เอกสารยืนยัน Variant ใหม่ของ 2023 Kawasaki KLR650 เตรียมลงตลาดออสเตรเลีย

Kawasaki KLR650 นับว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่บนแนวทาง Dual Propose เพียงรุ่นเดียวในท้องตลาดปัจจุบัน ที่มีการใช้งานเครื่องยนต์สูบเดียวลูกโต ที่มาพร้อมกับระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดที่ปรับปรุงขึ้นมาใหม่ และล่าสุดในการทำตลาดในประเทศออสเตรเลียนั้น ค่ายยักษ์เขียวก็เตรียมจะนำเสนอแนวทางใหม่ของตัวรถให้ครอบคลุมกับผู้ใช้งานที่หลากหลาย

VmDuQn.jpg
2022 Kawasaki KLR650 “รุ่นมาตรฐาน”

เดิมที Kawasaki KLR650 ในประเทศออสเตรเลียนั้น จะมีด้วยกันสองรูปแบบ ประกอบไปด้วยรุ่นมาตรฐานและรุ่น Adventure ซึ่งจะเป็นรูปแบบเดียวกับที่ใช้ทำตลาดในประเทศไทย โดยรุ่น Adventure นั้นจะมีการเสริมอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตัวรถในแนวทางผจญภัย ด้วยชุดแฟร์ริ่งเดิม แต่เพิ่มในส่วนของอุปกรณ์ป้องกัน ไฟเสริม และกล่องสัมภาระด้านข้าง ซึ่งทั้งสองแนวทางก็มีกลุ่มผู้ใช้งานเป็นจำนวนไม่น้อยเลยในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

VmDCNS.jpg
2022 Kawasaki KLR650 “Adventure”

จากเอกสารการขออนุมัติการจำหน่ายล่าสุด Kawasaki เหมือนจะพยายามเพิ่มแนวทางใหม่ๆให้กับ KLR650 ในการทำตลาดในประเทศออสเตรเลีย ด้วยการเสริมรุ่น Traveller ที่ใช้เป็นโมเดลพิเศษที่ใช้จำหน่ายในตลาดอเมริกาซึ่งเป็นรุ่นพิเศษสำหรับสายเดินทางไกล ด้วยการเสริมกล่องสัมภาระด้านหลัง และจะมีราคาจำหน่ายที่ย่อมลงมาจากรุ่น Adventure

VmDspQ.png
2022 Kawasaki KLR650 “Traveller”

VmDPbV.webp

ไม่เพียงเท่านั้น Kawasaki ยังมีการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการเพิ่มรุ่นที่มีการติดตั้งระบบเบรก ABS ทั้งในรุ่นมาตรฐาน และ Adventure ส่วนรุ่น Traveller นั้นจะมีเพียงตัวเลือกเดียวคือตัวที่มีการติดตั้งระบบ ABS เป็นอุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัย

VmDA9N.jpg

เรายังไม่สามารถสรุปได้ว่า Kawasaki จะใช้แผนการเดียวกันนี้มในการทำตลาดในภูมิภาคอื่นๆหรือไม่ โดยกลุ่มประเทศที่มีกระแสตอบรับในเชิงบวกของ KLR650 นั้น ไม่เพียงแค่ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอเมริกาเหนือ แต่ยังมีกลุ่มประเทศในอเมริกาใต้ แอฟริกา และยุโรปตะวันออก ที่มียอดจำหน่ายที่มากเป็นพิเศษ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcycle.com