Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เหตุผลที่ รถมินิสกู๊ตเตอร์ ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้!

หากเพื่อนๆ ได้สังเกตตามท้องถนนในปัจจุบันนั้น เชื่อเหลือเกินว่าจะต้องพบเห็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวสกู๊ตเตอร์ โลดแล่นอยู่จนชินตาอย่างแน่นอน โดยที่มีตัวเลือกอยู่อย่างหลากหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นสายแฟชั่นเอที หรือสายสปอร์ต แต่อีกแนวทางหน่ึงที่เราจะเห็นว่า ยังคงโลดแล่นจากอดีตมาจนถึงทุกวันนี้ ก็คือสายมินิสกู๊ตเตอร์ ที่เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ยังคงมีเหล่าไบค์เกอร์เลือกมาใช้งานอยู่เสมอ อย่างเช่นรถ Honda Giorno หรือ Honda Julio ครั้งนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปดูด้วยกันเลยว่า ว่าทำไมรถแนวนี้ถึงได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย

งานดีไซน์แบบคลาสสิกวินเทจ ที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ

ความโดดเด่นของรถสกู๊ตเตอร์แนวคลาสสิกนั้น ส่วนตัวผมมองว่าอย่างแรกเลยที่ประทับใจแก่ผู้คนก็คือ งานออกแบบดีไซน์นั่นเอง เพราะว่างานดีไซน์แบบคลาสสิกนั้น จะมีความเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยความหรูหราในตัว มีการเดินเส้นสายที่เน้นความโค้งมน ตั้งแต่ในส่วนของไฟหน้า ไฟเลี้ยว กระจกมองข้าง บอดี้ของตัวรถในทุกๆ สัดส่วน มันจึงเป็นงานดีไซน์ที่เรียกว่า Timeless หรือไม่เก่าไปตามกาลเวลาเลย ส่วนตัวแล้วดีไซน์ความคลาสสิกนั้น ผมต้องยกให้รุ่น Giorno ของ Honda ที่ตอนนี้ยังมีกลุ่มคนที่ยังชื่นชอบ และใช้งาน รวมถึงนำไปแต่งให้ดูเข้ากับความคลาสสิกและสมัยใหม่ได้

MMOs60.jpeg

ความคล่องตัวในการใช้งาน สำหรับในทุกๆ วัน เหมาะสำหรับทุกๆ สรีระ ดูโดดเด่น ขี่ไปใครใครก็ว้าว

MMOEDb.jpeg

เราจะปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าคนที่มองหารถมอเตอร์ไซค์แบบสกู๊ตเตอร์นั้น ส่วนมากแล้วย่อมที่จะมีจุดประสงค์เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน และรถในแนวคลาสสิกสกู๊ตเตอร์นั้น ส่วนมากแล้ว ก็ถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้เอามากๆ เลยทีเดียว เพราะส่วนมากแล้วจะมีมิติที่กระชับ ทำให้มีความคล่องตัวในการใช้งานจริง โดยเฉพาะในการจราจรที่ติดขัด และสามารถหาที่จอดได้ง่ายนั่นเอง และถ้าหากว่าเราจะมองถึงประโยชน์ต่างๆ ของตัวรถแนวนี้แล้ว ก็เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานจริงๆ ซึ่งส่วนมากแล้วจะประกอบด้วยช่องเก็บของใต้เบาะ ช่องเก็บของด้านหน้าตัวรถ ตะขอแขวนสัมภาระ ฯลฯ

มีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

MMO1Jn.jpeg

และที่สำคัญ ตัวรถมินิสกู๊ตเตอร์ มีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย สำหรับตลาดในวงกว้างด้วยนั่นเอง ดังนั้นแล้วใครที่อยากสะสม ก็สามารถหาซื้อในราคาที่ไม่แพง และยังมีเงินเหลือ เพื่อจะตกแต่งตัวรถ หรือใช้จ่ายอย่างอื่นได้แบบสบายๆ ตรงนี้ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ในการตัดสินใจ

MMOQuD.jpeg

ทั้งหมดนี้ก็คือความพิเศษของรถในแนวคลาสสิกสกู๊ตเตอร์ ที่หาได้ยากจากรถในแนวอื่นๆ ซึ่งมันสะท้อนถึงความนิยมของตัวรถ ที่ยังคงมีอยู่ถึงทุกวันนี้อย่างชัดเจน และผมเชื่อว่าในอนาคตไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกกี่ 10 ปี

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300