สุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Cruiser ที่เหมาะกับมือใหม่

octane-1

รถมอเตอร์ไซค์ในท้องตลาดปัจจุบันมีหลากหลายแนวทางให้เพื่อนๆได้เลือกสรรสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่มากมายหลายรุ่น บทความนี้ GreatBiker จะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับรถในแนวทาง Cruiser ที่เหมาะสมกับมือใหม่มากที่สุดในท้องตลาดปัจจุบัน

อะไรคือรถแนว Cruiser
รถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Cruiser นั้นจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อทำการเปรียบเทียบกับรถในพิกัด ซีซี ที่เท่าๆ กัน โดยการใช้งานของ Cruiser นั้นจะใช้ในการเดินทาง ในชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยว โดยไม่เน้นที่ความเร็วสูงสุด แต่เน้นไปที่ความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งท่านั่งในการขับขี่เพื่อลดอาการเมื่อยล้า และจุดเด่นที่สุดของรถในแนวนี้ก็คือความสูงเบาะนั่งที่ไม่ได้สูงมากมายนัก เหมาะสมกับสรีระของคนไทยอย่างเราๆ โดยข้อเสียของรถในแนวนี้ก็คือเรื่องของความเร็วสูงสุดที่อาจจะด้อยกว่ารถในแนวอื่นๆ หากเทียบที่พิกัดเครื่องยนต์ที่เท่าๆ กันหรือใกล้เคียง อีกทั้งการที่ตัวใหญ่นั้นน้ำหนักของตัวรถก็จะมีมากกว่าแนวทางอื่นๆ

เอาล่ะครับถึงเวลาที่เราจะพามาชมรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Cruiser ที่เหมาะสมกับมือใหม่กันแล้วจะมีคันไหนบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

Honda Rebel 300/500

คันแรกจากค่ายปีกนก Honda กับการลงตลาดรถ Cruiser ขนาดเล็กและขนาดกลางเป็นครั้งแรกหลังจากห่างหายในแนวทางนี้ไปนานพอสมควร เจ้า Rebel 300/500 นั้นจะมาในแนวทางของ Bobber Cruiser ด้วยท่าทางการขับขี่และการวางตำแหน่งพักเท้าที่เหยียดตรงตั้งฉากกับพื้นถนน โดยมีให้เลือกกันถึง 2 ขนาดเครื่องยนต์ทั้งขนาด 273 ซีซี 1 ลูกสูบ และ 471 ซีซีแบบ 2 ลูกสูบ ด้วยราคาจำหน่ายที่ไม่สูงมากนักทำให้มีคนสนใจที่จะเลือกใช้งานมันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงพาร์ทตกแต่งของทั้งจากทางค่ายผู้ผลิตเองและ Third Party ที่มีออกมามากมายให้ได้เลือกใช้กันตามสะดวก

Harley-Davidson Street500/750/Street Rod

ขยับมาทางฝั่งอเมริกากันบ้างกับสามโมเดลจากค่าย Haley-Davidson ในโมเดล Street500/750 และ Street Rod แน่นอนว่าทางค่าย H-D นั้นมีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะกับรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Cruiser เป็นอย่างมาก โดยมีการเลือกใช้งานเครื่องยนต์แบบ V-Twin ที่จะกลบข้อด้อยของรถในแนวทางนี้ ที่มีจุดอ่อนเรื่องของอัตราเร่งสูงสุด อีกทั้งยังส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้ขับขี่ด้วยความเป็นสากลของแบรนด์ รวมไปถึงปัจจุบันมีการตั้งโรงงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการทำให้ราคาของมันนั้นลดต่ำลงมาจนสามารถจับต้องกันได้ง่ายมากขึ้น แต่ก็น่าเสียดายที่เจ้า Street 500 นั้นไม่มีการนำเข้าหรือขึ้นไลน์การผลิตในประเทศไทย ทำให้เราไม่ได้ใช้งานมันเสียที

Kawasaki Vulcan S

มาถึงค่ายยักษ์เขียว Kawasaki กับเจ้า Vulcan S รถ Modern Cruiser ขนานแท้ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 649 ซีซี 2 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ DOHC ที่ถูกใช้งานมาตั้งแต่ยุคของ Kawasaki ER6N รถบิ๊กไบค์รุ่งบุกเบิกตลาดที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงถูกใช้งานในโมเดลอย่าง Ninja 650 และ Z650 อีกด้วย ให้ทั้งพละกำลังที่สูงและความนุ่มนวลในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

Suzuki Boulevard C50

Classic Rumble คำนิยามที่ดูลงตัวที่สุดของเจ้า Cruiser เต็มสูบจากค่ายคนบ้า Suzuki ด้วยการออกแบบที่เน้นไปที่ความบึกบึนใหญ่โตของตัวรถที่สอดคล้องกับเครื่องยนต์ขนาด 805 ซีซี 2 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยจุดเด่นนอกจากการออกแบบที่สวยงามแล้ว เครื่องยนต์ขนาด 805 ซีซี ยังสามารถตอบสนองต่อผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วทันใจ อีกทั้งการเลือกใช้งานเครื่องยนต์แบบสูบวี ก็สามารถกลบข้อด้อยในเรื่องอัตราความเร็วปลายได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Cruiser ที่เราทีมงาน GreatBiker มองว่าเหมาะสมกับมือใหม่และมือกลางเป็นอย่างมาก อีกทั้ง ทั้งหมดนี้ยังมีการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยอีกด้วย เพื่อนๆ ที่สนใจในโมเดลไหนก็ลองเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โชว์รูมและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcycle.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wcFaSW.gif
wAxndQ.gif
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg