นของสองนักแข่งที่ตั้งใจ จนต้องหันมาใส่ใจกับนักแข่งที่ยังคงอยู่กับทีมในชุดปัจจุบัน

ล่าสุด Sky Italia สื่อจากประเทศอิตาลีได้มีโอกาสในการสัมภาษณ์ Danilo Petrucci เกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่ โดยมีใจความสำคัญที่ว่า “ตอนนี้ไม่มีการพูดถึงสัญญาฉบับใหม่กับทีมเกิดขึ้น แต่มันจะเกิดขึ้นแน่ๆ ถ้าผมได้แชมป์สักสนาม ทุกอย่างถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ซึ่งนั้นคือช่วงกลางจากปฎิทินการแข่งขันเดิมของฤดูกาล ซึ่ง ณ ตอนนี้คงยังไม่มีความคืบหน้า หากยังไม่ได้เริ่มแข่งขัน”

“แน่นอนว่าผมต้องการอยู่กับทีมต่อไป ผมขี่รถ Ducati มาตั้งแต่ปี 2015 (Pramac Ducati) ซึ่งผมมีความสุขดีกับรถที่ใช้ในการแข่งขัน และมีความทรงจำดีๆ กับทีมปัจจุบันของผม การได้รับสัญญาฉบับใหม่ของผมนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลงานในสนามของผม ถ้าปีนี้ผลงานของผมไม่ดีพอที่จะให้ทีมผู้บริหารมอบความไว้วางใจในการแข่งขันฤดูกาลต่อไป ผมคงต้องมองหาทีมใหม่ และนั้นจะทำให้ผมเสียใจเป็นอย่างมาก”

ณ ตอนนี้คู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุดในการแย่งตำแหน่งเก้าอี้ทีมโรงงานของ Petrucci นั้นก็คือ Jack Miller นักบิดออสซี่ที่ผลงานกับรถแข่ง Demosidici นั้นเริ่มดีขึ้นเรื่อย โดยเฉพาะในช่วงท้ายฤดูกาล2019 ที่ผ่านมาที่สามารถเร่งเก็บคะแนนจนจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 8 มีคะแนนสะสมห่างจาก Danilo Petrucci เพียง 11 คะแนน สวนทางกับฟอร์มของ Petrucci ที่หลังจากคว้าอันดับสามที่ Brecelona ก็มีแต่ทรงกลับทรุด แต่ถ้าหากจะเทียบผลงาน 3 โพเดียม 1 ชัยชนะ กับ 5 โพเดียม 0 ชัยชนะแล้ว Ducati น่าจะยังให้ภาษี Petrucci ที่ดีกว่า Miller อยู่ไม่น้อย แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างนั้นก็ขึ้นอยู่กับผลงานในฤดูกาลนี้ของทั้งสองคน ที่จะฉายแสงไปเข้าตาทีมผู้บริหารมากน้อยเพียงใด แฟนๆ ของทั้งสองฝั่งต้องเอาใจช่วยกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.visordown.com

 

v9Oy8I.gif